Thuốc Macromax SK 200

Thuốc Macromax SK 200

Thuốc Macromax SK 200 Thuốc kháng sinh hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh có tác dụng điều trị nhiễm khuẩn như Macromax SK 200, Syndent plus, Fromilid uno 500mg,… tuy nhiên không phải thuốc nào cũng đem lại hiệu quả giống nhau. Thuốc Macromax200  là gì? thành phần thuốc gồm những gì? cách sử dụng thuốc như thế nào? giá sản phẩm là bao nhiêu? … là những câu hỏi khách hàng hay gửi mail đến Sportsnano . Bài viết này , Sportsnano xin giới thiệu Thuốc Macromax200  để giúp quý khách hàng giải đáp những câu hỏi trên.

THÔNG TIN CƠ BẢN

Dạng bào chế: Viên nang cứng.

Thành phần chính là: 

 • Azithromycin (dưới dạng Azithromycin dihydrat) có hàm lượng 250mg.

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm Sao Kim – Việt Nam.

Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 6 viên. 

TÁC DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của Azithromycin: 

 • Azithromycin là một kháng sinh bán tổng hợp loại azalide, có khả năng diệt khuẩn mạnh nhờ việc gắn vào ribosom của vi khuẩn gây bệnh, hạn chế sự tổng hợp protein của vi khuẩn.

 • Azithromycin có hiệu quả tác động khá tốt trên các vi khuẩn Gram (+) và Gram (-) có thể kể đến Pneumococcus, hominis, Toxoplasma gondii,  Haemophilus influenzae, parainfluenzae, Chlamydia pneumoniae, ducreyi, Acinetobacter, Yersinia, Bordetella pertussis, và parapertussis, Neisseria gonorrhoeae và Campylobacter sp., Listeria monocytogenes, Mycobacterium avium, Mycoplasma pneumoniae, Ureaplasma urealyticum, Streptococcus, Legionella pneumophilia, Treponema pallidum Staphylococcus aureus, Chlamydia trachomatis, Moraxella catarrrhalis,  Borrelia burgdorferi.

 • Azithromycin có tác dụng trung bình với các vi khuẩn Gram (-) như Salmonella typhi, Escherichia coli, Klebsiella, Salmonella enteritis, Enterobacter, Acromonas hydrophilia.

 • Ngoài ra, một số chủng Gram (-) hay kháng azithromycin là Serratia, Pseudomonas aeruginosa, Proteus, Morganella.

Chỉ định của thuốc Macromax SK 200: 

Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới như viêm phế quản, nhiễm trùng tai giữa viêm phổi, nhiễm trùng da và cấu trúc da.

Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên có thể kể đến viêm xoang, viêm amiđan, viêm họng.

Đối với bệnh lây nhiễm theo đường tình dục:

 • Dự phòng nhiễm MAC ở người bệnh HIV dùng đơn độc hoặc đồng thời cùng rifabutin.

 • Nhiễm Chlamyda sinh dục không gây ra biến chứng.

 • Nhiễm trùng đường sinh dục không biến chứng do Neisseria gonorrhoeae không đa kháng.

Bệnh đau mắt hột.

CÁCH SỬ DỤNG

Trường hợp Streptococcus pyogens gây nên viêm họng, viêm amiđan: Ngày thứ nhất, dùng 500mg, từ ngày thứ 2 tới ngày thứ 5 dùng dùng liều 250mg trong một lần/ ngày. Liều dùng tổng cộng là 1500mg.

Trường hợp H.influenzae, M.catarrhalis, S. pneumoniae gây nên viêm xoang cấp tính: dùng liều 0,5g/lần trong mỗi ngày, duy trì trong 3 ngày.

Trường hợp H.influenzae, S.pneumoniae, M.catarrhalis gây nên bệnh tắc nghẽn mạn tính: ngày thứ nhất dùng liều 0,5g, từ ngày tiếp theo tới ngày thứ 5 uống 250mg/lần trong mỗi ngày. Liều dùng tổng cộng là 1500mg.

Trường hợp viêm phổi cộng động mức độ nhẹ tới trung bình có nguyên nhân là do phế cầu khuẩn, Chlamydophila pneumoniae, Haemophilus influenzae, Mycoplasma pneumoniae: hôm đầu tiên sử dụng 500mg, 4 ngày tiếp theo duy trì liều 250mg dùng trong 1 lần/ngày. Liều tổng cộng là 1500mg.

Trường hợp nhiễm trùng da và cấu trúc da không có biến chứng do Staphylococcus aureus, Streptococcus pyogenes, Streptococcus agalactiae: ngày thứ 1 uống 0,5g, 4 ngày sau đó sử dụng liều 250mg/ lần trong ngày. Liều tổng cộng là 1500mg.

Trường hợp loét sinh dục do Haemophilus ducreyi: dùng liều duy nhất 1000mg.

Trường hợp viêm đường tiết niệu và viêm cổ tử cung do Nesseria gonorrhoeae hoặc Chlamydia trachomatis: Liều duy nhất 1000mg.

Trường hợp nhiễm trùng Mycobacterium avium ở người bệnh HIV:

 • Ngăn ngừa tiên phát: 1200mg/lần/tuần. Có thể dùng đơn trị hoặc dùng đồng thời cùng rifabutin với hàm lượng 300mg mỗi ngày.

 • Chữa trị Mycobacterium avium lan tỏa: liều 600mg mỗi ngày, đồng thời sử dụng cùng ethambutol.

 • Phòng ngừa tái phát nhiễm trùng Mycobacterium avium lan tỏa: liều 500mg dùng trong 1 lần/ ngày, phối hợp cùng ethambutol hàm lượng 15mg/ kg thể trọng/ ngày, có thể có hoặc không dùng cùng rifabutin hàm lượng 300mg/ lần/ ngày.

 • Đối với trẻ em: uống 10mg/kg, 4 ngày sau đó duy trì liều 5mg/kg/ngày.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Người bị mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Tác dụng phụ thường gặp là rối loạn tiêu hóa, dị ứng, giảm thính lực.

TƯƠNG TÁC THUỐC

 • Có thể xảy ra tương tác bất lợi giữa thuốc Macromax SK 200 với nấm cựa gà. Nên dùng cách thuốc 1 hoặc 2 giờ trước khi phải uống thuốc antacid.

 • Chú ý khi sử dụng kết hợp với cyclosporin, digoxin.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

 • Thận trọng với bệnh nhân suy gan, suy thận.

 • Chưa có kết quả cụ thể về sự ảnh hưởng tới phụ nữ mang thai, nên cân nhắc kĩ càng khi quyết định cho phụ nữ mang thai dùng thuốc Macromax SK 200.

 • Azithromycin có thể được bài tiết qua sữa mẹ, thận trọng khi dùng cho phụ nữ giai đoạn cho con bú.

 • Khả năng lái xe và vận hành máy móc: Chưa có kết luận cụ thể về sự ảnh hưởng. Người lái xe và vận hành máy móc nên thận trọng.

BẢO QUẢN

Bảo quản thuốc ở điều kiện phù hợp, nhiệt độ, độ ẩm thích hợp.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Azissel 250 mg

Azitomex 250mg

Ope Azitro 500mg

Ope Azitro 200mg

Frazix 250mg

Fimazith 250mg

Myeromax 500mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Indclav 1g

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh như: Klamentin tab.1g, Sunamo, Indclav 1g. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn...

  Xem chi tiết >
 • Safelevo 750mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị nhiễm trùng như: Bifucil 500mg,Fogum 500mg, Safelevo 750mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Floxsafe 400mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh do nhiễm khuẩn như: Tordol,Nakai 400mg, Floxsafe 400mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Flazenca 750.000/125

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh về răng miệng do nhiễm trùng gây ra như: Antirova Plus, Biclamos 1g, Flazenca 750.000/125. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Iba-mentin 1000mg/62,5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn như: Augbidil, Curam Tab.625mg, Iba-Mentin 1000mg/62,5mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm