Thuốc KBTriaxone

Thuốc KBTriaxone

Thuốc KBTriaxone Thuốc kháng sinh mua ỏ đâu thì tốt, tác dụng phụ của thuốc là gì ? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

170000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh nhiễm trùng hô hấp, tai – mũi – họng, thận – tiết niệu sinh dục như Cefxon 1g, Rigofin 1g, Thuốc KBTriaxone inj.1g. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc KBTriaxone inj.1g.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc kháng sinh

Thành phần: Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm: Ceftriaxone có hàm lượng 1 g

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng thuốc bột pha tiêm.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc KBTriaxone inj.1g

Tác dụng của Ceftriaxone: Thuốc có tác dụng diệt khuẩn do khả năng ức chế sự tổng hợp thành tế bào vi khuẩn.

Ceftriaxon là một cephalosporin thế hệ 3 có hoạt phổ rộng, được sử dụng dưới dạng tiêm có tác dụng trong điều trị bệnh nhiễm khuẩn nặng đã kháng cephalosporin thế hệ I, II, bệnh nhiễm khuẩn huyết, bệnh viêm màng não, áp xe não, viêm màng trong tim, bệnh nhiễm khuẩn ổ bụng, xương khớp, da & mô liên kết, bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp nặng, đặc biệt là viêm phổi, viêm tai giữa.

Chỉ định

Thuốc KBTriaxone inj.1g được dùng trong:

Điều trị triệu chứng cho bệnh nhân gặp tình trạng  nhiễm trùng hô hấp, tai – mũi – họng, thận – tiết niệu sinh dục, nhiễm trùng máu, viêm màng não mủ.

Dự phòng cho bệnh nhân nhiễm trùng hậu phẫu, nhiễm trùng xương khớp, da, vết thương & mô mềm, viêm phúc mạc, viêm túi mật, viêm đường mật & nhiễm trùng tiêu hóa.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 •  Liều dùng điều trị cho bệnh nhân là người lớn và  trẻ trên 12 tuổi: mỗi ngày dùng 1 – 2 g; trường hợp nặng: mỗi ngày dùng 4 g

 •  Liều dùng điều trị cho bệnh nhân là trẻ 15 ngày tuổi đến 12 tuổi: mỗi ngày dùng 20 – 80 mg/kg. 

 •  Liều dùng điều trị cho bệnh nhân là trẻ dưới 14 ngày tuổi: mỗi ngày dùng 20 – 50 mg/kg

 •  Liều dùng điều trị cho bệnh nhân viêm màng não: mỗi ngày dùng 100 mg/kg x 1 lần/ngày, tối đa 4 g. 

 •  Liều dùng điều trị cho bệnh nhân lậu: Tiêm IM liều duy nhất 250 mg. 

 •  Liều dùng dự phòng trước phẫu thuật: 1 – 2 g tiêm 30 – 90 phút trước mổ.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Dạng thuốc bột pha tiêm: Thuốc KBTriaxone inj.1g được bào chế dạng thuốc bột pha tiêm nên bệnh nhân được sử dụng bằng đường tiêm IV hoặc IM  để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất nếu có thể. 

Bệnh nhân nên tuân thủ nghiêm theo liều dùng đã quy định từ trước hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ điều trị bệnh để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất đến mức có thể. Đặc biệt chú ý không nên uống quá liều quy định ở trên tùy vào từng độ tuổi, đặc biệt nên dùng thuốc một cách thường xuyên liên tục để có thể đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Chống chỉ định dùng thuốc cho các đối tượng bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Mẫn cảm với các thuốc cephalosporin, tiền sử có phản ứng phản vệ với penicilin.
 

TÁC DỤNG PHỤ

Bên cạnh các tác dụng chính của thuốc, bệnh nhân khi điều trị với thuốc KBTriaxone inj.1g cũng có khi gặp phải một vài tác dụng không mong muốn dưới đây:

 • Tác dụng phụ trên hệ da niêm mạc: quá mẫn da, vàng da

 • Tác dụng phụ trên hệ tiết niệu: suy thận cấp

 • Tác dụng phụ trên hệ tiêu hóa: viêm đại tràng nặng

Trong quá trình điều trị bằng thuốc, nếu bệnh nhân nhận thấy xuất hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào đáng nghi ngờ cho rằng do sử dụng thuốc KBTriaxone inj.1g thì người bệnh nên xin ý kiến của dược sĩ hay bác sĩ điều trị để có thể xử lí kịp thời và chính xác hơn.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong quá trình điều trị với thuốc, có thể xảy ra những cạnh tranh hay là tương tác giữa thuốc KBTriaxone inj.1g với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng khác như sau: Khả năng độc với thận của các cephalosporin có thể bị tăng bởi gentamicin, colistin, furosemid.

Bệnh nhân nên kịp thời báo cáo các thực phẩm chức năng hoặc thuốc đang dùng tại thời điểm hiện tại cho bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn để tránh nguy cơ có khả năng xảy ra các tương tác thuốc ngoài ý muốn có thể xảy ra 

LƯU Ý KHI DÙNG SẢN PHẨM

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi dùng thuốc cần chú ý một số trường hợp dưới đây:

 • Thận trọng khi dùng thuốc này trên bệnh nhân có tiền sử dị ứng thuốc, bệnh nhân suy thận nặng, phụ nữ có thai & cho con bú.

 • Phải sử dụng chính xác liều lượng đã được quy định của thuốc hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất.

 • Không được tự ý điều chỉnh liều để đẩy nhanh thời gian trị bệnh khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ điều trị

 • Để xa tầm với của trẻ nhỏ, và tránh việc trẻ em có cơ hội uống phải thuốc mà mình không hay biết

 • Người bệnh không được tự ý dừng thuốc mà phải xin ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi ngưng sử dụng thuốc

Bảo quản

 • Cần bảo quản thuốc này tại những nơi khô ráo và thoáng mát cũng như có độ ẩm vừa phải. Chú ý không được để thuốc ở nơi nhiệt độ cao hoặc độ ẩm cao
 • Không để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. 
 • Kiểm tra HSD của thuốc trước khi bệnh nhân dùng thuốc 
 • Trước khi sử dụng thuốc, bệnh nhân nên chú ý bề ngoài thuốc, nếu thấy các dấu hiệu lạ thường như mốc hoặc đổi màu hay biến dạng, chảy nước thì người bệnh không nên sử dụng thuốc đó nữa.

NHÀ SẢN XUẤT

Nhà sản xuất: Thuốc KBTriaxone inj.1g được sản xuất bởi Công ty Cheil Jedang Corp – HÀN QUỐC

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 10 ống, mỗi ống 10 ml.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Cefxon 1g

Rigofin 1g

Dongceftri

Feomin 1g

Rocephin 1g

Trikaxon 1g

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Indclav 1g

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh như: Klamentin tab.1g, Sunamo, Indclav 1g. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn...

  Xem chi tiết >
 • Safelevo 750mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị nhiễm trùng như: Bifucil 500mg,Fogum 500mg, Safelevo 750mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Floxsafe 400mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh do nhiễm khuẩn như: Tordol,Nakai 400mg, Floxsafe 400mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Flazenca 750.000/125

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh về răng miệng do nhiễm trùng gây ra như: Antirova Plus, Biclamos 1g, Flazenca 750.000/125. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Iba-mentin 1000mg/62,5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn như: Augbidil, Curam Tab.625mg, Iba-Mentin 1000mg/62,5mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm