Thuốc Mome-air60

Thuốc Mome-air60

Thuốc Mome-air60 Thuốc Hô hấp có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng không? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

185000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị cho người bệnh bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng như Momenap 60 dose, Mome-air60, Nazoster 0.05% Spr. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Mome-air60.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc hô hấp.

Thành phần: Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm: Mometasone Furoate có hàm lượng 0.05%w/v. 

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng xịt.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Mome-air60

Tác dụng của Mometasone Furoate:là một corticosteroid có tác dụng kháng viêm ở đường mũi cho cả dị ứng pha sớm và dị ứng pha muộn, có tác dụng làm giảm sản xuất và giảm hoạt tính nhiều chất trung gian hóa học của viêm như histamine, serotonin,  tế bào bạch cầu trung tính, tế bào bạch cầu ưa acid, các protein có tác dụng kết dính tế bào biểu mô. 

Chỉ định

Thuốc Mome-air60 được dùng trong:

 • Điều trị cho người bệnh bị viêm xoang.
 • Điều trị cho người bệnh bị viêm mũi dị ứng theo mùa và viêm mũi dị ứng quanh năm đối với người lớn và trẻ lớn hơn 2 tuổi.
 • Điều trị dự phòng viêm mũi dị ứng theo mùa.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Liều dùng điều trị cho người lớn và trẻ lớn hơn 12 tuổi: mỗi ngày xịt 2 lần cho một bên mũi. Liều điều trị duy trì, mỗi ngày xịt 1 lần cho một bên mũi. Trong trường hợp cần thiết có thể tăng liều lên tới 4 liều xịt cho một bên mũi trong một ngày.

 • Liều điều trị cho trẻ có độ tuổi từ 2 đến 11: mỗi ngày xịt 1 lần cho một bên mũi. 

 • Tuân thủ theo đúng liều dùng mà bác sĩ đưa ra.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được bào chế dạng xịt nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường xịt vào mũi.

Trước khi xịt nên giữ thẳng đầu, sau đó đưa phần đầu xịt vào một bên mũi, tiếp đến hít vào một cách nhẹ nhàng và đồng thời xịt thuốc vào mũi.

Trong trường hợp lỡ tay phun thuốc dính vào mắt, miệng, da thì hãy rửa sạch vùng da đó bằng nước sạch ngay sau đó.

Sau khi xịt không nên hỉ mũi trong vài phút đầu và nên tuân thủ theo đúng liều xịt mà bác sĩ chỉ định. 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Chống chỉ định cho người bệnh bị mẫn cảm với bất kì thành phần nào có trong thuốc.

TÁC DỤNG PHỤ

Tác dụng phụ có thể gặp trên hệ hô hấp như: viêm họng, chảy máu cam, đau và kích ứng mũi, thở khó khăn, nghẹt mũi

Người bệnh nên đến gặp bác sĩ khi cảm thấy các biểu hiện bất thường và có xu hướng chuyển biến xấu để có thể xử lý kịp thời và đúng cách nhất.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Để tránh các rủi ro không đáng có thì người bệnh nên thông báo cho bác sĩ các thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng  đang sử dụng hoặc dự tính sử dụng phối hợp với thuốc Mome-air60 để được tư vấn về các tương tác thuốc bất lợi có thể xảy ra. 

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Trong trường hợp người bệnh có niêm mạc mũi bị nhiễm khuẩn tại chỗ thì tốt nhất không nên sử dụng thuốc.

 • Trong thời gian sử dụng thuốc, nếu xuất hiện sự kích ứng ở niêm mạc mũi hầu hoặc bị nhiễm nấm tại chỗ thì tốt nhất nên dừng sử dụng thuốc.

 • Cần thận trong đối với người bệnh bị nhiễm lao đường hô hấp, người bị nhiễm virus hay nhiễm khuẩn toàn thân, người bị nhiễm nấm, nhiễm herpes simplex ở mắt.

 • Thuốc có thể được sử dụng cho người thường xuyên phải lái xe và vận hành máy móc do không có những ảnh hưởng xấu lên thần kinh trong thời gian sử dụng thuốc.

 • Cần thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ đang mang thai và trong thời gian cho con bú, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để xét các yếu tố rủi ro bên cạnh lợi ích mang lại trước khi quyết định sử dụng.

Bảo quản

 • Thuốc Mome-air60 cần được bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo, với nhiệt độ không quá 30 độ C.
 • Không nên bảo quản thuốc tại những nơi có nhiệt độ quá cao như trên tivi, nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào hay quá thấp như trong ngăn đá tủ lạnh.
 • Để thuốc xa tầm tay của trẻ em.
 • Khi thấy thuốc đã quá hạn sử dụng hay bị nấm mốc, chảy nước hay biến dạng thì không nên dùng thuốc đó nữa và vứt thuốc ở những nơi qui định nhằm bảo vệ môi trường.

NHÀ SẢN XUẤT

Nhà sản xuất: Thuốc Mome-air60 được sản xuất bởi Công ty Biodeal, Ấn Độ

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 1 lọ 60 liều.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Mome-Air120

Thuốc Momenap 60 dose

Nazoster 0.05% Spr

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Givet-4

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng và hen phế quản như: hộp xịt salbutamol, terbutaline, Symbicort, Seretide, Givet-4,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • Neilmed Nasogel for dry nose

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sản phẩm để hỗ trợ chứng khô mũi như: thuốc COLDi-B, thuốc Xisat, thuốc Neilmed Nasogel for dry nose 30ml. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Mufecin spray

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng như: thuốc Rhinocort Aqua, thuốc Nasonex, thuốc Mufecin spray. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Hacimux – Thuốc làm tiêu chất nhầy đường hô hấp

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc long đờm điều trị các bệnh về đường hô hấp khác nhau như: Bromhexin, Hacimux, Mucosolvan, Ambroxol...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Rhinassin – OPC

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng như Thông xoang tán, Sinus, Rhinassin, Esha. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm