Thuốc Mycomucc Sac.200mg - Thuốc có tác dụng làm tiêu chất nhầy

Thuốc Mycomucc Sac.200mg – Thuốc có tác dụng làm tiêu chất nhầy

Thuốc Mycomucc Sac.200mg – Thuốc có tác dụng làm tiêu chất nhầy Thuốc Hô hấp cách sử dụng sản phẩm, thông tin về giá sản phẩm? bạn đang thắc mắc về thông tin sản phẩm vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị tình trạng tiết nhiều dịch nhầy như Mekomucosol Sac.200mg,  Mecemuc Sac.200mg và Mycomucc Sac.200mg. Đứng trước nhiều sự lựa chọn như vậy thì việc chọn ra một thuốc phù hợp với tình trạng bệnh của mình thật không hề đơn giản. Vì vậy bạn cần nắm chắc được những thông tin, kiến thức cơn bản về các loại thuốc mà bạn có thể sử dụng. Với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Mycomucc Sac.200mg.

THÀNH PHẦN

Nhà sản xuất: Thuốc Mycomucc Sac.200mg được sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược TW MEDIPLANTEX – VIỆT NAM.

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc hô hấp.

Thành phần: Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm: Acetylcysteine có hàm lượng 200mg; 

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng bột.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của Acetylcysteine: làm tan chất nhầy nhờ cơ chế tham gia vào phản ứng sulfhydryl – disulfid, phá hủy cầu nối disulfur của các glycoprotein.

Chỉ định

Thuốc Mycomucc Sac.200mg được dùng trong:

Điều trị giảm triệu chứng trong các bệnh viêm phế quản cấp và mạn tính cùng một số bệnh lý về đường hô hấp có tăng tiết nhầy khác.

Chỉ định cho bệnh xơ nang tuyến tụy.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

 • Liều dùng điều trị thông thường cho bệnh nhân từ 7 tuổi trở lên: ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1 gói.

 • Liều dùng điều trị cho trẻ trong khoảng 2 đến 6 tuổi: ngày dùng 2 lần, mỗi lần 1 gói.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được bào chế dạng bột nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống.

Sử dụng khoảng 50 ml nước đun sôi để nguội để hòa tan thuốc (không sử dụng trà, nước hoa quả, nước quá nóng, … để hòa tan). Uống thuốc vào trước thời điểm bữa ăn. Không uống thuốc đã pha qua ngày.

Tuân thủ chế độ về liều một cách nghiêm ngặt trong suốt quá trình điều trị để đạt được hiệu quả điều trị mong muốn.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp:

Tuyệt đối không dùng thuốc cho người có tiền sử mẫn cảm với bất kì thành phần nào trong thuốc.

Chống chỉ định cho bệnh nhân hen suyễn.

Không sử dụng điều trị cho trẻ em chưa đủ 2 tuổi.

TÁC DỤNG PHỤ

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Mycomucc Sac.200mg cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn:

 • Trên tiêu hóa: viêm miệng, buồn nôn hoặc nôn.

 • Trên TKTW: đau đầu, buồn ngủ.

 • Có thể xuất hiện ban ngứa, dị ứng trên da.

 • Trên hô hấp: co thắt cơ trơn.

Bệnh nhân nên báo cho bác sĩ, dược sĩ hoặc những người có chuyên môn nếu xảy ra trường hợp xuất hiện các tình trạng bất thường nghi ngờ do tác dụng không mong muốn của thuốc gây ra để có cách xử lý chính xác và kịp thời.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Mycomucc Sac.200mg với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng khác như:

 • Thuốc điều trị ho.

 • Thuốc điều trị tăng huyết áp Nitroglycerin.

 • Kháng sinh Tetracyclin.

Trong quá trình sử dụng thuốc bệnh nhân nên hạn chế sử dụng rượu, bia, cà phê cùng những đồ uống có cồn hoặc chất kích thích khác.

Bệnh nhân nên liệt kê các thuốc, các thực phẩm chức năng đang hoặc đã dùng trong thời gian gần đây cho bác sĩ hoặc dược sĩ để có được sự tư vấn hợp lý nhất và đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị.

LƯU Ý

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Theo dõi điều trị đề phòng xuất hiện cơn hen do tác dụng phụ của thuốc gây ra.

 • Sử dụng đúng liều, đủ liều theo chỉ dẫn trên tờ hướng dẫn sử dụng hoặc tuân thủ theo phác đồ điều trị của y dược sĩ để đảm bảo hiệu quả điều trị tối ưu.

 • Để xa tầm với trẻ em đề phòng trường hợp trẻ uống hay nuốt nhầm, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

 • Bệnh nhân không tự ý dừng thuốc mà phải trao đổi và tham vấn ý kiến với bác sĩ hoặc dược sĩ trực tiếp kê đơn điều trị.

 • Khi bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc do quá liều thì cần tạm ngưng sử dụng thuốc và chuyển bệnh nhân đến trung tâm y tế gần nhất để có biện pháp xử trí ngộ độc kịp thời.

NHÀ SẢN XUẤT

SĐK: Thuốc có số đăng kí là VNB-4507-05.

Nhà sản xuất: Thuốc Mycomucc Sac.200mg được sản xuất bởi Công ty cổ phần Dược TW MEDIPLANTEX – VIỆT NAM.

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 30 gói, mỗi gói chứa 2g thuốc bột.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Givet-4

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng và hen phế quản như: hộp xịt salbutamol, terbutaline, Symbicort, Seretide, Givet-4,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • Neilmed Nasogel for dry nose

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sản phẩm để hỗ trợ chứng khô mũi như: thuốc COLDi-B, thuốc Xisat, thuốc Neilmed Nasogel for dry nose 30ml. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Mufecin spray

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng như: thuốc Rhinocort Aqua, thuốc Nasonex, thuốc Mufecin spray. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Hacimux – Thuốc làm tiêu chất nhầy đường hô hấp

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc long đờm điều trị các bệnh về đường hô hấp khác nhau như: Bromhexin, Hacimux, Mucosolvan, Ambroxol...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Rhinassin – OPC

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng như Thông xoang tán, Sinus, Rhinassin, Esha. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm