Thuốc Memotropin 12g/60ml

Thuốc Memotropin 12g/60ml

Thuốc Memotropin 12g/60ml Thuốc thần kinh hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

140000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị suy giảm chức năng nhận thức và thần kinh cảm giác mãn tính ở người già, hay những triệu chứng chóng mặt, di chứng thiếu máu não, di chứng chấn thương sọ não, chứng khó học ở trẻ, rung giật cơ,… như Memotropil 12g/60ml, Agicetam, Piracetam,…. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Memotropil 12g/60ml.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc hướng tâm thần

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch tiêm truyền 12g/60ml.

Thành phần: Thành phần chính trong thuốc là Piracetam.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Memotropil 12g/60ml

Thành phần Piracetam là dẫn xuất vòng của axit gamma aminobutyric, có khả năng cải thiện các chuyển hóa của các tế bào thần kinh. Tuy nhiên các cơ chế tác dụng và tác dụng đặc hiệu của nó vẫn chưa được biết nhiều.

Thành phần Piracetam có tác dụng lên một số chất dẫn truyền thần kinh, cụ thể: các chất dẫn truyền dopamin, noradrenalin, acetylcholin,…, Piracetam có khả năng làm thay đổi 1 sự dẫn truyền thần kinh, và có tác dụng giúp cải thiện môi trường trong chuyển hóa có vai trò để các tế bào thần kinh hoạt động tốt hơn.

Qua các thực nghiệm cho thấy thành phần Piracetam có khả năng bảo vệ, ngăn các rối loạn chuyển hóa do thiếu máu cục bộ khi thiếu oxy từ việc tăng sức đề kháng của não. 

Piracetam không phụ thuộc vào sự cung cấp oxy mà có thể tăng sự huy động, sử dụng glucose điều này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình pentose, và cả duy trì sự tổng hợp năng lượng ở não. thành phần piracetam này còn giải phóng dopamin giúp trí nhớ được cải thiện.

Thành phần Piracetam không có tác dụng giảm đau, an thần hay hồi sức,… 

Nó làm giảm kết tụ tiểu cầu, phục hồi được các biến dạng của hồng cầu khi bị cứng bất thường, ngoài ra còn có tác dụng chống sự giật, rung cơ.

Chỉ định

Thuốc Memotropil 12g/60ml được chỉ định sử dụng đối với người:

 • Bị suy giảm khả năng nhận thức thông thường, có các dấu hiệu của sự suy giảm thần kinh cảm giác mãn tính, đặc biệt ở người già.
 • Người có các di chứng thiếu máu ở não, có các triệu chứng của sự chóng mặt.
 • Người bị chấn thương sọ não hoặc sau tai nạn chấn thương sọ não xuất hiện các di chứng.
 • Điều trị chứng khó học ở trẻ.
 • Dùng cho người bị nghiện rượu mãn tính.
 • Người bị rung, giật cơ.

Ngoài ra cũng có các chỉ định khác mà chưa được đề cập tại đây nhưng đã được kiểm duyệt chặt chẽ, bác sĩ có thể chỉ định cho người bệnh khi kê đơn điều trị các bệnh cần thiết.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Liều dùng được bác sĩ chỉ định khác nhau đối với mỗi bệnh nhân, liều dùng thông thường dưới đây phụ thuộc vào cân nặng của người bệnh.

 • Sử dụng tiêm 30-60mg/kg mỗi ngày, chia thành 2,3 hoặc 4 lần tiêm.
 • Người bệnh nặng: 12g mỗi ngày, sử dụng truyền IV.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được sản xuất dùng cho đường tiêm tĩnh mạch.

Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, tuân theo các chỉ định về liều lượng, thời gian, số lần tiêm như bác sĩ chỉ định.

Tuyệt đối không được tự ý thay đổi liều lượng đã được chỉ định.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không chỉ định Memotropil 12g/60mlcho bệnh nhân mẫn cảm với thành phần có trong thuốc, có các biểu hiện quá mẫn với thành phần Piracetam hoặc các dẫn xuất của nó.

Không chỉ định thuốc cho bệnh nhân bị mắc xuất huyết não, bệnh nhân bị suy thận nặng.

 Các trường hợp đặc biệt khác như đang mang thai hoặc mắc các bệnh lý khác cần được bác sĩ tư vấn để chỉ định phù hợp.

TÁC DỤNG PHỤ

Tác dụng phụ khi sử dụng các sản phẩm thuốc là rất ít. Tuy nhiên người bệnh cũng không được chủ quan, chú ý quan sát các biểu hiện lạ của cơ thể trong suốt quá trình sử dụng như có biểu hiện bồn chồn, lo âu, bứt rứt, khó ngủ, người có cảm giác mệt mỏi, ngầy ngậy, gặp các vấn đề về rối loạn tiêu hóa,…

Khi có các biểu hiện này hoặc các biểu hiện khác mà chưa được đề cập, người bệnh cần ngưng dùng thuốc và thông báo với bác sĩ để có giải pháp điều trị tốt hơn.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Lưu ý một số sản phẩm thuốc có thể gây tương tác với Memotropil như thuốc hướng tâm thần, thuốc kích thích TKTW, hormon giáp trạng.

LƯU Ý KHI DÙNG SẢN PHẨM

Lưu ý khi sử dụng thuốc

 • Cần lưu ý khi chỉ định liều cho người bị suy thận.
 • Chú ý khi chỉ định cho người cao tuổi hay người động kinh.
 • Thận trọng với các đối tượng là phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú.

Bảo quản

 • Thuốc nên được bảo quản nơi thoáng mát, không nên để lung tung nhất là những nơi trẻ nhỏ hay đùa nghịch
 • Bảo quản thuốc không quá 30 độ C
 • Không tiếp tục sử dụng khi thuốc đã quá hạn sử dụng hoặc bị ẩm ướt.

NHÀ SẢN XUẤT

SDK: VN-0550-06 

Nhà sản xuất: Pharmaceuticals Works Polpharma S.A – BA LAN.

Đóng gói: Hộp có 1 chai 60ml.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Memoril

Bretam 800mg

Bretam 400mg

Lamicetam 8g/250ml

Memotropin 12g

Ilsolu

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Thuốc Olanxol

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tâm thần phân liệt và rối loạn tâm thần như: Zyprexa 10, Clozapyl 100mg Torr, Olanxol,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Agicetam 800

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp phòng và điều trị các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như thuốc Pregobin, thuốc Risperidon, thuốc Agicetam 800,... Tuy nhiên, với mỗi trường hợp bệnh khác...

  Xem chi tiết >
 • Menelat 30

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh lý về tim mạch Menelat 30, Ciprofibrate, Ranolazine,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Somazina

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị các trường hợp tai biến mạch máu não, các di chứng thần kinh khác nhau như: Kemodyn 1000, Coltab, Neuriclor, Somazina...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau...

  Xem chi tiết >
 • Bagocit

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị chứng rối loạn lo âu và trầm cảm như thuốc: Bagocit 20, Feliz S 20, PMS-Citalopram 20mg, Citopam 10,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm