Thuốc Griseofulvin 5%

Thuốc Griseofulvin 5%

Thuốc Griseofulvin 5% Thuốc Điều trị Nấm hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh cho bệnh nhân bị nhiễm nấm như Difuzit, Fluconazole, Griseofulvin,…Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Griseofulvin 5%.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc điều trị bệnh da liễu.

Thành phần: Thuốc có chứa thành phần chính bao gồm: Griseofulvin có hàm lượng 500 mg.

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng kem bôi da.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Griseofulvin 5%

Thuốc Griseofulvin 5% có thành phần chính là Griseofulvin: hoạt chất này có tác dụng tiêu diệt các loại nấm trên da như Mycrosporum, Trichophyton, Epidermophyton floccosum bằng cách phá vỡ cấu trúc của thoi vô sắc, ức chế quá trình sao chép ADN và nhân lên của nấm, tạo môi trường không thuận lợi đối với sự phát triển của các loại nấm.

Chỉ định

Thuốc Griseofulvin 5% được các nhân viên y tế chỉ định dùng trong: Điều trị cho bệnh nhân gặp tình trạng nhiễm nấm ngoài da bao gồm nấm ở kẽ chân, tay, nấm ở móng và nấm da đầu, nấm tóc.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân mà có những liều dùng khác nhau

 • Liều dùng điều trị cho bệnh nhân nhiễm nấm ở da: mỗi ngày bôi thuốc từ 3 – 4 lần. Dùng liên tục trong khoảng 1 – 3 tuần.
 • Liều dùng điều trị cho bệnh nhân bị hăm ở ngón chân hoặc các nếp: mỗi ngày bôi thuốc từ 3 – 4 lần. Dùng liên tục trong khoảng 2 – 4 tuần.
 • Liều dùng điều trị cho bệnh nhân bị nấm tóc: mỗi ngày bôi thuốc từ 3 – 4 lần. Dùng liên tục trong khoảng 4 – 6 tuần.

Trong quá trình điều trị có thể sử dụng kết hợp Griseofulvin dạng viên.

Cách dùng thuốc hiệu quả

 • Thuốc được bào chế dạng kem bôi da nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng cách bôi trực tiếp lên vùng da cần điều trị.
 • Trước khi sử dụng thuốc cần vệ sinh vùng da bị nhiễm nấm sau đó lau khô rồi mới sử dụng thuốc.
 • Bệnh nhân cần sử dụng thuốc thường xuyên và đều đặn để đạt được kết quả như mong muốn.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Mẫn cảm hoặc có tiền sử mẫn cảm với bất kì thành phần nào có trong thuốc.

Bệnh nhân gặp phải rối loạn chuyển hóa porphyrin.

Bệnh nhân đã được chẩn đoán là suy giảm chức năng gan.

TÁC DỤNG PHỤ

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Griseofulvin 5% cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn. Tuy nhiên thuốc được bào chế dạng kem bôi ngoài da nên những tác dụng phụ thường chỉ là: kích ứng tại vùng da bôi thuốc, phát ban, rối loạn cảm giác, viêm dây thần kinh ở ngoại vi.

Bệnh nhân nên đến ngay trung tâm y tế để tham khảo ý kiến của các bác sĩ hoặc dược sĩ nếu xuất hiện những biểu hiện lạ được nghi ngờ là do sử dụng thuốc gây ra.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Griseofulvin 5% với các thuốc bôi ngoài da khác.

 • Thuốc chống co giật Phenobarbital
 • Thuốc tránh thai
 • Thuốc chống đông máu
 • Thuốc tác dụng trên đường hô hấp Theophylline

Bệnh nhân nên liệt kê tất cả những thuốc bôi ngoài da đang sử dụng để cho các nhân viên y tế để họ tư vấn phác đồ sử dụng thuốc cũng như tránh những tương tác thuốc không mong muốn.

LƯU Ý KHI DÙNG SẢN PHẨM

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Trong quá trình điều trị nhiễm nấm, nếu bệnh nhân sử dụng các đồ dùng vệ sinh vệ sinh chung thì cần được kiểm soát để để tránh lây nhiễm cho người khác.
 • Không nên để vùng da bôi thuốc tiếp xúc với quần áo, đồ vật, nước vì có thể làm mất thuốc, giảm tác dụng của thuốc.
 •  Nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài mà bệnh không được cải thiện thì bệnh nhân nên đến trung tâm y tế để được kiểm tra lại.
 •  Để xa tầm với trẻ em: cha mẹ cần chú ý để xa tầm tay trẻ em để đảm bảo an toàn cho trẻ.
 • Bệnh nhân cần tham khảo ý kiến của nhân viên y tế khi có ý định không sử dụng thuốc nữa.

Bảo quản

 • Bảo quản thuốc ở nơi có nhiệt độ dưới 30oC, không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào thuốc,  không để thuốc ở nơi ẩm hoặc nhiệt độ quá cao sẽ làm thuốc biến tính.
 • Sau khi sử dụng thuốc xong, cần đóng nắp lại cẩn thận, tránh để thuốc tiếp xúc với không khí.
 • Để ý bề ngoài thuốc nếu thấy thuốc có những biểu hiện như biến dạng, đổi màu, mốc thì không được sử dụng thuốc đó nữa.

NHÀ SẢN XUẤT

Nhà sản xuất: Thuốc Griseofulvin 5% được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Hoá – Dược phẩm Mekophar

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 1 tuýp 10g.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Griseofulvin 500mg MKP

Griseofulvin 500mg TW1

Thuốc Griseofulvin 5%

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Metrima

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa bao gồm cả dạng đặt, bôi, uống như thuốc Metronidazol STADA, thuốc SDVAG, thuốc Metrima,… Tuy nhiên, với mỗi tình...

  Xem chi tiết >
 • Mihinyst

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm âm đạo như: Silnozigyn, Erysac, Mihinyst. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano...

  Xem chi tiết >
 • Lifazole 150mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh do Candida gây ra như: Gynekit, Foocgic Cap.150mg, Lifazole 150mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Maxgel

  Các bệnh lý về da khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và giá trị thẩm mỹ của bệnh nhân. Một trong những thuốc được nhiều người sử dụng trong điều trị nấm chính là...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc điều trị nấm Tezkin

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các loại bệnh nấm ngoài da như: Axcel Miconazole cream, Kibaluron cream, Clobest cream, Tezkin. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm