Thuốc Micardis Plus 40/12.

Thuốc Micardis Plus 40/12.

Thuốc Micardis Plus 40/12. Thuốc huyết áp có tốt như quảng cáo? giá bán hiện tại là bao nhiêu ? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

345000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Thuốc Micardis Plus 40/12.5 là gì? Thành phần thuốc gồm những gì? Cách sử dụng thuốc như thế nào? Giá sản phẩm là bao nhiêu? … là những câu hỏi khách hàng hay gửi mail đến Sportsnano. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu để giúp quý khách hàng giải đáp những câu hỏi trên.

THÔNG TIN CƠ BẢN

Nhà sản xuất: Công Boehringer Ingelheim Pharma GmbH & Co., KG – Đức.

Dạng bào chế: Viên nén.

Trong mỗi viên nén có chứa:

 • Telmisartan hàm lượng 40mg.

 •  Hydrochlorothazide hàm lượng 12,5mg.

Đóng gói: Mỗi hộp gồm 3 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên nén.

TÁC DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Micardis Plus: 

 • Telmisartan là một hoạt chất có tính ức chế một cách chọn lọc, hiệu quả đối với thụ thể tuyp AT2 trong đó là Angiotensin II. Hoạt chất này có tính cạnh tranh gặp vào recepter đối với Angiotensin II, làm cản trở sự hoạt động của loại enzym này. Telmisartan tác dụng rất chọn lọc, chỉ ảnh hưởng tới AT1 chứ không hề tác dụng cạnh tranh với các loại khác cùng nhóm, ngay cả. Nồng độ của Aldosteron ở trong huyết tương có thể được giảm nhờ tác dụng của Telmisartan, nó không gây giảm hàm lượng Renin và cũng không gây chẹn các kênh ion.

Chỉ định dùng thuốc Micardis Plus 40/12,5: 

 • Các trường hợp bị cao huyết áp vô căn, dùng để điều trị, làm hạ huyết áp. Thuốc này còn có tác dụng phòng ngừa và ngăn chặn những triệu chứng về bệnh tim mạch, còn có khả năng giảm tỷ lệ tử vong gây ra do vấn đề về tim mạch.

CÁCH SỬ DỤNG

 • Thuốc Micardis Plus chỉ nên dùng cho người lớn.

 • Các bác sỹ khuyến cáo rằng nên sử dụng 1 viên mỗi ngày. Một số người được bác sỹ chỉ định với liều là 20mg tức nửa viên mỗi ngày cũng nhận được hiệu quả khi sử dụng. Nếu như tác dụng chưa rõ khi sử dụng 1 viên, bạn có thể tăng đến tối đa là 2 viên mỗi ngày, uống 1 lần để đạp được huyết áp như mong đợi. Thuốc có thành phần là Telmisartan hoàn toàn có thể dùng kết hợp với những thuốc lợi tiểu thuộc nhóm Thiazide và trong thành phần thuốc Micardis Plus này cũng đã được bổ sung thêm cùng với Hydrochlorothiazide trong nhóm Thiazide đó. Việc này sẽ làm gia tăng hiệu quả tác dụng của thuốc.

 • Đối với bệnh nhân bị cao huyết áp nặng thì có thể được chỉ định tới 4 viên mỗi ngày.

 • Thuốc Micardis Plus này có thể uống kết hợp với ăn uống hoặc không đều được.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 • Thuốc Micardis Plus bị chống chỉ định với nhiều người đã từng có tiền sử bị mẫn cảm với Telmisartan, hydrochlorothiazide hoặc một số thành phần khác có trong tá dược.

 • Không nên sử dụng thuốc hạ huyết áp này đối với phụ nữ đang mang thai, việc đó sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi, không sử dụng thuốc với người bị suy gan nặng hay bị tắc mật.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi dùng thuốc Micardis Plus có thể có khả năng bị nhiều tác dụng phụ khác nhau tùy từng trường hợp, tùy độ tương thích đối với cơ thể như đau đầu, chóng mặt, bị rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, có nhiều trường hợp còn bị rối loạn thị lực, nhiễm trùng,…

TƯƠNG TÁC THUỐC

 • Có thể dùng thuốc Micardis Plus đồng thời với một số thuốc hạ huyết áp khác để gia tăng hiệu quả hạ huyết áp.

 • Nếu kết hợp cùng Digoxin thì nên theo dõi do có thể làm ảnh hưởng đến hàm lượng Digoxin khi dùng thuốc.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Thận trọng đối với những người bị mắc suy gan, bệnh gan đang trong gia đoạn tiến triển, nên thận trọng đối với người đang bị hẹp động mạch ở thận, bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật ghép thận, đối với người có bệnh liên quan đến đường tim mạch cần phải chú ý cẩn trọng.

BẢO QUẢN

Nên bảo quản tại nơi thoáng mát, nhiệt độ vừa đủ trung bình khoảng 25 độ C là lý tưởng nhất, không để thuốc trực tiếp dưới ánh nắng từ mặt trời, không để tại những phòng ẩm thấp, không để tại nơi quá nóng hoặc quá lạnh.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Micardis 40mg

Telmisartan 40mg Stada

Twynsta 40mg/5mg

Twynsta 80mg/5mg

Telmisartan 20 A.T

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Idatril 5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh lý về tim mạch như: Idatril 5mg, Ciprofibrate, Ranolazine,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Savi Losartan plus HCT 50/12.5

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tăng huyết áp như: thuốc Hydrochlorothiazide 25mg, thuốc Cozaar, thuốc Savi Losartan Plus HCT 50/12.5,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp...

  Xem chi tiết >
 • Esseil-5

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tăng huyết áp như: thuốc Adalat, thuốc Egilok, thuốc Esseil-5. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Atelec 10mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tăng huyết áp như: thuốc Stadovas, thuốc Tanatril, thuốc Atelec 10mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Talliton

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh cao huyết áp như: thuốc Stamlo, thuốc Pfertzel, thuốc Talliton. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm