Thuốc Lomezstandard 40mg/ml

Thuốc Lomezstandard 40mg/ml

Thuốc Lomezstandard 40mg/ml Thuốc Chống viêm loét Dạ dày có công dụng là gì, mua sản phẩm chính hãng ở đâu? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh loét dạ dày – tá tràng như Lomezstandard 40mg/ml, Losec Mups 20mg, Mepraz 20mg,…Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Lomezstandard 40mg/ml.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm Thuốc đường tiêu hóa

Thành phần: Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm: Omeprazole có hàm lượng 40 mg/ml; ngoài ra còn có một số tá dược khác vừa đủ một lọ.

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng bột pha tiêm.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Lomezstandard 40mg/ml

Tác dụng của Omeprazole: Omeprazol làm ức chế bơm proton, nên làm ức chế khả năng tiết acid dịch vị, làm giảm tiết acid dịch vị, giúp giảm các triệu chứng đau do loét dạ dày, tá tràng. Sau khi ngừng sử dụng thuốc thì acid dịch vị lại được tiết ra nhưng không tăng so với ban đầu.

Chỉ định

Thuốc Lomezstandard 40mg/ml được dùng trong:

 • Trường hợp bệnh nhân bị loét dạ dày – tá tràng, viêm thực quản kèm loét, hội chứng Zollinger Ellison, …. mà trước đó đã sử dụng các thuốc đường uống nhưng không đạt được hiệu quả như mong muốn.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Trước khi tiêm cần pha loãng bột với dung môi cho sẵn. 

 • Mỗi ngày sử dụng 40 mg, tiêm tĩnh mạch chậm với tốc độ dưới 4ml/phút, tối đa trong 2,5 phút.

 • Trong trường hợp bệnh nhân tiêm kéo dài trong 3 ngày thì có thể giảm liều xuống còn từ 10 – 20 mg/ngày.

 • Đối với bệnh nhân mắc hội chứng Zollinger – Ellison thì nên điều chỉnh liều theo chỉ định của bác sỹ.

 • Đối với bệnh nhân suy giảm chức năng thận, gan hoặc người cao tuổi thì nên tham khảo ý kiến của bác sỹ.

Cách dùng thuốc hiệu quả

 • Thuốc được bào chế dạng bột pha tiêm nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường tiêm tĩnh mạch chậm.
 • Để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất đồng thời gặp ít các tác dụng không mong muốn nhất, người bệnh cần phải tuân thủ đầy đủ các chỉ dẫn của bác sỹ hoặc dược sỹ.
 • Thực hiện dưới sự thực hiện của người có chuyên môn và theo dõi của bác sỹ trong quá trình dùng thuốc.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Chống chỉ định đối với bệnh nhân đã từng dị ứng khi sử dụng các thuốc có thành phần tương tự như Lomezstandard 40mg/ml.

TÁC DỤNG PHỤ

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Lomezstandard 40mg/ml cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn

 • Một số tác dụng phụ trên hô hấp như khó thở, nhiễm trùng hô hấp, ho…

 • Trên tiêu hóa như tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng, táo bón…

 • Trên thần kinh như đau đầu, mất ngủ, suy nhược,…

 • Ngoài ra bệnh nhân có thể bị dị ứng, mẩn đỏ ngoài da, đau lưng,…

Để giảm thiểu được tối đa các tác dụng phụ, bệnh nhân nên sử dụng thuốc Lomezstandard 40mg/ml đúng theo chỉ định của bác sỹ, dược sỹ, đúng giờ, đúng liều lượng. Khi có bất cứ biểu hiện khác thường nào nghi là do sử dụng thuốc, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để xử lý kịp thời.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong quá trình điều trị có sử dụng thuốc Lomezstandard 40mg/ml, bệnh nhân đồng thời sử dụng cùng với một số thuốc hoặc thực phẩm chức năng khác, có thể xảy ra tương tác làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh.

 • Lomezstandard có thể tương tác với một số thuốc đông máu như warfarin,… thuốc an thần, gây ngủ như diazepam, phenyltoin,… làm tăng nồng độ của Omeprazole trong huyết tương dẫn đến đáp ứng quá mức hoặc ngộ độc.

Vì vậy, trước khi được bác sỹ chỉ định thuốc Lomezstandard 40mg/ml trong điều trị, bệnh nhân cần liệt kê tiền sử các bệnh đã từng mắc phải cũng như tất cả các thuốc hoặc thực phẩm chức năng đang sử dụng vào thời điểm này để bác sỹ có thể biết và tư vấn nhằm tránh các tương tác thuốc có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn.

LƯU Ý KHI DÙNG SẢN PHẨM

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Sau đây là một số lưu ý cần thiết trong quá trình sử dụng thuốc Lomezstandard 40mg/ml:

 • Trước khi sử dụng thuốc, bệnh nhân nên thực hiện các xét nghiệm để chẩn đoán xác định là không bị bệnh ác tính.

 •  Nếu bệnh nhân là phụ nữ đang mang thai, cần cân nhắc xem khả năng thuốc Lomezstandard 40mg/ml qua hàng rào nhau thai gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi không.

 • Nếu bệnh nhân là phụ nữ đang cho con bú, cần cân nhắc thời điểm sử dụng thuốc Lomezstandard 40mg/ml để lượng thuốc đi vào sữa mẹ là thấp nhất, nên sử dụng thuốc ngay sau khi cho con bú hoặc trước khi cho con bú 3h.

 • Bệnh nhân cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sỹ về liều lượng và thời gian sử dụng thuốc, không tự ý ngừng sử dụng hoặc tự tăng liều khi chưa thấy hiệu quả điều trị của thuốc.

 • Để xa tầm tay trẻ em để tránh chúng có thể đùa nghịch uống phải.

Bảo quản

 • Để tác dụng của thuốc được bảo đảm, nên để thuốc tại nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ từ 25 – 30 độ C.
 • Trước khi sử dụng thuốc bạn nên kiểm tra lại hạn sử dụng, tránh trường hợp sử dụng thuốc đã quá hạn có thể gây độc cho cơ thể. Ngoài ra, cần quan sát màu sắc của thuốc có giống ban đầu không, vẩn đục, đổi màu hay không… nếu có thì không được sử dụng.

NHÀ SẢN XUẤT

SĐK: Thuốc có số đăng kí là VN-0194-06

Nhà sản xuất: Thuốc Lomezstandard 40mg/ml được sản xuất bởi Công ty Standard Chem & Pharm Co., Ltd – ĐÀI LOAN

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 1 lọ và 1 ống dung môi pha tiêm.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Eurometac

Thuốc Prazav40mg

Losec Mups 20mg

Mepraz 20mg

Thuốc Komkomin IV.40mg

Thuốc Lomac 20mg

Thuốc Demosec 40mg

Omeprazol G.E.S 40mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Thuốc Tumegas

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng như: thuốc Pantopep - Dol, thuốc Helizole, thuốc Barole, thuốc Tumegas,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • PESACME 20ml

  PESACME 20ml là thuốc gì? PESACME 20ml có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? PESACME 20ml sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới...

  Xem chi tiết >
 • Suwelin

  Suwelin là thuốc gì? Suwelin có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Suwelin sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về Suwelin...

  Xem chi tiết >
 • Revole

  Revole là thuốc gì? Revole có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Revole sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về Revole...

  Xem chi tiết >
 • Rabeto-40

  Rabeto-40 là thuốc gì? Rabeto-40 có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Rabeto-40 sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm