Thuốc Mydriacyl 1% 15ml

Thuốc Mydriacyl 1% 15ml

Thuốc Mydriacyl 1% 15ml Thuốc nhỏ mắt hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị dùng trong nhãn khoa như Mydriacyl 1%, thuốc nhỏ mắt giảm cận thị Sancoba hay thuốc Tobrex. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân hay với các tình trạng bệnh khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Mydriacyl 1% 15ml.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng. 

Dạng bào chế: Thuốc nhỏ mắt. 

Thành phần gồm có: 

 • Tropicamid hàm lượng 1%. 

 • Và các tá dược trong vừa đủ 15ml theo quy định của nhà sản xuất.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Mydriacyl 1% 15ml

Mydriacyl 1% 15ml có thành phần chính là Tropicamid nên thuốc mang đầy đủ tác dụng dược lý của hoạt chất này. Tropicamid được sử dụng trong nhãn khoa với tác dụng làm giãn đồng tử tương tự Atropin, dùng trong soi đáy mắt. Cơ chế tác dụng của Tropicamid hiện vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ. Đây là một chất ức chế hệ Muscarinic. Tuy nhiên tác dụng làm giảm co thắt đồng tử, giảm tiết dịch và liệt cơ mi tạm thời của Tropicamid xuất hiện nhanh và thời gian để nhãn cầu trở lại trạng thái bình thường cũng ngắn hơn các thuốc khác.  

Chỉ định 

Thuốc nhỏ mắt Mydriacyl 1% có tác dụng giãn đồng tử, giảm tiết nước mắt nên thường được chỉ định trong một số trường hợp: 

 • Làm giãn đồng tử và liệt cơ mi giúp thuận tiện trong quá trình soi đáy mắt hay đo khúc xạ mắt. 
 • Nhỏ thuốc trước và sau phẫu thuật ở mắt, khi cần giãn đồng tử trong thời gian ngắn. 
 • Thuốc không được dùng cho trẻ với tác dụng làm liệt cơ mi mà thường phải dùng đến các tác nhân mạnh hơn. 

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng 

Mydriacyl 1% 15ml được dùng trên lâm sàng với liều khuyến cáo: 

 • Soi đáy mắt: trước khi khám 15-20 phút, nhỏ mỗi bên mắt 1 giọt. 

 • Ðo độ khúc xạ mắt: nhỏ 1 – 2 giọt dung dịch và  sau 5 phút dung nhắc lại thêm một lần nữa. 

 • Tránh nhỏ thuốc quá sớm vì tác dụng của thuốc rất ngắn. Nếu sau khi nhỏ thuốc 20 – 30 phút bệnh nhân vẫn chưa được thăm khám, cần nhỏ thêm thuốc 1 lần nữa để kéo dài tác dụng. 

Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với dược sĩ hay bác sĩ để được tư vấn và giải đáp. 

Cách dùng thuốc hiệu quả 

 • Rửa tay và mắt với nước sạch trước mỗi lần nhỏ thuốc. 
 • Bạn cần chú ý theo dõi hạn dùng cũng như một số dấu hiệu khác lạ của thuốc để đảm bảo an toàn và hiệu quả vì chỉ nên dùng các thuốc nhỏ mắt trong vòng 15 ngày kể từ khi mở nắp và hãy thay thế bằng một lọ mới nếu thuốc đã hết hạn hoặc có dấu hiệu vẩn đục, đổi màu,… 
 • Sau mỗi lần sử dụng bạn phải đậy nắp cẩn thận và không được làm bẩn đầu thuốc. 
 • Mỗi lọ thuốc chỉ dùng cho một người, tránh dùng chung để hạn chế dẫn đến lây nhiễm, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ mắt. 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không dùng Mydriacyl 1% 15ml cho đối tượng có tiền sử dị ứng hay quá mẫn với Tropicamid hoặc bất kỳ thành phần tá dược nào trong thuốc. 

Chống chỉ định với các bệnh nhân mắc Glaucoma góc đóng. 

Do Mydriacyl 1% có khả năng ảnh hưởng đến sức khoẻ của thai nhi hay trẻ bú mẹ khi mẹ sử dụng thuốc nên không được khuyến cáo dùng thuốc Mydriacyl 1% cho phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú hay một số đối tượng đặc biệt nhạy cảm với các tác dụng không mong muốn của thuốc như trẻ em, người già. Cân nhắc giữa nguy cơ và lợi ích khi sử dụng bất kì loại thuốc nào.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Nhỏ mắt bằng thuốc Mydriacyl 1% 15ml có thể dẫn đến một số tác dụng không mong muốn tại chỗ như khô mắt, đau nhức do giảm tiết dịch và giãn đồng tử quá mức. Và trong một số trường hợp dùng thuốc trong thời gian dài dẫn đến xung huyết mắt, viêm kết mạc. Bên cạnh đó việc sử dụng thuốc nhỏ mắt Mydriacyl cũng gây ra một số tác dụng phụ toàn thân như kích ứng, truỵ tim mạch,… Tuy nhiên những trường hợp này thường rất hiếm khi xảy ra và không phải người bệnh nào khi nhỏ thuốc cũng có những biểu hiện này. 

Thông báo cho bác sĩ khi bạn gặp phải những khó chịu hay có biểu hiện khác thường khi sử dụng thuốc. 

TƯƠNG TÁC THUỐC

Thuốc Mydriacyl 1% 15ml có thể gây tương tác ảnh hưởng đến hiệu quả các thuốc khác khi sử dụng phối hợp. Thuốc làm giảm nhu động dạ dày nên có thể làm giảm hấp thu một số thuốc. Bạn nên tránh sử dụng đồng thời thuốc nhỏ mắt Mydriacyl 1% 15ml với một số thuốc ức chế hệ Muscarinic khác, thuốc kháng Histamin hay các thuốc điều trị trầm cảm ba vòng.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc 

Mydriacyl 1% là thuốc nhỏ mắt nên tránh tình trạng nhiễm bẩn trong quá trình sử dụng và bảo quản thuốc. 

Với đối tượng là người lái xe hay vận hành máy móc cần thận trọng không được sử dụng thuốc khi làm việc vì sẽ gây khô, ngứa, mờ mắt và giảm tầm nhìn. Chỉ tiếp tục công việc của mình khi mắt có thể nhìn rõ ràng. 

Bảo quản 

 • Thuốc cần được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ẩm, tránh ánh sáng trực tiếp.
 • Để thuốc xa tầm với của trẻ,
 • Đậy kín nắp sau khi sử dụng.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp gồm 1 lọ có chứa 15ml dung dịch thuốc. 

Nhà sản xuất: Công ty S.A Alcon Couvreur N.V – BỈ.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc nhỏ mắt Timolol

Thuốc Oftan Timolol 0.25% 5ml

Thuốc Vitreolent

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Poema

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét giác mạc như thuốc Poema, thuốc Vigadexa, thuốc Tobrex, thuốc Flarex,… Tuy nhiên với mỗi loại thuốc khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Mediclophencid H – thuốc điều trị nhiễm khuẩn mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tra mắt để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn mắt như: thuốc Chlorocina - H, thuốc Speradex Eye 5ml, thuốc Hydrocortison 5g, thuốc Clorocid Tab.250mg, thuốc Mediclophencid - H,...Tuy...

  Xem chi tiết >
 • Tobiwel

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng bổ mắt như: Tobiwel, EyeMed Cap. 30, Minh Nhãn Khang, EVIPURE VISION,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng loại khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Thekatadexan

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc để điều trị các bệnh viêm tai mũi họng hay mắt như: Ciprodex 7,5ml; Nemydexan; Otilin 8ml; Thekatadexan;... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Taurine – thuốc phục hồi và tái tạo tế bào mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như: thuốc Taurine Vita 250mg, thuốc EyeMed Cap. 30, thuốc Lycoeye, thuốc Taurine 4%,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm