Thuốc Lucentis 2.3mg/0.23ml

Thuốc Lucentis 2.3mg/0.23ml

Thuốc Lucentis 2.3mg/0.23ml Thuốc nhỏ mắt cách sử dụng sản phẩm, thông tin về giá sản phẩm? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh phù võng mạc như Doctor Best Extra strength ginkgo, Wit 30V, Luxturna, tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Lucentis 2.3mg/0.23ml.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Điều trị bệnh mắt.

Dạng bào chế: Dung dịch tiêm.

Thành phần: Ranibizumab hàm lượng là 10 mg/ml.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc 

Ranibizumab có trong thành phần của thuốc là một đoạn kháng thể có khả năng chống lại VEGF-A – yếu tố phát triển nội mô mạch máu A ở người thông qua việc gắn kết với các dạng đồng đẳng VEGF-A, giúp ngăn ngừa sự gắn VEGF-A vào các thụ thể của nó. Nhờ vậy, làm giảm sự tăng sinh tế bào nội mô và hình thành tân mạch trong thoái hóa hoàng điểm, giảm thiểu tình trạng phù hoàng điểm.

Chỉ định

Thuốc Lucentis 2.3mg/0.23ml được chỉ định sử dụng trong các trường hợp được kể đến sau đây:

 • Người bệnh bị phù hoàng điểm do biến chứng của đái tháo đường.

 • Chữa trị thị lực bị suy giảm do  tắc tĩnh mạch võng mạc.

 • Điều trị thoái hóa võng mạc thể ướt.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Liều dùng thuốc được khuyến cáo là tiêm 1 lần 0.05 mL, trong dịch kính. Mỗi lần tiêm cách nhau ít nhất 1 tháng. 

Trước khi tiêm, người bệnh tự nhỏ thuốc kháng khuẩn 4 lần trong 1 ngày, dùng trong 3 ngày trước và sau khi tiêm. 

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và mục đích điều trị mà bác sĩ sẽ có chỉ định dùng thuốc riêng với thời gian sử dụng thuốc khác nhau.

Cách dùng thuốc hiệu quả

 • Thuốc Lucentis 2.3mg/0.23ml được bào chế dưới dạng dung dịch tiêm nên sử dụng thuốc bằng đường tiêm.

 • Lucentis phải được bác sĩ chuyên khoa mắt có đủ kinh nghiệm sử dụng tiêm trong dịch kính, thủ thuật tiêm phải được thực hiện trong điều kiện vô khuẩn.

 • Mỗi lọ chỉ được sử dụng 1 lần.

 • Người bệnh nên tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ hoặc dược sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc Lucentis 2.3mg/0.23ml trong các trường hợp sau:

 • Người bệnh bị dị ứng với Ranibizumab hoặc mẫn cảm với bất cứ chất nào có trong thành phần của sản phẩm.

 • Người bệnh đang bị viêm mắt.

 • Bệnh nhân nghi ngờ nhiễm trùng ở mắt.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Trong quá trình sử dụng thuốc Lucentis 2.3mg/0.23ml, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn được báo cáo thống kê lại như sau: đau nhức đầu, buồn nôn, đau mắt, rối loạn thị lực, ngứa mắt, khô mắt,  viêm mống mắt, kích ứng mắt, bong võng mạc, đục thủy tinh thể, khó chịu ở mắt, chảy nước mắt, đau mi mắt,hiện tượng ruồi bay, xung huyết kết mạc….

Nếu như người bệnh cảm thấy xuất hiện bất kì biểu hiện hay triệu chứng nào bất thường trên cơ thể và sức khỏe của bản thân, hãy đến thông báo ngay với bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất và phương pháp điều trị thích hợp.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Chưa có nhiều nghiên cứu lâm sàng cũng như tài liệu báo cáo về sự xuất hiện tương tác giữa Lucentis 2.3mg/0.23ml với các thuốc khác cần lưu ý khi dùng cùng. Tuy nhiên, để tránh khỏi những tương tác không đáng có, điều mà người bệnh nên làm là cung cấp đầy đủ thông tin về tên những loại thuốc hoặc sản phẩm mà bạn đang dùng trước khi sử dụng thuốc Lucentis 2.3mg/0.23ml.

Không được pha trộn thuốc Lucentis 2.3mg/0.23ml với các loại thuốc khác.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc

 • Thận trọng khi dùng thuốc trên những đối tượng người bệnh sau: Bệnh nhân đã từng bị đột quỵ hoặc có nguy cơ đột quỵ, người bệnh có nguy cơ rách biểu mô sắc tố võng mạc.

 • Thận trọng khi điều trị đồng thời cho cả hai mắt.

 • Cần quan sát bệnh nhân trong suốt quá trình dùng thuốc.

 • Trong trường hợp sử dụng thuốc Lucentis 2.3mg/0.23ml trên đối tượng là bà bầu hoặc phụ nữ đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ thì cần hết sức thận trọng, tốt nhất là không nên dùng. Chỉ dùng thuốc khi yếu tố lợi ích vượt trội hơn nhiều so với nguy cơ gặp phải rủi ro. Cần tham khảo sự tư vấn của bác sĩ trước khi dùng thuốc trên đối tượng này.

 • Không nên dùng thuốc trong trường hợp người bệnh đang điều khiển phương tiện giao thông và vận hành máy móc, thiết bị.

Bảo quản

Người dùng nên bảo quản thuốc ở những nơi thoáng mát, nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C. Không nên bảo quản ở ngăn đá của tủ lạnh hoặc những nơi có độ ẩm cao như nhà tắm. Hạn chế mọi sự tác động từ ánh sáng, đặc biệt là sự tiếp xúc trực tiếp của sản phẩm với ánh nắng mặt trời.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp chứa 1 lọ 0,23ml dung dịch tiêm.

Nhà sản xuất: Novartis Pharm Stein A.G – THỤY SĨ.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Poema

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét giác mạc như thuốc Poema, thuốc Vigadexa, thuốc Tobrex, thuốc Flarex,… Tuy nhiên với mỗi loại thuốc khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Mediclophencid H – thuốc điều trị nhiễm khuẩn mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tra mắt để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn mắt như: thuốc Chlorocina - H, thuốc Speradex Eye 5ml, thuốc Hydrocortison 5g, thuốc Clorocid Tab.250mg, thuốc Mediclophencid - H,...Tuy...

  Xem chi tiết >
 • Tobiwel

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng bổ mắt như: Tobiwel, EyeMed Cap. 30, Minh Nhãn Khang, EVIPURE VISION,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng loại khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Thekatadexan

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc để điều trị các bệnh viêm tai mũi họng hay mắt như: Ciprodex 7,5ml; Nemydexan; Otilin 8ml; Thekatadexan;... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Taurine – thuốc phục hồi và tái tạo tế bào mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như: thuốc Taurine Vita 250mg, thuốc EyeMed Cap. 30, thuốc Lycoeye, thuốc Taurine 4%,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm