Thuốc Lomac

Thuốc Lomac

Thuốc Lomac Thuốc Chống viêm loét Dạ dày hướng dẫn cách dùng, và giá bán của sản phẩm ? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

290000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có tác dụng điều trị viêm loét dạ dày như Mactrizol, Lomac,… Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Nhiều bệnh nhân liên hệ tới Sportsnano.com thắc mắc: Thuốc Lomac sử dụng như thế nào? Thuốc Lomac mua ở đâu, giá bao nhiêu? Có tác dụng phụ gì không?…Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Thuốc Lomac.

THÀNH PHẦN

1.1 Thuốc Lomac có thành phần chính là:

 • Hoạt chất là Omeprazol hàm lượng 20mg;

 • Ngoài ra còn có các tá dược khác vừa đủ 1 viên.

1.2 Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang.

1.3 Quy cách đóng gói: Mỗi hộp gồm 10 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Tác dụng của Omeprazol: 

 • Omeprazol là thành phần chính trong thuốc Lomac. Thành phần này ức chế bơm proton ở tế bào viền, do đó ức chế có hồi phục quá trình bài tiết acid dạ dày, có tác dụng điều trị các rối loạn dạ dày thực quản như viêm loét, trào ngược rất hiệu quả.

 • Thuốc giúp bao che các tổn thương tại dạ dày, thực quản, ngăn ngừa các vết loét và biến chứng của viêm loét dạ dày-thực quản.

2.2 Chỉ định dùng thuốc Lomac: 

 • Lomac được chỉ định trong các trường hợp loét dạ dày, khởi phát hoặc tái phát dai dẳng, trào ngược acid dạ dày-thực quản.

 • Ngoài ra thuốc còn dùng để điều trị và dự phòng biến chứng loét dạ dày trong hội chứng Zollinger-Ellison.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng thuốc: 

 • Liều dùng dành cho những người bệnh mắc loét tá tràng: Mỗi ngày uống 1 viên tương đương hàm lượng 20mg, cần phải điều trị duy trì trong từ 2 đến 4 tuần. Có thể tăng liều lên mỗi ngày uống 2 viên nếu cần thiết.

 • Liều dùng dành cho những người bệnh mắc viêm loét dạ dày, trào ngược acid dạ dày – thực quản: Mỗi ngày uống 1 viên tương đương hàm lượng 20mg, cần phải điều trị duy trì trong từ 4 đến 8 tuần. Có thể tăng liều lên mỗi ngày uống 2 viên nếu cần thiết.

 • Liều dùng dành cho những người bệnh mắc hội chứng Zollinger – Ellison: Bắt đầu điều trị dùng liều 3 viên mỗi ngày.  Sau đó dùng liều từ 1 đến 6 viên mỗi ngày tùy thuộc vào từng trường hợp và diễn biến bệnh lý. Đối với liều trên 4 viên mỗi ngày, cần chia 2 lần.

Cách dùng thuốc hiệu quả: Thuốc được bào chế dạng viên nang nên bệnh nhân sử dụng thuốc trực tiếp bằng đường uống.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không sử dụng cho người có tiền sử mẫn cảm với bất cứ thành phần nào có trong thuốc.

THẬN TRỌNG

5.1 Lưu ý khi sử dụng thuốc như sau:

 • Nếu người bệnh là phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bằng sữa mẹ, cần cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ điều trị trước khi sử dụng thuốc, nếu thực sự cần dùng thuốc thì phải cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

 • Đối với bệnh nhân mắc kèm suy giảm chức năng gan, cần hiệu chỉnh liều, có thể 1/2 viên đến 1 viên mỗi ngày.

 • Trong quá trình điều trị bằng thuốc, cần loại bỏ các yếu tố nguy cơ dẫn đến làm nặng thêm tình trạng bệnh như: rượu bia, các chất kích thích, stress…

 • Trước khi lái xe và vận hành máy móc cần chú ý đánh giá trạng thái cơ thể, tránh các tác dụng không muốn của thuốc có thể ảnh hưởng đến công việc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Lomac cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn:

 • Rối loạn tiêu hóa: nôn nao, nôn mửa, táo bón, đau chướng bụng.

 • Triệu chứng tâm thần: Buồn ngủ, nhức đầu, rối loạn cảm giác, chóng mặt tuy nhiên hiếm gặp và mức độ nhẹ.

TƯƠNG TÁC THUỐC của Lomac

Muốn kết hợp Lomac với bất kỳ thuốc nào cần dùng theo sự chỉ định của bác sỹ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thuốc, tránh những biến chứng nguy hiểm. 

BẢO QUẢN THUỐC Lomac

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, tại vị trí khô ráo, đảm bảo độ thoáng.

Tuyệt đối hạn chế để thuốc tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và không khí ẩm.

Để xa tầm tay trẻ em.

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty Cilag., Ltd – ẤN ĐỘ.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Eurometac

Losec Mups 20mg

Mepraz 20mg

Thuốc Komkomin IV.40mg

Thuốc Lomac 20mg

Thuốc Demosec 40mg

Omeprazol G.E.S 40mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Thuốc Tumegas

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng như: thuốc Pantopep - Dol, thuốc Helizole, thuốc Barole, thuốc Tumegas,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • PESACME 20ml

  PESACME 20ml là thuốc gì? PESACME 20ml có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? PESACME 20ml sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới...

  Xem chi tiết >
 • Suwelin

  Suwelin là thuốc gì? Suwelin có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Suwelin sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về Suwelin...

  Xem chi tiết >
 • Revole

  Revole là thuốc gì? Revole có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Revole sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về Revole...

  Xem chi tiết >
 • Rabeto-40

  Rabeto-40 là thuốc gì? Rabeto-40 có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Rabeto-40 sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm