Thuốc Liquifilm Tear 15ml

Thuốc Liquifilm Tear 15ml

Thuốc Liquifilm Tear 15ml Thuốc nhỏ mắt có công dụng là gì, mua sản phẩm chính hãng ở đâu? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc nhỏ mắt giúp tăng cường thị lực, bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt như thuốc Quinovid, thuốc Restasis 0.05% 0.4ml  hay thuốc tra mắt Ofloxacin. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân và tình trạng bệnh khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Liquifilm Tears 15ml.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc dùng trong nhãn khoa. 

Dạng bào chế: Thuốc nhỏ mắt. 

Thành phần trong mỗi ml dung dịch thuốc nhỏ mắt Liquifilm Tears 15ml : 

 • Polyvinyl alcol với hàm lượng 1.4% (tương đương 140 mg/ml) 

 • Kết hợp với tá dược hàm lượng vừa đủ theo quy định của nhà sản xuất.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng thuốc Liquifilm Tears 15ml  

Thành phần chính trong thuốc nhỏ mắt Liquifilm Tears 15ml là Polyvinyl Alcohol hay còn gọi là PVA. Đây là một chất được tổng hợp từ Polyvinyl acetate, không gây độc hại đến sức khỏe người sử dụng. Hoạt chất này được sử dụng trong y học như một chất bôi trơn với tác dụng làm tăng dịch tiết, từ đó giúp tăng độ ẩm cho mắt, ngăn ngừa hiện tượng khô mắt, tránh các kích ứng tại mắt, giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh. 

Chỉ định 

Liquifilm Tears 15ml được bác sĩ chỉ định trên lâm sàng cho các trường hợp bệnh nhân gặp phải tình trạng suy giảm hoặc mất khả năng tiết nước mắt dẫn đến khô mắt hoặc có các khó chịu ở mắt do các ảnh hưởng từ môi trường như khói bụi, một số hoá chất,… 

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng 

Liquifilm Tears 15ml là thuốc nhỏ mắt liều dùng của thuốc sẽ khác nhau với từng đối tượng của thể. Thuốc được khuyên dùng với liều khuyến cáo là 4 lần trong ngày, mỗi lần nhỏ 1-2 giọt cho mỗi bên mắt. 

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liều dùng thích hợp, tránh tự ý sử dụng hay lạm dụng thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ. 

Cách dùng thuốc hiệu quả 

 • Đây là thuốc nhỏ mắt, không nên dùng thuốc để uống để tránh gặp phải những rủi ro khi điều trị. 
 • Rửa tay thật sạch với nước và xà phòng, sau đó lau khô tay trước khi nhỏ thuốc Liquifilm Tears 15ml. 
 • Tránh làm bẩn đầu lọ thuốc, không để đầu lọ thuốc tiếp xúc với mắt hay bất cứ bề mặt nào khác và đậy nắp cẩn thận sau khi dùng thuốc xong. 
 • Hãy tháo kính áp tròng ra trước khi nhỏ thuốc và nên cho mắt bạn nghỉ ngơi ít nhất 5-10 phút sau mỗi lần nhỏ thuốc. Nếu bạn đang sử dụng đồng thời với một số thuốc nhãn khoa khác thì nên đảm bảo khoảng cách dùng thuốc, tránh dùng 2 thuốc quá gần nhau. 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Liquifilm Tears 15ml không được sử dụng cho các đối tượng có tiền sử dị ứng hay quá mẫn với Polyvinyl Alcol hay bất kì tá dược nào trong thuốc. 

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Liquifilm Tears 15ml người bệnh có thể gặp một số tác dụng không mong muốn tại mắt như nhìn mờ, cộm mắt, lông mi bị rối hay dính vào nhau do Polyvinyl Alcohol cũng là một chất kết dính. Tuy nhiên rất hiếm bệnh nhân gặp phải các tác dụng phụ, thường không gây ra hậu quả nghiêm trọng và sẽ hết khi bạn ngừng sử dụng thuốc. 

Nếu bạn cảm thấy khó chịu trong quá trình điều trị bằng thuốc nhỏ mắt Liquifilm Tears 15ml hãy thông báo ngay với bác sĩ. 

TƯƠNG TÁC THUỐC

Hiện tại chưa ghi nhận các tương tác xảy ra khi sử dụng phối hợp thuốc nhỏ mắt Liquifilm Tears 15ml với các thuốc hay sản phẩm khác.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc 

 • Liquifilm Tears 15ml là dung dịch nhỏ mắt, giữ thuốc vô khuẩn cho đến khi mở nắp và hạn chế tối đa việc nhiễm bẩn hay nhiễm khuẩn ở thuốc, tránh những tác dụng không mong muốn. 
 • Thuốc Liquifilm Tears 15ml  được đánh giá là một thuốc an toàn khi dùng cho phụ nữ mang thai hay đang cho con bú. Tuy nhiên các đối tượng này vẫn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng Liquifilm Tears 15ml , cân nhắc giữa nguy cơ và lợi ích, chỉ sử dụng thuốc khi thật cần thiết để hạn chế các ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi hay trẻ bú mẹ. 
 • Thận trọng khi dùng thuốc với người lái xe hay vận hành máy móc vì các đối tượng này có thể gặp phải một số tác dụng phụ tạm thời tại mắt như tăng tiết nước mắt, nhìn mờ. Hãy đợi đến khi mắt trở lại trạng thái bình thường mới tiếp tục công việc của mình. 

Bảo quản 

 • Bảo quản thuốc ở nơi không có ánh nắng chiếu tới.
 • Để thuốc xa tầm với của trẻ, không để thuốc nơi quá lạnh hoặc quá nóng.
 • Đậy kín nắp lọ sau khi sử dụng.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp 1 lọ 15ml. 

Nhà sản xuất: Công ty Dược phẩm Allergan Pharm (Ireland)., Ltd – AI LEN.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Tobrex

Thuốc nhỏ mắt Mydriacyl 1% 15ml

Thuốc nhỏ và dưỡng mắt V.Rohto vitamin

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Poema

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét giác mạc như thuốc Poema, thuốc Vigadexa, thuốc Tobrex, thuốc Flarex,… Tuy nhiên với mỗi loại thuốc khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Mediclophencid H – thuốc điều trị nhiễm khuẩn mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tra mắt để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn mắt như: thuốc Chlorocina - H, thuốc Speradex Eye 5ml, thuốc Hydrocortison 5g, thuốc Clorocid Tab.250mg, thuốc Mediclophencid - H,...Tuy...

  Xem chi tiết >
 • Tobiwel

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng bổ mắt như: Tobiwel, EyeMed Cap. 30, Minh Nhãn Khang, EVIPURE VISION,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng loại khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Thekatadexan

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc để điều trị các bệnh viêm tai mũi họng hay mắt như: Ciprodex 7,5ml; Nemydexan; Otilin 8ml; Thekatadexan;... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Taurine – thuốc phục hồi và tái tạo tế bào mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như: thuốc Taurine Vita 250mg, thuốc EyeMed Cap. 30, thuốc Lycoeye, thuốc Taurine 4%,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm