Thuốc Glucose 5% 500ml B.Braun (G5 BB) - Dung dịch tiêm truyền

Thuốc Glucose 5% 500ml B.Braun (G5 BB) – Dung dịch tiêm truyền

Thuốc Glucose 5% 500ml B.Braun (G5 BB) – Dung dịch tiêm truyền Dung dịch tiêm truyền xuất xứ rõ ràng, thông tin về giá bán sản phẩm? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

15000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Thuốc Glucose 5% 500ml B.Braun (G5 BB) là thuốc gì ? Thành phần thuốc Glucose 5% 500ml B.Braun (G5 BB) gồm những gì ? Cách sử dụng thuốc Glucose 5% 500ml B.Braun (G5 BB) như thế nào ? Giá sản phẩm Glucose 5% 500ml B.Braun (G5 BB) là bao nhiêu ? …………… là những câu hỏi khách hàng hay gửi mail đến Sportsnano .

Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu thuốc Glucose 5% 500ml B.Braun (G5 BB) để giúp quý khách hàng giải đáp những câu hỏi trên.

THÀNH PHẦN

Dung dịch 5% glucose khan đẳng trương với huyết thanh; dung dịch ưu trương 10%; 15%; 30%; 40%; 50% đựng trong ống tiêm 5 ml, trong chai 100 ml, 250 ml, 500 ml.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

GLUCOSE 5% 500ml B.Braun là dung dịch đẳng trương với máu được chỉ định trong trường hợp cơ thể gặp phải tình trạng mất nước và điện giải nhằm bù nước và điện giải và cân bằng toan- kiềm.

Cũng được chỉ định truyền trong trường hợp cơ thể bị thiếu dịch và carbohydrat cần cho hoạt động tạo năng lương của cơ thể.

Trong trường hợp cơ thể bị suy dinh dưỡng dẫn đến tình trạng nồng độ đường trong máu bị giảm và cơ thể có cảm giác mệt mỏi cũng được bác sĩ chỉ định tiêm truyền Glucose 5% 500ml B.Braun.

Cũng được dùng để làm các test về khả năng dung nạp của cơ thể đối với đường glucose 5%.

Bên cạnh đó các trường hợp tiêu chảy cấp dẫn đến mất nước cũng được chỉ định dùng dung dịch này.

Ngoài ra với những trường hợp chuyển hóa trong cơ thể tăng lên do bị stress hoặc vận động hay lao động dẫn đến chấn thương hay đối với những người bị ngộ độc rượu cũng được chỉ định sử dụng dung dịch tiêm truyền này.

LIỀU DÙNG – CÁCH DÙNG 

Liều dùng thay đổi tùy theo nhu cầu của từng người bệnh.

Phải theo dõi chặt chẽ đường huyết của người bệnh. Liều glucose tối đa khuyên dùng là 500 – 800 mg cho 1 kg thể trọng trong 1 giờ.

Dung dịch glucose 5% là đẳng trương với máu và được dùng để bù mất nước; có thể truyền vào tĩnh mạch ngoại vi. Dung dịch glucose có nồng độ cao hơn 5% là ưu trương với máu và được dùng để cung cấp năng lượng (dung dịch 50% dùng để điều trị những trường hợp hạ đường huyết nặng). Phải truyền các dung dịch ưu trương qua tĩnh mạch trung tâm. Trong trường hợp cấp cứu hạ đường huyết có khi phải truyền vào tĩnh mạch ngoại vi nhưng cần phải truyền chậm (tốc độ truyền dung dịch glucose 50% trong trường hợp này chỉ nên 3 ml/phút). Trong nuôi dưỡng theo đường tĩnh mạch, có thể truyền dung dịch glucose đồng thời với các dung dịch có acid amin hoặc nhũ tương mỡ (truyền riêng rẽ hoặc cùng nhau bằng hỗn hợp 3 trong 1 chứa trong cùng một chai).

Ðể làm giảm áp lực não – tủy và phù não do ngộ độc rượu, dùng dung dịch ưu trương 25 đến 50%.

Dùng insulin kèm thêm là tùy trường hợp; nếu dùng insulin thì phải theo dõi thường xuyên đường huyết của người bệnh và điều chỉnh liều insulin.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Glucose 5% 500ml B.Braun được khuyến cáo không được sử dụng cho bệnh nhân có bất kì một dị ứng hay mẫn cảm với bất cứ thành phần của tdung dịch tiêm này (kể cả tá dược).

Chống chỉ định với những người không dung nạp được đường glucose.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN 

Glucose 5% 500ml B.Braun cũng gây 1 số tác dụng phụ không mong muốn và dưới đây là 1 số tình trạng không mong muốn đã được ghi nhận.

Bệnh nhân có thể gặp phải 1 số rối loạn liên quan đến chuyển hóa nước và điện giải như tình trạng nồng độ kali, magnesi, phospho trong máu giảm.

Sau khi được tiêm truyền thuốc bệnh nhân cũng  có thể có cảm giác đau, các tình trạng như bệnh nhân bị viêm tắc tĩnh mạch hay xuất hiện các triệu chứng kích ứng tĩnh mạch cũng đã được ghi nhận.

Trong quá trình truyền dung dịch nếu có những biểu hiện trên hoặc bất kì biểu hiện nào khác thường đối với cơ thể bạn cần phải báo lại ngay với cán bộ nhân viên y tế  để có thể xử trí một cách kịp thời nhất, tránh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

TƯƠNG TÁC THUỐC 

Chưa có các báo cáo cụ thể về tương tác thuốc, tuy nhiên trước khi tiến hành pha với bất kì dung dịch nào khác vào dung dịch này bác sĩ cần xem xét liệu giữa chúng có tương tác gì không và việc kết hợp có gây bất lợi gì với cơ thể không rồi mới tiến hành truyền cho bệnh nhân.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC

Lưu ý truyền với tốc độ vừa phải, có thể chậm.

Không truyền máu và glucose cùng chung bộ dây truyền vì có thể gây hiện tượng tan huyết.

Trong quá trình truyền, thường xuyên kiểm tra đường huyết của người bệnh và nếu cần thiết thì bổ sung thêm điện giải cho cơ thể.

BẢO QUẢN THUỐC

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ dưới 25 độ C, để thuốc ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, không để thuốc gần nơi có các thiết bị mà khi sử dụng phát ra nhiệt độ cao hơn nhiệt độ phòng như tivi, tủ lạnh, lò vi song, không để thuốc ở nơi có độ ẩm cao như nhà tắm, chú ý để xa tầm với của trẻ em.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

1 chai 500 ml

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty TNHH B. Braun Việt Nam – VIỆT NAM

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Glucose 20% Inf.500ml B.Braun

Glucose 20% Inf.500ml BIDIPHAR

G5 (MKF)

Glucose 5% Inf.100ml B.Braun

Glucose 10% Inf.500ml B.Braun

Glucose 5% Inf 250ml B.Braun

Glucose 10% Inf.500ml Kabi

Glucose 10% Inf.500ml Bidiphar

Thuốc có thể thay đổi tùy vào từng cơ sở bán thuốc. Khi mua thuốc bạn nên lựa chọn những cơ sở có uy tín để tránh mua phải các sản phẩm thuốc kém chất lượng. Hiện nay, thuốc được bán tại website của Trung tâm thuốc, chúng tôi tư vấn miễn phí, giao hàng toàn quốc.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Povinsea

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh lý về gan như: thuốc Korulive 500mg/5ml, thuốc Philorpa-5g, thuốc Povinsea,.. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Nước cất lọ nhựa CPC1

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nước cất dùng để pha dung dịch tiêm truyền như: nước cất pha tiêm TW2, nước cất pha tiêm CPC1, nước cất lọ nhựa CPC1,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • DỊCH TRUYỀN NATRI CLORID 0,9% BIDIPHARM

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dung tiêm truyền như:dung dịch truyền Ringer lactat B.Braun, dịch truyền Natri clorid 0,9% 250ml, dịch truyền Natri clorid 0,9% 500ml,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân và mục tiêu điều...

  Xem chi tiết >
 • Mg-tan 360ml

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dung dịch tiêm truyền cung cấp năng lượng, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể như Glucose 30%, Mg-tan 360ml, Nirpid 10%,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc tiêm truyền Korulive 500mg/5ml

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh viêm gan, xơ gan như Korulive Inj 5g/10ml, Korulive Inj 500g/5ml, Helotec, Revive. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm