Thuốc Mekomucosol Sac.200mg - Thuốc có tác dụng làm tiêu chất nhầy

Thuốc Mekomucosol Sac.200mg – Thuốc có tác dụng làm tiêu chất nhầy

Thuốc Mekomucosol Sac.200mg – Thuốc có tác dụng làm tiêu chất nhầy Thuốc Hô hấp hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sản phẩm này ngay bây giờ nhé.

35000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng long đờm, tiêu chất nhầy như Amxolmuc 30mg; Agi-Bromhexine 16; Mekomucosol Sac.200mg… Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Mekomucosol Sac.200mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc hô hấp.

Thành phần: Acetylcysteine có hàm lượng 2,5g.

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng thuốc bột uống.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Mekomucosol Sac.200mg

Hoạt chất Acetylcystein là có tác dụng tiêu đờm nhầy, làm loãng đờm do cắt đứt cầu nối disulfur của mucoprotein có trong chất nhầy.

Chỉ định

Thuốc Mekomucosol Sac.200mg được dùng trong:

 • Điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh đường hô hấp kèm theo tăng tiết dịch phế quản bất thường như viêm phế quản – phổi, viêm khí phế quản cấp và mãn tính.

 • Ngăn ngừa các biến chứng hô hấp ở bệnh nhân mắc đa tiết phế quản, khí phế thũng, bệnh nhân nhiễm khuẩn.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

– Liều dùng để tiêu nhày:

 • Liều dùng dành cho người lớn và trẻ em từ 14 tuổi trở lên: Mỗi lần uống 1 gói, dùng 2 – 3 lần trong ngày.

 • Liều dùng dành cho trẻ em 6 – 14 tuổi: Mỗi ngày dùng 2 gói, chia thành 2 lần trong ngày hoặc mỗi lần dùng ½ gói, dùng 3 lần trong ngày.

 • Liều dùng dành cho trẻ em 2 – 5 tuổi: Mỗi lần ½ gói, dùng 2 – 3 lần trong ngày.

– Liều dùng điều trị tăng tiết dịch nhầy:

 • Liều dùng dành cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên: Mỗi lần uống 1 gói, dùng 3 lần trong ngày.

 • Liều dùng dành cho trẻ em 2 – 5 tuổi: Mỗi lần dùng ½ gói, dùng 4 lần trong ngày.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được bào chế dạng bột nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống. Bệnh nhân nên uống trước trong hoặc sau bữa ăn. Bạn pha gói bột với nước ấm, thức ăn hoặc với sữa của trẻ; tốt nhất nên pha thuốc với nước ấm.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc Mekomucosol Sac.200mg trong các trường hợp sau:

 • Không sử dụng thuốc Mekomucosol Sac.200mg cho người có tiền sử mẫn cảm với bất kì thành phần nào có trong thuốc.
 • Không dùng thuốc Mekomucosol Sac.200mg cho trẻ em dưới 2 tuổi
 • Chống chỉ định với trường hợp có tiền sử hen suyễn.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Mekomucosol Sac.200mg cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn: Đau dạ dày, buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, viêm miệng, ù tai khi sử dụng thuốc Mekomucosol Sac.200mg  ở liều cao; trong trường hợp này nên giảm liều dùng (hoặc tạm ngưng thuốc) để hạn chế các biểu hiện kể trên. Đồng thời báo cho bác sĩ điều trị biết để có hướng xử trí đúng.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong quá trình sử dụng thuốc Mekomucosol Sac.200mg, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Mekomucosol Sac.200mg với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng khác như: Nitroglycerin. Tetracycline, thuốc trị ho (Codein, Dextromethorphan, Diphenhydramin…).

Bệnh nhân nên liệt kê các thuốc, thảo dược, vitamin, các viên uống hỗ trợ và thực phẩm chức năng đang sử dụng để bác sĩ có thể biết và tư vấn chính xác  tránh tương tác giữa các thuốc với nhau gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người bệnh.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc Mekomucosol Sac.200mg cần lưu ý một số trường hợp sau:

 • Thận trọng khi sử dụng thuốc cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định sử dụng thuốc.

 • Để xa tầm với trẻ em tránh trường hợp chúng có thể nghịch và vô tình uống phải.

 • Trong quá trình điều trị, bệnh nhân không tự ý dừng thuốc mà phải tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi quyết định.

Bảo quản

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Không để thuốc ở nơi ẩm ướt, kín gió, dễ lây nhiễm vi khuẩn,…

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 30 gói, mỗi gói chứa 2,5g thuốc bột uống.

Nhà sản xuất: Thuốc Mekomucosol Sac.200mg được sản xuất bởi Công ty cổ phần hóa – Dược phẩm Mekophar – Việt Nam.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Mysoven

Thuốc Acemuc 100mg

Thuốc Mecemuc Sac.200mg

Thuốc Muxystine 200mg

Acemuc Sac.200mg

Thuốc Acetylcystein Boston

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Givet-4

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng và hen phế quản như: hộp xịt salbutamol, terbutaline, Symbicort, Seretide, Givet-4,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • Neilmed Nasogel for dry nose

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sản phẩm để hỗ trợ chứng khô mũi như: thuốc COLDi-B, thuốc Xisat, thuốc Neilmed Nasogel for dry nose 30ml. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Mufecin spray

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng như: thuốc Rhinocort Aqua, thuốc Nasonex, thuốc Mufecin spray. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Hacimux – Thuốc làm tiêu chất nhầy đường hô hấp

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc long đờm điều trị các bệnh về đường hô hấp khác nhau như: Bromhexin, Hacimux, Mucosolvan, Ambroxol...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Rhinassin – OPC

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng như Thông xoang tán, Sinus, Rhinassin, Esha. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm