xyz-13

Thuốc Madopar 250mg – Thuốc điều trị bệnh Parkinson

Thuốc Madopar 250mg – Thuốc điều trị bệnh Parkinson Thuốc thần kinh hướng dẫn cách dùng, và giá bán của sản phẩm ? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

410000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Thuốc Madopar là thuốc điều trị bệnh Parkinson, thành phần của thuốc bao gồm 200mg Levodopa và 50mg Benserazide. Thuốc được bán tại Sportsnano.com, giá thuốc 300.000vnđ/hộp

Thuốc Madopar 250mg  sử dụng như thế nào? Tác dụng phụ có thể gặp trong quá trình sử dụng thuốc có thể gặp là gì? Bệnh nhân thận trọng gì trong sử dụng thuốc.

Bài viết này , Sportsnano xin giới thiệu  Thuốc Madopar 250mg để giúp quý khách hàng giải đáp những câu hỏi trên.

THÀNH PHẦN

Thành phần của thuốc Madopar là gì?

Mỗi viên nang Madopar là sự kết hợp của 200mg Levodopa và 50mg Benserazide (dưới dạng benserazide hydrochloride), với tá dược bao gồm: Cellulose vi tinh thể (E460), Povidone K90 (E1201), Talc (E553b), Magie stearate (E572),Mannitol (E421)

Vỏ nang: Gelatin, Indigo carmine (E132), Titanium dioxide (E171), Oxit sắt (E172)

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Thuốc Madopar là gì?

Thuốc Madopar là thuốc được kê đơn trong điều trị bệnh Parkinson

DƯỢC LỰC HỌC

Doparmin đóng vai trò là chất dẫn truyền thần kinh trong não, không có đủ nồng độ ở vị trí nhân xám trung ương của bệnh parkinson. Levodopa là chất trung gian trong quá trình sinh tổng hợp doparmin. Levodopa được sử dụng như một tiền chất để tăng nồng độ doparmin (doparmin không thể qua được hàng rào máu não) vì nó có thể xuyên qua được hàng rào máu não

Mardopa là phối hợp của 2 chất với tỷ lệ 4:1, tỷ lệ này đã chứng minh được tính tối ưu hóa trong các thử nghiệm lâm sàng và sử dụng trong điều trị và có hiệu quả tương tự như khi dùng levodopa liều cao một mình.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Hấp thu: Levodopa được hấp thu chủ yếu tại đoạn trên của ruột non, và sự hấp thu không phụ thuộc vào vị trí. Nộng độ tối đa của thuốc đạt được trong huyết tương sau 1 giờ uống thuốc. Thức ăn làm giảm tốc độ và mức độ hấp thu của levodopa. 

Phân bố: Levodopa đi qua hàng rào máu não ở liều lớn hơn liều điều trị, qua hệ thống vận chuyển bão hòa. Thuốc chủ yếu tập trung ở thận, phổi, ruột non và gan. 

Thải trừ: Các chất chuyển hóa chủ yếu được thải trừ qua nước tiểu (64%) và một phần nhỏ qua phân (24%)

CÔNG DỤNG

6.1 Những chú ý khi sử dụng thuốc Madopar:

Với viên  Madopar được bào chế dạng viên nang hoặc viên Madopar HBS, bệnh nhân không nên nhai mà uống với nước và nuốt trọn viên.

Với dạng bào chế viên nén, bệnh nhân có thể bẻ nhỏ viên thuốc để uống được dễ dàng nhất.

6.2 Bệnh Parkinson:

Với bệnh nhân Parkinson để hấp thu thuốc được tốt nhất, thuốc nên được uống cách bữa ăn tối thiểu 30 phút, bạn có thể uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 tiếng.

Ở giai đoạn đầu của việc điều trị bệnh nhân có thể gặp một số những kích ứng dạ dày ruột, việc này có thể giảm bằng cách ăn nhẹ như bánh quy hay chất lỏng dễ tiêu.

Và việc điều trị nên được tăng liều từ từ.

6.3 Liều dùng của thuốc Madopar :

Điều trị với thuốc Madopar nên được tăng liều từ từ để giảm kích ứng dạ dày ruột, việc điều chỉnh liều phụ thuộc vào từng bệnh hoặc những thuốc được kết hợp khác, cán bộ y tế sẽ điều chỉnh để có được hiệu quả điều trị cao nhất.

Điều trị khởi đầu:

Ở giai đoạn đầu của điều trị Parkinson, bệnh nhân nên được dùng liều khỏi đầu với 1 viên nang liều 62,5. sau khi nhận thấy sự đáp ứng điều trị tốt lên, bệnh nhân có thể được tăng liều lên với mức 300-800mg Levodopa + 75 – 200mg Benserazide, được chia làm 3 lần/ngày hoặc hơn. Thuốc cần 4 – 6 tuần để đạt được hiệu quả tối ưu, khi cần phải tăng liều dùng hàng ngày, thuốc nên được tăng theo từng tháng.

Điều trị duy trì:

Với viên nén Madopar 250mg, liều duy trì 1 – 3 lần trên ngày.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc Madopar không được sử dụng trong những trường hợp nào?

Thuốc Madopar không được sử dụng cho những bệnh nhân mẫn cảm với những thành phần của thuốc là Levodopa và Benserazide hay bất kì thành phần nào của thuốc.

 • Không được phối hợp thuốc với những thuốc ức chế không chọn lọc MAO ( monoamine oxidase). Những phối hợp thuốc ức chế chọn lọc MAO – B như Selegiline Saragiline hoặc ức chế chọn lọc MAO – A như Moclobemide. Sự phối hợp MAO-A và MAO-B tương tự như việc dùng thuốc ức chế MAO không chọn lọc vì vậy không được dùng phối hợp với thuốc Madopar 

 • Không được sử dụng cho những bệnh nhân bị mắc bệnh gan hoặc bệnh thận mất bù, và bệnh nhân mắc bệnh nội tiết, bệnh tâm thần và các rối loạn tim mạch hoặc bệnh 

 • Thuốc Madopar không được sử dụng cho những bệnh nhân dưới 25 tuổi (Madopar ảnh hưởng đến sự phát triển hệ xương)

 • Chống chỉ định sử dụng cho phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú, Những phụ nữ đang sử dụng Madopar cần có những biện pháp tránh thai hiệu quả. Khi có thai cần ngừng thuốc ngay lập tức.

 • Không sử dụng Madopar cho những bệnh nhân có tiền sử hoặc nguy cơ u sắc tố ác tính.

 • Không phối hợp sử dụng thuốc Madopar với những thuốc an thần kinh có tác dụng chống nôn khác

THẬN TRỌNG

 Thận trọng trong sử dụng thuốc Madopar:

– Khi bắt buộc dùng các thuốc khác với thuốc Madopar, bệnh nhân cần được theo dõi cẩn thận về tác dụng phụ bất thường hoặc tác dụng mạnh.

– Phản ứng quá mẫn có thể xảy ra ở những người nhạy cảm.

– Đo áp lực nội nhãn thường xuyên được khuyến khích ở những bệnh nhân mắc bệnh tăng nhãn áp góc mở, vì về mặt lý thuyết, levodopa có khả năng làm tăng áp lực nội nhãn.

– Cần thận trọng khi sử dụng Madopar trong các trường hợp sau: Bệnh nội tiết, thận, phổi hoặc tim mạch, đặc biệt khi có tiền sử nhồi máu cơ tim hoặc rối loạn nhịp tim; rối loạn tâm thần (ví dụ trầm cảm); rối loạn gan; loét dạ dày tá tràng; nhuyễn xương.

– Cần thận trọng khi dùng Madopar cho bệnh nhân bị rối loạn động mạch vành trước đó, rối loạn nhịp tim hoặc suy tim.

– Cần theo dõi chặt chẽ các bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ (ví dụ như bệnh nhân cao tuổi, thuốc chống tăng huyết áp đồng thời hoặc thuốc khác có tiềm năng chỉnh hình) hoặc tiền sử hạ huyết áp thế đứng được khuyến cáo đặc biệt khi bắt đầu điều trị hoặc tăng liều.

– Madopar đã được báo cáo là làm giảm số lượng tế bào máu (ví dụ thiếu máu tan máu, giảm tiểu cầu và giảm bạch cầu). 

– Bệnh nhân Parkinson và RLS được điều trị bằng Madopar có thể xuất hiện dấu hiệu trầm cảm. Tất cả bệnh nhân nên được theo dõi cẩn thận về những thay đổi tâm lý và trầm cảm có hoặc không có ý tưởng tự tử.

– Madopar có thể gây ra hội chứng rối loạn sản xuất dopamin. 

– Nếu một bệnh nhân cần gây mê toàn thân, chế độ liều Madopar bình thường nên được giảm trước khi phẫu thuật, trừ trường hợp gây mê bằng halothane. 

– Nếu một bệnh nhân phải trải qua phẫu thuật khẩn cấp, khi Madopar vẫn sử dụng ở liều cao, bệnh nhân nên được gây mê bằng halothane.

– Không được ngừng thuốc đột ngột. Việc ngừng đột ngột có thể dẫn đến một hội chứng ác tính giống như bệnh thần kinh (tăng trương lực cơ và cứng cơ, có thể là thay đổi tâm lý và tăng creatinine phosphokinase trong huyết thanh.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Tác dụng phụ của Thuốc Madopar là gì?

Các tác dụng không mong muốn sau đây đã được báo cáo ( tần suất không được biết, không thể ước tính từ dữ liệu có sẵn ) xảy ra khi dùng levodopa- benserazide:

Các loại tần số như sau:

Rối loạn kiểm soát xung lực:

– Đánh bạc, tăng ham muốn tình dục, tăng sinh, chi tiêu bắt buộc hoặc mua, tăng ăn có thể xảy ra ở những bệnh nhân được điều trị bằng thuốc chủ vận dopamine và / hoặc các phương pháp điều trị bằng dopaminergic khác có chứa levodopa bao gồm Madopar. 

Rối loạn hệ thống thần kinh:

Rối loạn tâm thần thường phổ biến ở bệnh nhân Parkinsonia, bao gồm cả những người được điều trị bằng levodopa, bao gồm: phấn chấn nhẹ, lo lắng, kích động, mất ngủ, buồn ngủ, trầm cảm, hung hăng, ảo giác, mất phương hướng và rối loạn tâm thần.

Rối loạn tiêu hóa:

– Tác dụng tiêu hóa không mong muốn, có thể xảy ra chủ yếu ở giai đoạn đầu điều trị, phần lớn có thể được kiểm soát bằng cách uống Madopar với một số thực phẩm hoặc chất lỏng hoặc tăng liều từ từ.

– Xuất huyết dạ dày-ruột đã được báo cáo với liệu pháp levodopa.

– Các trường hợp riêng biệt của mất hoặc thay đổi hương vị.

 

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Thuốc Madopar được sản xuất đóng gói dạng viên nén, mỗi hộp 30 viên.

Thuốc Madopar có giá bao nhiêu?

 • Một hộp Madopar được bán tại Sportsnano.com với giá 300.000đ/hộp

NHÀ SẢN XUẤT

F.Hoffmann – La Roche Ltd., Basel, Thụy Sỹ

Nguồn: https://Sportsnano.com/

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Thuốc Olanxol

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tâm thần phân liệt và rối loạn tâm thần như: Zyprexa 10, Clozapyl 100mg Torr, Olanxol,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Agicetam 800

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp phòng và điều trị các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như thuốc Pregobin, thuốc Risperidon, thuốc Agicetam 800,... Tuy nhiên, với mỗi trường hợp bệnh khác...

  Xem chi tiết >
 • Menelat 30

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh lý về tim mạch Menelat 30, Ciprofibrate, Ranolazine,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Somazina

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị các trường hợp tai biến mạch máu não, các di chứng thần kinh khác nhau như: Kemodyn 1000, Coltab, Neuriclor, Somazina...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau...

  Xem chi tiết >
 • Bagocit

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị chứng rối loạn lo âu và trầm cảm như thuốc: Bagocit 20, Feliz S 20, PMS-Citalopram 20mg, Citopam 10,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm