Thuốc Melankit

Thuốc Melankit

Thuốc Melankit Thuốc Chống viêm loét Dạ dày tác dụng phụ là gì? giá bán hiện nay là bao nhiêu trên thị trường ? bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về sản phẩm chúc bạn vui vẻ hy vọng thông tin có ích cho bạn.

255000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc với tác dụng điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng như Omeprazol, Melankit,… Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Nhiều bệnh nhân liên hệ tới Sportsnano.com thắc mắc: Thuốc Melankit sử dụng như thế nào? Thuốc Melankit  mua ở đâu, giá bao nhiêu? Có tác dụng phụ gì không?…Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Thuốc Melankit.

THÀNH PHẦN

1.1 Một vỉ thuốc Melankit gồm có:

 • 2 viên Lansoprazol tương đương hàm lượng 30mg;

 • 2 viên Tinidazol tương đương hàm lượng 500mg;

 • 2 viên Clarithromycin tương đương hàm lượng 250mg;

1.2 Dạng bào chế: Thuốc được sản xuất dưới dạng viên nén.

1.3 Quy cách đóng gói: Mỗi hộp gồm 1 vỉ có 6 viên.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Tác dụng của thuốc Melankit:

Tác dụng của thành phần Lansoprazol:

 • Lansoprazol là một thuốc chống loét dạ dày tá tràng hiệu quả dựa trên cơ chế tác dụng ức chế hoạt động của enzym H+ / K+ – ATPase hay còn gọi là bơm proton, từ đó ức chế bài tiết acid dạ dày từ tế bào viền. Nhờ tác dụng chọn lọc và đặc hiệu không hồi phục nên tác dụng của Lansoprazol xuất hiện nhanh và duy trì kéo dài so với các thuốc cùng tác dụng khác.

Tác dụng của thành phần Tinidazol: 

 • Tinidazol là một kháng sinh thuộc nhóm imidazol, có tác dụng kháng rất nhiều loại vi khuẩn, đặc biệt là các vi khuẩn gây hại đường tiêu hóa ký sinh tại dạ dày, đại tràng nên được dùng phối hợp trong phác đồ điều trị bệnh viêm loét dạ dày và tá tràng.

Tác dụng của thành phần Clarithromycin:

 • Clarithromycin là kháng sinh thuộc nhóm Macrolid. Tương tự như Tinidazol, Clarithromycin cũng có tác dụng tốt trong điều trị các trường hợp nhiễm trùng do vi khuẩn. Thuốc hoạt động bằng cách ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn nên được phối hợp với các thuốc chống loét khác trong phác đồ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng.

2.2 Chỉ định dùng thuốc Melankit dùng cho các đối tượng:

 • Người bệnh mắc viêm loét dạ dày tá tràng do nhiễm vi khuẩn HP.

 • Ngoài ra thuốc còn được dùng với tác dụng dự phòng tái phát loét dạ dày tá tràng.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng thuốc: 

Khởi đầu điều trị bằng liều mỗi ngày sử dụng 2 lần, mỗi lần dùng 1 viên Lansoprazol, 1 viên Tinidazol, 1 viên Clarithromycin. Duy trì liều dùng này liên tục trong 1 tuần.

Sau 7 ngày dùng liều mỗi ngày sử dụng 1 lần, mỗi lần dùng 2 viên Lansoprazol. Duy trì liều dùng này liên tục trong 3 tuần.

Cách dùng thuốc hiệu quả:

Thuốc được bào chế dạng viên nén nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống, sử dụng thuốc nguyên viên không cùng thức ăn, thường là trước bữa ăn 1 tiếng hoặc sau bữa ăn 2 tiếng.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

4.1 Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp sau:

 • Không sử dụng cho người có tiền sử mẫn cảm với bất cứ thành phần nào có trong thuốc.

 • Chống chỉ định dùng thuốc cho đối tượng là phụ nữ có thai và cho con bú.

THẬN TRỌNG

5.1 Lưu ý khi sử dụng thuốc như sau:

 • Đối với những người bệnh gặp tình trạng suy giảm chức năng gan, suy giảm chức năng thận cần phải hỏi ý kiến bác sĩ để điều trị để hiệu chỉnh liều phù hợp.

 • Trong quá trình điều trị bằng thuốc, cần loại bỏ các yếu tố nguy cơ dẫn đến/làm nặng thêm tình trạng bệnh như: rượu bia, các chất kích thích, stress…

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Melankit cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn:

 • Rối loạn tiêu hóa: Nôn nao, nôn mửa, kém ăn, tức bụng, có vị kim loại tại miệng.

 • Da liễu: Ngứa ngáy,mề đay, hồng ban đa dạng.

TƯƠNG TÁC THUỐC của Melankit

Không sử dụng thuốc cùng các thuốc kháng đông, kháng sinh ampicillin, thuốc dãn cơ trơn phế quản Theophilline, thuốc chống nấm itraconazole, thuốc kháng histamin astemizole.

BẢO QUẢN THUỐC Melankit

Thuốc nên được bảo quản tại những nơi đủ thoáng, đủ mát, nhiệt độ vừa phải không quá cao, độ ẩm vừa đủ do khi độ ẩm cao quá sẽ dễ dấn đến thuốc bị nấm mốc.

Nên tránh bảo quản thuốc tại những nơi như trong ngăn đá tủ lạnh, trên các đồ điện tử có tỏa nhiều nhiệt, nhà tắm, những nơi bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp đến và cần để thuốc ngoài tầm tay của trẻ.

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty Mediplantex.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Pylomed

BTV – Kaptopan 

Thuốc Moprel 20mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Thuốc Tumegas

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng như: thuốc Pantopep - Dol, thuốc Helizole, thuốc Barole, thuốc Tumegas,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • PESACME 20ml

  PESACME 20ml là thuốc gì? PESACME 20ml có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? PESACME 20ml sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới...

  Xem chi tiết >
 • Suwelin

  Suwelin là thuốc gì? Suwelin có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Suwelin sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về Suwelin...

  Xem chi tiết >
 • Revole

  Revole là thuốc gì? Revole có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Revole sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về Revole...

  Xem chi tiết >
 • Rabeto-40

  Rabeto-40 là thuốc gì? Rabeto-40 có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Rabeto-40 sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm