Thuốc Haloperidol 1,5mg của Danapha

Thuốc Haloperidol 1,5mg của Danapha

Thuốc Haloperidol 1,5mg của Danapha Thuốc thần kinh cách sử dụng sản phẩm, thông tin về giá sản phẩm? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

80000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị triệu chứng rối loạn lo âu như hazidol, risperidone, haloperidol 1,5mg; tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Nhiều bệnh nhân liên hệ tới Sportsnano.com thắc mắc: Thuốc Haloperidol 1,5mg của Danapha có thành phần là gì ? Thuốc Haloperidol 1,5mg của Danapha sử dụng như thế nào ? Thận trọng khi sử dụng thuốc thuốc Haloperidol 1,5mg của Danapha là gì ? Sản phẩm thuốc Haloperidol 1,5mg của Danapha có giá bao nhiêu và mua ở đâu ? Sản phẩm thuốc Haloperidol 1,5mg của Danapha sử dụng có gây hại gì không ? ….. Bài viết sau đây Sportsnano xin được giới thiệu về sản phẩm thuốc Haloperidol 1,5mg của Danapha để giải đáp những thắc mắc của khách hàng. 

THÀNH PHẦN

1.1 Mỗi viên nén  có thành phần là gì ?

Hoạt chất chính là Haloperidol (dạng base) hàm lượng 1,5mg.

Tá dược (Lactose, Tinh bột sắn, PVP, Talc, Magnesi stearat, Aerosil) vừa đủ 1 viên.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Công dụng của thuốc Haloperidol 1,5mg của Danapha là gì ?

Thuốc chứa hoạt chất haloperidol, tác dụng lên hệ thần kinh trung ương, hoạt chất thuộc nhóm butyrophenon, tác dụng dược lý của thuốc là do đối kháng thụ thể dopamin, chủ yếu là dopamin D2 ở màng sau synap.

Thuốc có tác dụng chống nôn mạnh do tác động vùng hoạt động thụ thể CTZ ở sàn não thất, liều điều trị haloperidol không tác động tới hệ adrenergic. 

2.2 Chỉ định dùng thuốc Haloperidol 1,5mg của Danapha cho những bệnh gì ?

Thuốc haloperidol được sử dụng điều trị trong các chuyên khoa tâm thần cho các bệnh nhân có: 

– Thần kinh trong trạng thái kích động – vận động bắt nguồn từ các căn nguyên khác nhau như: biểu hiện hoang tưởng, mất kiểm soát cảm xúc, run do rượu.

– Tình trạng loạn thần: bệnh nhân tâm thần phân liệt, lú lẫn cùng với dễ kích động cảm xúc dẫn đến các hành vi gây gổ vô cớ tấn công các mục tiêu bất thường (cây cối, vật có màu sặc sỡ, người thân…), hoang tưởng, mê sảng, hội chứng paranoia, hội chứng paraphrenia. 

– Tình trạng rối loạn lo âu: lo âu quá mức, bệnh nhân thần kinh yếu dễ bị dọa, luôn nghĩ mình có bệnh…

Ngoài ra, thuốc haloperidol còn được dùng trong các trường hợp khác: gây mê, do tác dụng chống nôn mạnh nên có thể sử dụng thuốc làm giảm các triệu chứng buồn nôn, nôn do sử dụng hóa chất xạ trị, hóa trị trong điều trị bệnh ung thư. 

Do mức độ biểu hiện mỗi cá nhân khác nhau, triệu chứng của các trường hợp này mơ hồ, không đặc trưng nên thường khi phát hiện ra bệnh đã tiến triển được một thời gian dài.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng của thuốc: Tùy vào tình trạng cá nhân, bắt đầu sử dụng thuốc từ liều thấp nhất có đáp ứng tốt, sau đó mới có thể duy trì và tùy chỉnh tăng dần liều sử dụng. Việc làm này giúp giảm khả năng gặp các phản ứng phụ tình trạng kháng thuốc trên cơ thể người bệnh do thuốc thường được dùng sử dụng kéo dài. 

– Người lớn và người già: sử dụng 1 viên/1 ngày, liều tối đa 100 mg/1 ngày.

– Trẻ em từ 3 đến 12 tuổi: liều dùng từ 0.025 đến 0.05 mg tương đương với 1 kg cân nặng.

Tốt nhất bệnh nhân nên nghe theo chỉ dẫn từ bác sĩ.

Cách dùng thuốc hiệu quả: 

Bệnh nhân cần tuân theo chỉ định từ bác sĩ, tái khám định kỳ.

Chia nhỏ liều lượng thành 2 đến 3 liều sử dụng trong một ngày. Nên uống thuốc trong bữa ăn cùng với một cốc nước đầy. không nên dùng các thực phẩm có chất kích thích trong khi uống: cà phê, chè đặc…

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân có mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Người bệnh đang sử dụng các thuốc: barbiturat, rượu, opiat.

Bệnh nhân parkinson, rối loạn chuyển hóa porphyrin.

Bệnh nhân có suy gan, suy thận, trầm cảm, động kinh, cường giáp, rối loạn vận động ngoại tháp. 

THẬN TRỌNG

Phụ nữ có thai: đã có báo cáo về việc sử dụng haloperidol khiến thai dị dạng nhưng chưa được làm sáng tỏ. Không sử dụng thuốc cho nhóm đối tượng này.

Phụ nữ cho con bú: haloperidol có thể ngấm vào sữa mẹ, không cho con bú khi sử dụng thuốc.

Trẻ em dưới 3 tuổi.

Thận trọng dùng thuốc cho người bị rối loạn vận động ngoại tháp, chứng liệt cứng, bệnh gan, bệnh thận, bệnh máu và động kinh, trầm cảm, cường giáp, điều trị đồng thời với thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương, adrenalin và các thuốc có tác dụng giống giao cảm khác, người bệnh mẫn cảm với thuốc.

Người suy tủy; Người có u tế bào ưa crôm; Người bệnh mạch máu não, bệnh về chức năng hô hấp, người có bệnh glôcôm góc đóng, đái tháo đường, bệnh nhược cơ, phì đại tuyến tiền liệt và người cao tuổi (dễ bị phản ứng phụ ngoại tháp hoặc/và hạ huyết áp thế đứng).

Haloperidol có thể ảnh hưởng đến khả năng thực hiện những hoạt động đòi hỏi sự tỉnh táo và khả năng phối hợp động tác, thí dụ vận hành máy, lái xe…

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

6.1 Tác dụng phụ gặp phải khi dùng thuốc Haloperidol 1,5mg của Danapha là gì ?

Haloperidol có khá nhiều tác dụng phụ, hay gặp mệt mỏi, nhức đầu, hội chứng parkinson.

Hội chứng ngoại tháp xảy ra ở 40 – 70% số người bệnh được điều trị. Haloperidol có thể làm tăng nồng độ prolactin trong huyết tương tùy thuộc vào liều dùng.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể gặp các tác dụng không mong muốn như các rối loạn tiêu hóa, các phản ứng dị ứng, thuốc làm tăng tiết nước bọt, mồ hôi, làm tim đập nhanh nhưng giảm trương lực. Các rối loạn nghiêm trọng do nhóm thuốc an thần kinh như giảm bạch cầu, tiểu cầu, viêm gan mật, hạ đường máu…

Bệnh nhân cần lưu ý các tác dụng phụ và hãy tìm gặp bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn.

TƯƠNG TÁC THUỐC của Haloperidol 1,5mg của Danapha

Tương tác thuốc làm hiệp đồng nhiều tác dụng phụ gây hại cho cơ thể. Cần cung cấp đầy đủ thông tin sử dụng thuốc cho bác sĩ để được kê đơn phù hợp nhất.

Levodopa sau qua hàng rào máu não có thể chuyển hóa thành dopamin, trái ngược với tác dụng kháng dopa của haloperidol, không được kết hợp hai thuốc, bệnh sẽ trầm trọng hơn.

Thật thận trọng khi sử dụng đồng thời haloperidol với các thuốc sau: methyldopa sẽ làm tăng khả năng hạ huyết áp, lithi tăng khả năng gặp triệu chứng ngoại tháp làm tăng tác dụng của haloperidol, trong khi đó rifampicin và carbamazepin làm tăng nồng độ haloperidol trong huyết tương, cocain, thuốc chống viêm không steroid.

Rượu: Vì có thể xảy ra chứng nằm ngồi không yên và loạn trương lực sau khi dùng rượu ở những người bệnh đang uống thuốc an thần và vì rượu có thể hạ thấp ngưỡng kháng lại tác dụng phụ gây độc thần kinh.

Thuốc chống trầm cảm: Vì có thể có tác dụng dược lý hiệp đồng như tác dụng kháng muscarin hoặc hạ huyết áp, hoặc có tương tác dược động học, và sự ức chế lẫn nhau của những enzym gan liên quan đến chuyển hóa của cả thuốc an thần và thuốc chống trầm cảm 3 vòng. Dùng đồng thời với haloperidol các thuốc chống trầm cảm có thể kéo dài và làm tăng tác dụng an thần, kháng acetylcholin của mỗi thuốc đó hoặc của haloperidol.

Lithi: Vì có thể gây độc đối với thần kinh hoặc triệu chứng ngoại tháp.

Carbamazepin, rifampicin: Vì các thuốc này gây cảm ứng enzym oxy hóa thuốc ở gan (cytochrom P450) và dẫn đến giảm nhiều nồng độ haloperidol trong huyết tương.

Methyldopa: Vì có thể làm hạ huyết áp một cách đáng kể; dùng đồng thời với haloperidol có thể gây tác dụng tâm thần không mong muốn như mất khả năng định hướng, chậm suy nghĩ.

Levodopa: Vì có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm triệu chứng rối loạn tâm thần và haloperidol có thể làm giảm tác dụng điều trị của levodopa.

Cocain: Người nghiện cocain có thể tăng nguy cơ phản ứng loạn trương lực cấp sau khi uống haloperidol.

Thuốc chống viêm không steroid: Vì có thể gây ngủ gà và lú lẫn nặng.

BẢO QUẢN THUỐC Haloperidol 1,5mg của Danapha

Để ở nơi thoáng mát, khô ráo, độ ẩm thích hợp, nhiệt độ tốt nhất là 25 độ C.

Tránh xa tầm tay trẻ em. 

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 10 vỉ x 25 viên nén. 

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty cổ phần dược DANAPHA – VIỆT NAM.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Haloperidol 1,5mg

Haloperidol 5mg

Haloperidol 5mg TPC

Thuốc Haloperidol 1.5mg TPC

Giá thuốc có thể thay đổi tùy vào từng cơ sở phân phối thuốc. Khi mua thuốc bạn nên lựa chọn những cơ sở có uy tín để tránh mua phải các sản phẩm thuốc kém chất lượng. Hiện nay, thuốc được bán tại website của Trung tâm thuốc, chúng tôi tư vấn miễn phí, giao hàng toàn quốc.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Thuốc Olanxol

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tâm thần phân liệt và rối loạn tâm thần như: Zyprexa 10, Clozapyl 100mg Torr, Olanxol,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Agicetam 800

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp phòng và điều trị các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như thuốc Pregobin, thuốc Risperidon, thuốc Agicetam 800,... Tuy nhiên, với mỗi trường hợp bệnh khác...

  Xem chi tiết >
 • Menelat 30

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh lý về tim mạch Menelat 30, Ciprofibrate, Ranolazine,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Somazina

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị các trường hợp tai biến mạch máu não, các di chứng thần kinh khác nhau như: Kemodyn 1000, Coltab, Neuriclor, Somazina...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau...

  Xem chi tiết >
 • Bagocit

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị chứng rối loạn lo âu và trầm cảm như thuốc: Bagocit 20, Feliz S 20, PMS-Citalopram 20mg, Citopam 10,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm