Thuốc Heparin 5000IU

Thuốc Heparin 5000IU

Thuốc Heparin 5000IU Thuốc chống đông máu cách sử dụng sản phẩm, thông tin về giá sản phẩm? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc phòng ngừa huyết khối như: Ucyrin 75mg, Clopalvix 75mg, Heparin 5000UI… tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Heparin 5000UI.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc chống đông máu.

Dạng bào chế: Dung dịch tiêm.

Thành phần: Heparin sodium: 5000UI/ml.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Heparin 5000UI

Với hoạt chất Heparin, dung dịch tiêm Heparin 5000UI mang tất cả các tính chất hóa lý của chất này.

Heparin: Là một hoạt chất nội sinh có tính acid mạnh. Khi được đưa từ ngoài vào thì nó không thể hấp thu qua đường tiêu hóa vì vậy heparin được tiêm vào tĩnh mạch hay dưới da. Thuốc có tác dụng chống đông máu rất tuyệt vời nhờ vào khả năng tác động lên các yếu tố chống đông làm chúng bị biến đổi và mất đi tác dụng. Nhờ vậy mà ngăn chặn sự hình thành huyết khối cũng như ngăn cản sự lan rộng của cục máu đông nếu đã được hình thành trước đó. Thuốc được phân bố tại huyết tương và tạo liên kết đa số với lipoprotein. Ưu điểm của thuốc là có khả năng chống đông tức thời và mạnh tuy nhiên lại có thời gian bán thải tương đối ngắn nên bạn phải tiêm nhiều mũi trong ngày.

Chỉ định

Với đặc tính có lợi cho hệ tuần hoàn máu vì vậy thuốc được dùng phổ biến để  trong những trường hợp như: Điều trị và dự phòng nghẽn mạch huyết khối tĩnh mạch, huyết khối động mạch vành, huyết khối gây nghẽn mạch não, đề phòng huyết khối trong chạy thận nhân tạo, trong trường hợp bị bệnh DIC – đông máu rải rác trong lòng mạch. Ngoài ra thuốc còn được sử dụng để phòng ngừa tắc tĩnh mạch gan sau ghép tuỷ xương, hen do tập thể dục…

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Cách dùng

 • Thuốc dùng đường tiêm, do heparin không được hấp thu qua đường tiêu hóa nên bạn tuyệt đối không được sử dụng đường uống.
 • Tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm dưới da.

Liều dùng

 • Người lớn và trẻ em: Tiêm 1 mũi/lần, 2 – 3 lần/ngày.
 • Người già: nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ.

Đây chỉ là liều tham khảo, liều dùng có thể khác tùy tình trạng bệnh và tuổi tác vì vậy bạn cần phải tuân theo chỉ định điều trị của bác sĩ để đạt hiệu quả.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 • Chống chỉ định đối với những người mẫn cảm với heparin.
 • Không dùng cho các đối tượng có xu hướng chảy máu như trong trường hợp viêm nội tâm mạc, xuất huyết não hoặc đối với những đối tượng bị chảy máu bẩm sinh.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bất kì loại thuốc nào ngoài những tác dụng chữa bệnh thì bên cạnh đó nó cũng  có những tác dụng mà chúng ta không mong muốn gặp phải. Heparin 5000UI cũng có nguy cơ gặp các tác dụng ngoài ý muốn như: Chảy máu, giảm tiểu cầu, tụ máu hay loãng xương nếu điều trị dài ngày. Ngoài ra thuốc còn có thể gặp một số tác dụng không mong muốn khác: Tăng men gan, giảm aldosteron, cương đau dương vật.

Nếu gặp bất kì phản ứng bất thường nào của cơ thể bạn phải nhanh chóng liên lạc với bác sĩ để được tư vấn và đưa ra cách giải quyết hợp lý nhất. Nếu gặp tình trạng nặng cần được cấp cứu ngay.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Không nên dùng chung với các thuốc Aspirin, thuốc NSAID, thuốc Dextran 40 (đường tiêm) hoặc các thuốc điều trị huyết khối khác vì có thể gây nguy cơ gia tăng chảy máu, xuất huyết.

Không nên dùng với các thuốc như kháng sinh tetracyclin, digitalis, nicotin vì có thể làm giảm sinh khả dụng của heparin.

Không nên sử dụng các chất kích thích trong quá trình điều trị vì có thể ảnh hưởng tới sinh khả dụng của thuốc.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc

 • Lưu ý phải thật thận trọng sử dụng thuốc đối với những bệnh nhân bị các bệnh kèm theo như bệnh về gan, thận. Thận trọng trong những trường hợp phụ nữ mang thai thời kỳ 3 tháng cuối, sau khi đẻ,…
 • Cần phải theo dõi, xét nghiệm máu cho bệnh nhân trong quá trình điều trị để biết được tiến trình đáp ứng thuốc, đưa ra biện pháp giải quyết kịp thời.
 • Thận trọng khi phối hợp dùng với các thuốc khác, bạn cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ.
 • Phụ nữ có thai: Heparin không qua được nhau thai. Tuy nhiên chưa có báo cáo về mức độ ảnh hưởng đối với thai nhi. Vì vậy khi sử dụng cho phụ nữ có thai, cần hết sức thận trọng do nguy cơ chảy máu nhau thai và tử cung, đặc biệt vào thời điểm sinh.
 • Phụ nữ đang cho con bú: Heparin không bài xuất vào sữa mẹ và cũng không hấp thu qua đường tiêu hóa, nên có thể sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú.
 • Thuốc phải dùng đúng liều, không được tiêm quá liều sẽ dẫn đến nguy cơ cao gây ra các tác dụng không mong muốn đặc biệt là xuất huyết. Thuốc dùng trong trường hợp này là Protamin. Bệnh nhân nên nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.
 • Quên liều: Tuyệt đối không quên liều vì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Trong trường hợp quên liều bạn hãy bỏ qua liều đó, không được tiêm chồng vào vào liều tiếp theo vì có nguy cơ gây quá liều.
 • Để xa tầm tay trẻ nhỏ.

Bảo quản

Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp 5 Lọ x 5ml.

Nhà sản xuất: Sintez Joint Stock Company – NGA.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Cleafex 75mg được sản xuất bởi công ty ATLANTIC PHARMA – Producoes Farmaceuticas, S.A (Fab.Abrunheira).

Thuốc Realdiron 75mg được sản xuất bởi công ty Young Poong Pharma. Co., Ltd. – KOREA.

Thuốc Vixam được sản xuất bởi công ty Polfarmex S.A.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Lupiparin 40mg/0.4ml

  Hiện nay, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều loại thuốc có tác dụng chống đông máu như Lovenox 20000 antiXa /0,2 ml,Lovenox 60g/ml, Lupiparin 40mg/0,4ml. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Pletaz 100mg

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có tác dụng chống đông máu như Pletaal, Arixtra, Pletaz 100mg. Tuy nhiên tùy thuộc theo tình trạng bệnh của mỗi người thì sẽ phù hợp với những loại thuốc nhất...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc REDPALM 75mg

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc phòng ngừa huyết khối như: Ucyrin 75mg, Clopalvix 75mg, Redpalm 75mg... tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano...

  Xem chi tiết >
 • Fraxiparine 2.850 IU Axa /0.3 ml – Thuốc chống đông máu hiệu quả

  Fraxiparine 2.850 IU Axa /0.3 ml là thuốc gì ? Thành phần thuốc Fraxiparine 2.850 IU Axa /0.3 ml gồm những gì ? Cách sử dụng thuốc Fraxiparine 2.850 IU Axa /0.3 ml như thế nào ? Giá sản phẩm Fraxiparine 2.850 IU Axa...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Lovenox 4.000 antiXa IU/0.4 ml – Tác dụng chống đông máu

  Lovenox 4.000 antiXa IU/0.4 ml là thuốc gì ? Thành phần thuốc Lovenox 4.000 antiXa IU/0.4 ml gồm những gì ? Cách sử dụng thuốc Lovenox 4.000 antiXa IU/0.4 ml như thế nào ? Giá sản phẩm Lovenox 4.000...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm