Thuốc Nasodrop

Thuốc Nasodrop

Thuốc Nasodrop Thuốc nhỏ mắt có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng không? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe mắt, tai mũi họng như Poly – Tears, Taufon Eye 4% 1.5 ml, Nasodrop. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt, mũi Nasodrop.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc Nasodrop thuộc nhóm thuốc bảo vệ và chăm sóc mắt, mũi.

Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ mắt, mũi.

Thành phần:

 • Sodium chloride có hàm lượng 90 mg.
 • Tá dược vừa đủ 10 ml theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc nhỏ mắt, mũi Nasodrop

Tác dụng của thuốc nhỏ mắt, mũi Nasodrop cũng là tác dụng dược lí của thành phần chính Sodium Chloride:

Sodium Chloride tồn tại ở dạng dung dịch đẳng trương với dịch cơ thể, có tác dụng cân bằng nước và điện giải cho cơ thể khi thiếu hụt. Bên cạnh đó, còn có tác dụng kháng khuẩn nhẹ, giúp vệ sinh mắt, mũi hay họng, làm lỏng các dịch tiết đường hô hấp hay rửa trôi các dị vật có kích thước nhỏ trong mắt.

Chỉ định

Với các tác dụng như trên, thuốc nhỏ mắt, mũi Nasodrop được chỉ định trên lâm sàng cho các trường hợp sau:

 • Vệ sinh mắt, chống kích ứng mắt và sát khuẩn nhẹ.
 • Hỗ trợ điều trị trong viêm mũi dị ứng, nghẹt mũi hay sổ mũi.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Thuốc Nasodrop thường được khuyến cáo với liều thường sử dụng là: 1- 3 giọt/mắt/lần x 1 – 3 lần/ngày. Hoặc dùng theo hướng dẫn của dược sĩ hay bác sĩ.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch nhỏ mắt , mũi, không được dùng thuốc này để uống, tiêm hay nuốt.

Cách sử dụng đúng:

 • Trường hợp nhỏ mắt: Giữ đầu ở tư thế ngửa ra sau. Giữ ngón tay dưới mắt, kéo nhẹ mí mắt xuống dưới thành hình chữ V. Nhỏ thuốc 1 – 3 giọt vào mắt. Đậy kín sau khi sử dụng.
 • Trường hợp nhỏ mũi: Nhỏ thuốc vào vị trí hốc mũi 1 – 3 giọt/ bên mũi. Bóp nhẹ đầu mũi để thuốc tiếp xúc với trong vài phút.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không sử dụng thuốc Nasodrop cho những bệnh nhân dị ứng hoặc mẫn cảm Sodium chloride với hay bất kì thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Chưa có các dữ liệu về các tác dụng không mong muốn có thể gặp khi sử dụng thuốc Nasodrop đối với người dùng tính đến thời điểm hiện nay.

Nếu bạn gặp bất kì tác dụng phụ nào hãy thông báo ngay cho bác sĩ để được hỗ trợ và xử lí kịp thời. Chú ý không nên tự ý xử lí để tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Hiện nay chưa có đầy đủ dữ liệu báo cáo về tình trạng tương tác thuốc khi sử dụng thuốc nhỏ mắt, mũi Nasodrop đồng thời cùng với các thuốc khác.

Bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để có cách sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả nhất. Hãy luôn thông tin cho bác sĩ hay dược sĩ những thuốc bạn đang dùng để tránh những tương tác không đáng có xảy ra.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc

 • Thuốc Nasodrop an toàn khi dùng cho trẻ sơ sinh.
 • Chưa có khuyến cáo nào về việc không được sử dụng thuốc nhỏ mắt, mũi Nasodrop cho đối tượng phụ nữ có thai hay đang cho con bú. Tốt nhất nên hỏi ý kiến dược sĩ/bác sĩ trước khi sử dụng.
 • Thuốc Nasodrop không có tác dụng phụ nào gây ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc. Do đó có thể sử dụng thuốc này cho đối tượng trên.
 • Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Bảo quản

 • Không để thuốc tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và tránh ẩm ướt.
 • Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát và trong lọ của nhà sản xuất đóng gói.
 • Đậy nắp kín sau khi dùng xong.
 • Không được sử dụng thuốc khi đã hết thời hạn sử dụng in trên bao bì.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc Nasodrop gồm một lọ thuốc có thể tích 10ml.

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần hóa – Dược phẩm Mekophar – VIỆT NAM.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Poly Tears được sản xuất bởi  hãng dược phẩm Alcon Pharm., Ltd – Bỉ

Thuốc V. Rohto vitamin 13 ml được sản xuất bởi Công ty TNHH Rohto – Mentholatum Việt Nam – VIỆT NAM

Thuốc Eyelight được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang – DHG Pharma

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Poema

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét giác mạc như thuốc Poema, thuốc Vigadexa, thuốc Tobrex, thuốc Flarex,… Tuy nhiên với mỗi loại thuốc khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Mediclophencid H – thuốc điều trị nhiễm khuẩn mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tra mắt để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn mắt như: thuốc Chlorocina - H, thuốc Speradex Eye 5ml, thuốc Hydrocortison 5g, thuốc Clorocid Tab.250mg, thuốc Mediclophencid - H,...Tuy...

  Xem chi tiết >
 • Tobiwel

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng bổ mắt như: Tobiwel, EyeMed Cap. 30, Minh Nhãn Khang, EVIPURE VISION,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng loại khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Thekatadexan

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc để điều trị các bệnh viêm tai mũi họng hay mắt như: Ciprodex 7,5ml; Nemydexan; Otilin 8ml; Thekatadexan;... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Taurine – thuốc phục hồi và tái tạo tế bào mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như: thuốc Taurine Vita 250mg, thuốc EyeMed Cap. 30, thuốc Lycoeye, thuốc Taurine 4%,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm