Thuốc Hapacol Infants 80mg - Thuốc giảm đau, hạ sốt cho trẻ em

Thuốc Hapacol Infants 80mg – Thuốc giảm đau, hạ sốt cho trẻ em

Thuốc Hapacol Infants 80mg – Thuốc giảm đau, hạ sốt cho trẻ em Thuốc hạ sốt, giảm đau tác dụng của nó là gì , giá bao nhiêu? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị sốt, đau nhức, khó chịu như Tylenol Drop.15ml, Tylenol Syr.60ml và Hapacol Infants 80mg. Đứng trước nhiều sự lựa chọn như vậy thì việc chọn ra một sản phẩm phù hợp với tình trạng bệnh của mình thật không hề đơn giản. Vì vậy bạn cần nắm chắc được những thông tin, kiến thức cơn bản về các loại thuốc mà bạn có thể sử dụng. Với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng sản phẩm khác nhau. Với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Hapacol Infants 80mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc hạ sốt, giảm đau.

Thành phần: Acetaminophen hàm lượng 80mg. 

Dạng bào chế: Dạng thuốc bột sủi bọt.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Hapacol Infants 80mg

Tác dụng của Acetaminophen: Hoạt chất này thuộc nhóm giảm đau hạ sốt không steroid (NSAIDs). Do đó, nó không có tác dụng giảm viêm, nhưng vẫn có tác dụng hạ sốt do tác động lên trung tâm điều hòa nhiệt ở vùng dưới đồi và làm giãn mạch, tăng lưu lượng máu ở ngoại vi (tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin).

Chỉ định

Thuốc Hapacol Infants 80mg được dùng trong:

 • Sử dụng để hạ sốt cho người bệnh.
 • Giúp làm giảm các triệu chứng đau đầu, nhức mỏi, đau tai,… ở bệnh nhân mắc cảm cúm.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Liều dùng điều trị cho bệnh nhân: Mỗi lần hạ sốt, giảm đau phải cách nhau ít nhất là 4 giờ, liều dùng trong ngày không được vượt quá 4 g (tương đương 5 gói/ngày).

 • Cần điều chỉnh liều cho bệnh nhân có suy giảm chức năng thận.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được bào chế dạng bột sủi bọt nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống.

Sử dụng nước đun sôi để nguội để hòa tan thuốc (không sử dụng trà, nước hoa quả, nước quá nóng,… để hòa tan thuốc). Khi pha thuốc cần khuấy đều cho đến khi thuốc hòa tan hoàn toàn mới được uống). Không uống thuốc đã pha qua ngày. Không được dùng đồng thời với các thuốc khác có chứa hoạt chất Acetaminophen.

Tuân thủ chế độ về liều một cách nghiêm ngặt trong suốt quá trình điều trị để đạt được hiệu quả điều trị mong muốn.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thận trọng khi sử dụng cho bệnh nhân suy giảm chức năng gan, thận.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Hapacol Infants 80mg cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như:

 • Phản ứng dị ứng trên da: Ban đỏ, mẩn ngứa, mề đay,…

 • Có thể dẫn tới tình trạng viêm tụy.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Hapacol Infants 80mg với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng khác.

Trong quá trình sử dụng thuốc bệnh nhân nên hạn chế sử dụng rượu, bia, cà phê cùng những đồ uống có cồn hoặc chất kích thích khác.

Bệnh nhân nên liệt kê các thuốc, các thực phẩm chức năng đang hoặc đã dùng trong thời gian gần đây cho bác sĩ hoặc dược sĩ để có được sự tư vấn hợp lý nhất và đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Bệnh nhân nên liệt kê các thuốc, các thực phẩm chức năng đang hoặc đã dùng trong thời gian gần đây cho bác sĩ hoặc dược sĩ để có được sự tư vấn hợp lý nhất và đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị.

 • Bệnh nhân không tự ý dừng thuốc mà phải trao đổi và tham vấn ý kiến với bác sĩ hoặc dược sĩ trực tiếp kê đơn điều trị.

 • Khi bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc do quá liều thì cần tạm ngưng sử dụng thuốc và chuyển bệnh nhân đến trung tâm y tế gần nhất để có biện pháp xử trí ngộ độc kịp thời.

Bảo quản

 • Thuốc phải được bảo quản ở nhiệt độ phòng, không được quá 30 độ C. Khu vực lưu trữ và bảo quản phải khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt dễ gây nấm mốc và không được để ánh sáng trực tiếp chiếu vào trong thời gian dài.

 • Thuốc phải được đặt ở những vị trí trẻ em và vật nuôi không thể với được.

 • Thuốc quá hạn sử dụng hoặc đã sử dụng xong phải được vứt đúng nơi quy định để được xử lý đúng cách.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 25 gói, mỗi gói có 1.5 g bột.

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược Hậu Giang – VIỆT NAM.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Tylenol Drop.15ml

Thuốc Hapacol Sac.150mg

Thuốc Tylenol Syr.60ml

Thuốc Panadol trẻ em Tab.120mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Parazacol 1000

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc hạ sốt giảm đau như thuốc Parazacol 1000, thuốc Paracetamol kabi , thuốc Paracetamol Infusion I.P, thuốc Paracetamol B.Braun,… Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • Cobimol

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị triệu chứng sốt như thuốc Cobimol, thuốc Coldfed, thuốc Pacemin, thuốc Slocol,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác...

  Xem chi tiết >
 • Dolzero

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc hạ sốt, giảm đau như: Hapacol sủi, Cataflam 50mg, Feparac, Dolzero,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại phù hợp với những loại thuốc  khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Lopenca

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị giảm đau, kháng viêm như: thuốc Duonase, thuốc Coxicam 7,5mg, thuốc Lopenca,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Debora 325

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc giảm đau, hạ sốt như: Cataflam 50mg, Hapacol sủi, Feparac, Debora 325,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại phù hợp với những loại thuốc  khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm

  Có thể bạn quan tâm