Thuốc Lysopaine

Thuốc Lysopaine

Thuốc Lysopaine Thuốc Hô hấp hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo bạn đang thắc mắc về thông tin sản phẩm vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị viêm họng, amidan như  Lysopaine, Patar Gepacin, Mybacin Lozenges Lemon,… Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,Trung tâm thuốc xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc LYSOPAINE.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc Hô hấp.

Thành phần: Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm Cetylpyridinium Cl hàm lượng 1.5 mg, lysozyme HCl hàm lượng 20 mgcác tá dược  khác vừa đủ 1 viên.

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng viên nén.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc LYSOPAINE

Thành phần Cetylpyridinium Cl có tác dụng diệt vi khuẩn nhạy cảm với thuốc, dùng điều trị đau họng, nhiễm trùng da và mắt.

Thành phần Lysozyme HCl  là một enzyme có tác dụng phân giải vỏ bọc của vách tế bào vi khuẩn, có tác dụng kháng khuẩn đối với các vi khuẩn gram dương. Đồng thời giúp củng cố hệ thống miễn dịch, kháng virus.

Chỉ định

Thuốc LYSOPAINE được dùng trong:

 • Điều trị cho người bệnh gặp tình trạng viêm họng, họng sưng đỏ, ho nhiều, rát họng.
 • Điều trị cho bệnh nhân viêm miệng, viêm amidan, amidan sưng to.
 • Hỗ trợ điều trị trước, sau phẫu thuật cắt amidan, phẫu thuật rạch áp xe,  nhổ răng, tai nạn.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Liều dùng thông thường cho người lớn và trẻ em trên 6 tuổi ngậm 3-6 viên mỗi ngày, nên chia thành nhiều lần dùng trong ngày. Thời gian giữa hai lần dùng thuốc tối thiểu 2 giờ.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được dùng ở dạng viêm ngậm trong khoang miệng,  không nên uống trực tiếp viên thuốc. 

Trong thời gian sử dụng thuốc để điều trị bệnh, bệnh nhân nên tuân thủ theo các hướng dẫn dùng thuốc, liều dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ điều trị, dược sĩ phụ trách. Lời khuyên cho người bệnh không nên tự ý tăng liều hoặc giảm liều khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp người bệnh mẫn cảm với  Cetylpyridinium Cl, lysozyme HCl  và các thành phần của thuốc.

Không chỉ định dùng thuốc cho trẻ em dưới 30 tháng tuổi.

TÁC DỤNG PHỤ

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc LYSOPAINE cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như  nôn nao, nôn mửa, hoa mắt, chóng mặt,…

Ngoài ra người bệnh có thể gặp bất kì tác dụng phụ khác chưa được báo cáo.

 Điều cần thiết khi gặp các tác dụng phụ nghi ngờ do dùng thuốc người bệnh nên thông báo tình trạng không mong muốn khi dùng thuốc  ngay cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn để có biện pháp xử lý an toàn, kịp thời.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Một số thuốc, thực phẩm, đồ uống khi dùng cùng có thể ảnh hưởng tới hấp thu, chuyển hóa, tác dụng của thuốc. Các dụng này có thể làm tăng, giảm tác dụng điều trị hoặc làm gia tăng nguy cơ gặp các tác dụng không mong muốn. 

Người bệnh nên liệt kê các thuốc, thực phẩm chức năng mình đang sử dụng cho bác sĩ điều trị, dược sĩ tư vấn để được nhận lời khuyên sử dụng thuốc tốt nhất.

LƯU Ý KHI DÙNG SẢN PHẨM

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Thận trọng dùng thuốc cho phụ nữ đang mang thai, người nuôi con bằng sữa mẹ.

 • Cần theo dõi dùng thuốc ở trẻ nhỏ.

 • Bệnh nhân cần tuân thủ chặt chẽ liều dùng và cách dùng theo sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn.

 • Để xa tầm với trẻ em, tránh để trẻ đùa nghịch thuốc, uống nhầm tránh gây các hậu quả không mong muốn.

 • Bệnh nhân không nên tự ý ngừng sử dụng thuốc, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ phụ trách để có thể ngừng sử dụng thuốc đúng cách, giảm  tác dụng không mong muốn khi dừng sử dụng thuốc.

Bảo quản

 • Bảo quản thuốc  ở nơi cao ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt, nhiệt độ dưới 30oC. Không nên để thuốc ở những nơi ẩm thấp, trẻ em có thể dễ dàng với tới, những nơi có ánh sáng chiếu sáng trực tiếp.
 • Nên kiểm tra kĩ  hạn dùng thuốc trước khi sử dụng thuốc. Không nên uống thuốc đã quá hạn dùng do  có thể gây nên các tác động không tốt ảnh hưởng tới chức năng cơ thể người bệnh. 
 • Trước khi dùng thuốc nên kiểm tra kĩ thuốc.Trong trường hợp có dấu hiệu chảy nước, mốc, thuốc bị đổi màu, biến dạng thuốc  thì bệnh nhân không nên tiếp tục sử dụng thuốc đó. 

NHÀ SẢN XUẤT

Thuốc có số đăng kí là: VN-5398-01

Nhà sản xuất: Thuốc  LYSOPAINE được sản xuất bởi Công ty Boehringer Ingelheim – ANH

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc  gồm 24 viên nén.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Givet-4

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng và hen phế quản như: hộp xịt salbutamol, terbutaline, Symbicort, Seretide, Givet-4,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • Neilmed Nasogel for dry nose

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sản phẩm để hỗ trợ chứng khô mũi như: thuốc COLDi-B, thuốc Xisat, thuốc Neilmed Nasogel for dry nose 30ml. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Mufecin spray

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng như: thuốc Rhinocort Aqua, thuốc Nasonex, thuốc Mufecin spray. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Hacimux – Thuốc làm tiêu chất nhầy đường hô hấp

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc long đờm điều trị các bệnh về đường hô hấp khác nhau như: Bromhexin, Hacimux, Mucosolvan, Ambroxol...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Rhinassin – OPC

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng như Thông xoang tán, Sinus, Rhinassin, Esha. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm