Thuốc Koprixacin 500mg

Thuốc Koprixacin 500mg

Thuốc Koprixacin 500mg Thuốc kháng sinh xuất xứ rõ ràng, thông tin về giá bán sản phẩm? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng điều trị các bệnh nhiễm khuẩn trên cơ thể như Koprixacin 500mg, Amikacin 500mg SPAN, Likacin 250mg/2ml. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Koprixacin 500mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc trị kí sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus, kháng nấm.

Dạng bào chế: dung dịch thuốc tiêm.

Thành phần

 • Amikacin với hàm lượng 500mg.

 • Cùng với đó là các loại tá dược và phụ liệu khác với hàm lượng vừa đủ.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng

Thuốc Koprixacin 500mg với thành phần chính là Amikacin được sử dụng cho những trường hợp mang tính chất cấp cứu khi mắc bệnh nhiễm khuẩn ở mức độ nặng, thậm chí đến mức đe dọa tới tính mạng. Thuốc Koprixacin 500mg phù hợp để tiêu diệt một số loại vi khuẩn gram âm và vi khuẩn kị khí gây bệnh toàn thân.

Chỉ định

Thuốc có tác dụng chữa các bệnh như sau:

 • Những trường hợp nhiễm khuẩn huyết ở mức độ trung bình tới nặng kể cả ở trên trẻ sơ sinh.

 • Những trường hợp nhiễm khuẩn mức độ nặng khác trên hệ hô hấp, da và mô mềm, hệ tiết niệu, xương và khớp.

 • Những trường hợp nhiễm khuẩn do bỏng nặng hoặc sau quá trình phẫu thuật.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Có hai cách sử dụng thuốc Koprixacin 500mg là tiêm bắp hoặc tiêm truyền tĩnh mạch chậm với liều lượng giống nhau như sau:

Cho người lớn và trẻ em đã lớn tuổi: tính theo kg cân nặng tương ứng 15mg/kg/ngày, chia làm các liều bằng nhau sử dụng cách 8 hoặc 12 giờ.

Cho trẻ sơ sinh hoặc đẻ non: cho trẻ dùng liều đầu tiên 10mg/kg, sau đó dùng với liều 7,5mg/kg/ngày sử dụng cách 12 giờ.

Có thể được điều chỉnh liều dựa vào các bệnh lý mắc phải và tình trạng hiện tại của bệnh, việc này cần sự tư vấn của người có chuyên môn.

Cách dùng

Việc tiêm hoặc truyền tĩnh mạch thuốc Koprixacin 500mg phải được thực hiện chậm trong khoảng thời gian từ 30 – 60 phút để người bệnh tránh bị shock tuần hoàn.

Khi truyền tĩnh mạch cần pha loãng thuốc trong dung môi thích hợp.

Để thuốc có hiệu quả tốt, nên kết hợp với các thuốc có khả năng chống lại tác dụng của men beta – lactamase.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không sử dụng thuốc cho các bệnh nhân quá mẫn cảm với Amikacin hay bất kì thành phần nào khác của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Sử dụng thuốc Koprixacin 500mg trong một khoảng thời gian kéo dài có thể dẫn tới độc cho hệ thần kinh và thính giác, có thể gây liệt cơ và xuất hiện triệu chứng khó thở. Thuốc Koprixacin 500mg còn gây độc cho thận và có thể làm thay đổi một số chỉ số sinh hóa của thận

Ngoài ra sau khi sử dụng thuốc, người bệnh còn có thể gặp phải các tác dụng ngoại ý khác chưa được đề cập, theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe để có hướng xử trí phù hợp nhất.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng thuốc Koprixacin 500mg kèm các kháng sinh khác nhóm aminoglycosid vì sẽ làm tăng độc tính trên thận.

Thêm vào đó bệnh nhân không nên sử dụng thuốc Koprixacin 500mg kèm các thuốc như lợi tiểu furosemid, cysplatin, polymicin.

Hãy cung cấp thêm cho bác sĩ các thông tin về các thuốc hoặc sản phẩm đang sử dụng để bác sĩ có tư vấn chính xác nhất.

LƯU Ý VÀ BẢO QUẢN

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Thuốc Koprixacin 500mg đặc biệt gây độc cho thận vì vậy đối với những bệnh nhân có chức năng thận suy giảm cần được giảm liều lượng sử dụng.

Phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bú: chỉ sử dụng khi thật cần thiết, cân nhắc kỹ lợi ích – nguy cơ trước khi sử dụng.

Thận trọng khi sử dụng thuốc cho đối tượng lái xe và vận hành máy móc.

Bảo quản

Cần được bảo quản cẩn thận, tuyệt đối không để vi khuẩn xâm nhập vào lọ thuốc.

Không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào thuốc, nhiệt độ nơi bảo quản cần đạt dưới 30 độ C.

Không để trẻ em nô đùa với thuốc.

NHÀ SẢN XUẤT

Quy cách đóng gói: Hộp 10 lọ x 2ml.

Nhà sản xuất: Samchundang Pharmaceutical Co., Ltd – Hàn Quốc.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Indclav 1g

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh như: Klamentin tab.1g, Sunamo, Indclav 1g. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn...

  Xem chi tiết >
 • Safelevo 750mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị nhiễm trùng như: Bifucil 500mg,Fogum 500mg, Safelevo 750mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Floxsafe 400mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh do nhiễm khuẩn như: Tordol,Nakai 400mg, Floxsafe 400mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Flazenca 750.000/125

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh về răng miệng do nhiễm trùng gây ra như: Antirova Plus, Biclamos 1g, Flazenca 750.000/125. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Iba-mentin 1000mg/62,5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn như: Augbidil, Curam Tab.625mg, Iba-Mentin 1000mg/62,5mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm