Thuốc Madopar HBS 125mg - Điều trị tất cả các dạng Parkinson

Thuốc Madopar HBS 125mg – Điều trị tất cả các dạng Parkinson

Thuốc Madopar HBS 125mg – Điều trị tất cả các dạng Parkinson Thuốc thần kinh xuất xứ rõ ràng, thông tin về giá bán sản phẩm? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

260000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Nhiều bệnh nhân liên hệ tới Sportsnano.com thắc mắc: Thuốc Madopar HBS 125mg có thành phần là gì ? Thuốc Madopar HBS 125mg sử dụng như thế nào ? Thận trọng khi sử dụng thuốc Madopar HBS 125mg là gì ? Sản phẩm Madopar HBS 125mg có giá bao nhiêu và mua ở đâu ? Sản phẩm Madopar HBS 125mg sử dụng có gây hại gì không ? ….. Bài viết sau đây Sportsnano xin được giới thiệu về sản phẩm Madopar HBS 125mg để giải đáp những thắc mắc của khách hàng. 

THÀNH PHẦN

1.1 Mỗi viên nén [itemblock_a_7] có thành phần là gì ?

Hoạt chất chính: 

Levodopa hàm lượng 100mg

Benserazide hàm lượng 25mg

Tá dược vừa đủ 1 viên nang.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Công dụng của thuốc Madopar HBS 125mg là gì ?

Levodopa là dẫn chất chuyển hóa trong cơ thể của tiền chất được goi là dopamin, thành phần chính có trong thuốc Madopa HBS 125mg. Không dùng trực tiếp dopamine vì dopamine không đi qua được hàng rào máu não.

Thuốc có tác dụng ức chế enzym có trong cơ thể là decarboxylase, giúp giảm các rối loạn tồn tại ở đường tiêu hóa.

2.2 Chỉ định dùng thuốc Madopar HBS 125mg cho những bệnh gì ?

Thuốc MAdopar HBS 125mg được chỉ định dùng trong tất cả các trường hợp được chẩn đoán là bị bệnh Parkinson, ngoại trừ trường hợp bị Parkinson di dùng thuốc mang lại.

Thuốc được dùng dựa vào chỉ định của bác sĩ vì thế tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng thuốc.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Dùng thuốc với liều tăng dần: 

Liều khởi đầu: 62,5mg (tương đương với 1/2 viên thuốc), 1 lần/1 ngày có thể sử dụng 3-4 lần, sau đó tăng dần tùy theo chỉ định của bác sĩ.

Thông thường hiệu quả đạt ở liều 500-1000 mg/1 ngày, có thể chia làm nhiều lần trong ngày để uống. 

Liều duy trì: hàm lượng 500-700 mg/1 ngày, có thể uống làm nhiều lần.

Phác đồ điều trị trên chỉ có tác dụng tham khảo vì hiệu quả của thuốc phụ thuộc vào từng loại động kinh, tình trạng sức khỏe của người bệnh cũng như khả năng đáp ứng với thuốc của bệnh nhân, vì thế cần thăm khám và xin phác đồ điều trị của bác sĩ để có thể có kết quả điều trị như mong muốn

Cách dùng thuốc hiệu quả: 

Uống thuốc với nước trắng, không uống với các loại nước khác, không nhai thuốc ra rồi uống mà uống trực tiếp, tránh ảnh hưởng đến hấp thu, uống thuốc khi đứng, sau đó ít nhất là 15 phút hãy nằm tránh thuốc bị mắc trên đường khi xuống dạ dày.

Uống thuốc làm nhiều lần, nên uống vào cùng các thời điểm trong ngày để tránh quên liều cũng như nồng độ thuốc ổn định trong cơ thể để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trong quá trình dùng thuốc không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

4.1 Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp:

Mẫn cảm hoặc có tiền sử mẫn cảm với bất kì thành phần nào có trong thuốc.

Bệnh nhân bị rối loạn chức năng của cơ quan gan, thận tim hay rối loạn chức năng tâm thần.

Không dùng thuốc đối với người bệnh nhỏ hơn 25 tuổi.

Chống chỉ định đối với phụ nữ có thai và bà mẹ cho con bú.

THẬN TRỌNG

5.1 Lưu ý khi sử dụng thuốc Madopar HBS 125mg là gì ?

Bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật hay báo với bác sĩ các loại thuốc mình đang dùng, đặc biệt là thuốc madopar HBS 125mg, phải dùng sử dụng thuốc từ nửa ngày-2 ngày.

Theo dõi các đối tượng bệnh nhân có tiền sử bệnh tim mạch, bệnh ở đường tiêu hóa đặc biệt là bệnh dạ dày, trầm cảm trong suốt quá trình điều trị, nếu có bất cứ dấu hiệu nào bất thường xảy ra thì hãy báo ngay cho bác sĩ điều trị.

Làm các xét nghiệm huyết học, gan thận định kỳ.

Tuyệt đối không được tự ý dừng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ, nếu có chỉ định dừng thuốc hãy giảm liều dần dần, không được dùng thuốc đột ngột không sẽ làm nặng thêm các tình trạng của bệnh.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

6.1 Tác dụng phụ gặp phải khi dùng thuốc Madopar HBS 125mg là gì ?

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Madopar HBS 125mg cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn. 

Do dùng thuốc có thành phần chính là levodopa nên bệnh nhân có thể xảy ra rối lọan ở đường tiêu hóa như buồn nôn, nôn, cảm giác chán ăn gây giảm cân.

Một số rối loạn ở hệ tim mạch như rối loạn nhịp tim, tăng hay giảm nhịp tim, hạ huyết áp tư thế đứng.

Bệnh nhân có thể xảy ra tình trạng căng thẳng, lo lắng, stress, thậm chí là trầm cảm trong quá trình dùng thuốc.

Báo với bác sĩ tất cả các tác dụng không mong muốn bạn gặp phải trong quá trình dùng thuốc để được xử lý kịp thời, giảm thiểu rủi ro xuống thấp nhất.

TƯƠNG TÁC THUỐC của Madopar HBS 125mg

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng tương tác với thuốc giao cảm, thuốc điều trị cho bệnh nhân tăng huyết áp, thuốc an thần, giảm lo ấu. Dù xảy ra tác dụng hiệp đồng hay đối kháng thì đều bất lợi đối với người sử dụng thuốc.

Vì thế hãy liệt kê tất cả các thuốc bạn đang dùng báo với bác sĩ để được phòng ngừa các trường hợp xấu xảy ra.

BẢO QUẢN THUỐC Madopar HBS 125mg

Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thoáng mát.

Không dùng thuốc đã hết hạn sử dụng hay dùng thuốc đựng trong các loại bao bì mất nhãn, không rõ nguồn gốc.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp gồm 1 chai, có 100 viên nén. 

NHÀ SẢN XUẤT

F.Hoffmann-La Roche., Ltd – THỤY SĨ.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Cevinton forte

Thuốc Ginkgo biloba 120mg 

Arcalion 200mg

Giá thuốc có thể thay đổi tùy vào từng cơ sở phân phối thuốc. Khi mua thuốc bạn nên lựa chọn những cơ sở có uy tín để tránh mua phải các sản phẩm thuốc kém chất lượng. Hiện nay, thuốc được bán tại website của Trung tâm thuốc, chúng tôi tư vấn miễn phí, giao hàng toàn quốc.

THÀNH PHẦN

Mỗi viên Madopar HBS 125mg: Levodopa 100 mg, benserazide HCl 25 mg.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Điều trị tất cả các dạng Parkinson ngoại trừ nguyên nhân do thuốc.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Điều trị khởi đầu:

Ở thời kỳ đầu của bệnh Parkinson, nên bắt đầu điều trị bằng Modopar liều thấp 62,5 mg, 3-4 lần/ngày, sau đó đánh giá sự dung nạp của thuốc và tăng liều lên từ từ tùy thuộc vào sự đáp ứng của bệnh nhân.

Thông thường hiệu quả tốt nhất sẽ đạt ở liều Modopar hàng ngày là 500-1000 mg, nên chia làm 3 hoặc nhiều lần uống. Từ 4 đến 6 tuần lễ sẽ hoàn chỉnh liều hiệu quả tốt nhất. Nếu cần phải tăng liều hàng ngày cao hơn nữa, chỉ nên tăng mỗi tháng một lần.

Liều duy trì:

Liều duy trì trung bình của Modopar là 500-700 mg/ngày chia ra làm 3-6 lần uống. Đối với từng bệnh nhân, số lần uống (không ít hơn 3 lần) và cách phân chia liều trong ngày phải được điều chỉnh đễ đạt hiệu quả tốt nhất.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Mẫn cảm với các thành phần của thuốc

– Không được sử dụng kết hợp với các chất IMAO, ngoại trừ selegiline

– Không được sử dụng cho bệnh nhân rối loạn chức năng mất bù trừ nội tiết, thận gan và tim, bệnh tâm thần với một phần rối loạn thần kinh hoặc bệnh thiên đầu thống (glaucoma) góc đóng

– Không nên sử dụng ở bệnh nhân dưới 25 tuổi (hệ xương phải phát triển hoàn toàn).

– Không được sử dụng ở phụ nữ mang thai, hay có khả năng thụ thai mà không sử dụng biện pháp tránh thai thích hợp. Nếu biết có thai khi đang sử dụng Modopar, phải ngưng thuốc tức thì.

THẬN TRỌNG

– Thận trọng khi dùng thuốc cho các bệnh nhân có: Glaucom, tiền sử bị nhồi máu cơ tim, suy mạch vành hay loạn nhịp tim, loét dạ dày hay nhuyễn xương, trầm cảm.

– Ngừng thuốc 12 – 48 giờ trước khi phẫu thuật có gây mê.

– Tránh dùng thuốc mê như cyclopropane hay halothane trong phẫu thuật cấp cứu.

– Theo dõi công thức máu & chức năng gan & thận định kỳ, không ngưng thuốc đột ngột.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Biếng ăn, buồn nôn, nôn, rối loạn tim mạch như loạn nhịp tim, hạ HA thế đứng, mất ngủ, kích động hay trầm cảm.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Tăng hiệu quả của các thuốc kích thích giống giao cảm. – Tác dụng hiệp đồng với các thuốc trị tăng HA. – Ðối kháng với thuốc an thần kinh.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 100 viên

NHÀ SẢN XUẤT

F. Hoffmann-La Roche Ltd.- Thụy Sỹ

Nguồn: https://Sportsnano.com/

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Thuốc Olanxol

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tâm thần phân liệt và rối loạn tâm thần như: Zyprexa 10, Clozapyl 100mg Torr, Olanxol,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Agicetam 800

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp phòng và điều trị các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như thuốc Pregobin, thuốc Risperidon, thuốc Agicetam 800,... Tuy nhiên, với mỗi trường hợp bệnh khác...

  Xem chi tiết >
 • Menelat 30

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh lý về tim mạch Menelat 30, Ciprofibrate, Ranolazine,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Somazina

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị các trường hợp tai biến mạch máu não, các di chứng thần kinh khác nhau như: Kemodyn 1000, Coltab, Neuriclor, Somazina...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau...

  Xem chi tiết >
 • Bagocit

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị chứng rối loạn lo âu và trầm cảm như thuốc: Bagocit 20, Feliz S 20, PMS-Citalopram 20mg, Citopam 10,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm