Thuốc Glucose 20% 500ml BIDIPHAR (G20 BDP) - Dung dịch tiêm truyền

Thuốc Glucose 20% 500ml BIDIPHAR (G20 BDP) – Dung dịch tiêm truyền

Thuốc Glucose 20% 500ml BIDIPHAR (G20 BDP) – Dung dịch tiêm truyền Dung dịch tiêm truyền cách sử dụng sản phẩm, thông tin về giá sản phẩm? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Glucose 20% 500ml BIDIPHAR (G20 BDP) là thuốc gì ? Thuốc Glucose 20% 500ml BIDIPHAR (G20 BDP) có thành phần là gì ? Thuốc Glucose 20% 500ml BIDIPHAR (G20 BDP) sử như thế nào? Thận trọng khi sử dụng thuốc Glucose 20% 500ml BIDIPHAR (G20 BDP) là gì?………là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng khi hỏi về sản phẩm Glucose 20% 500ml BIDIPHAR (G20 BDP)

Bài viết sau đây Sportsnano xin được giới thiệu về thuốc Glucose 20% 500ml BIDIPHAR (G20 BDP) để giải đáp những thắc mắc của khách hàng. 

THÀNH PHẦN 

Glucose

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Bổ sung nước và đường glucose – là loại đường đơn để cơ thể hấp thu trong trường hợp cơ thể gặp phải tình trạng thiếu carbonhydrat và dịch.

Mất nước do ỉa chảy cấp, do ngộ độc rượu.

Trong trường hợp cơ thể bị suy dinh dưỡng dẫn đến tình trạng đường huyết bị giảm và cơ thể có cảm giác mệt mỏi cũng được bác sĩ chỉ định tiêm truyền. 

Được dùng để làm các kiểm tra tính dung nạp glucose của cơ thể (uống).

Ngoài ra với những trường hợp chuyển hóa trong cơ thể tăng lên do bị stress hoặc vận động hay lao động dẫn đến chấn thương cũng được chỉ định sử dụng dung dịch tiêm truyền này.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng thay đổi tùy theo nhu cầu của từng người bệnh.

Phải theo dõi chặt chẽ đường huyết của người bệnh. Liều glucose tối đa khuyên dùng là 500 – 800 mg cho 1 kg thể trọng trong 1 giờ.

Dung dịch glucose 5% là đẳng trương với máu và được dùng để bù mất nước; có thể truyền vào tĩnh mạch ngoại vi. Dung dịch glucose có nồng độ cao hơn 5% là ưu trương với máu và được dùng để cung cấp năng lượng (dung dịch 50% dùng để điều trị những trường hợp hạ đường huyết nặng). Phải truyền các dung dịch ưu trương qua tĩnh mạch trung tâm. Trong trường hợp cấp cứu hạ đường huyết có khi phải truyền vào tĩnh mạch ngoại vi nhưng cần phải truyền chậm (tốc độ truyền dung dịch glucose 50% trong trường hợp này chỉ nên 3 ml/phút). Trong nuôi dưỡng theo đường tĩnh mạch, có thể truyền dung dịch glucose đồng thời với các dung dịch có acid amin hoặc nhũ tương mỡ (truyền riêng rẽ hoặc cùng nhau bằng hỗn hợp 3 trong 1 chứa trong cùng một chai).

Ðể làm giảm áp lực não – tủy và phù não do ngộ độc rượu, dùng dung dịch ưu trương 25 đến 50%.

Dùng insulin kèm thêm là tùy trường hợp; nếu dùng insulin thì phải theo dõi thường xuyên đường huyết của người bệnh và điều chỉnh liều insulin.

Đây là dung dịch ưu trương so với máu nên dùng để cung cấp năng lượng. Thông thường dunng dịch này được truyền qua tĩnh mạch trung tâm nhưng trong trường hợp hạ đường huyết cấp thì có thể được bác sĩ chỉ định truyền tĩnh mạch ngoại vi nhưng với tốc độ rất chậm. Có thể truyền cùng lúc với acid amin hoặc nhũ tương mỡ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

GLUCOSE 20% 500ml BIDIPHAR được khuyến cáo không được sử dụng cho  bệnh nhân có bất kì một dị ứng hay mẫn cảm với bất cứ thành phần của dung dịch tiêm này (kể cả tá dược).

Bệnh đái đường (trừ trường hợp bị giảm glucose-máu); Không dung nạp Glucose; Tình trạng mất nước nhược trương nếu lượng chất điện giải bị thiếu hụt không được bù đắp; Tình trạng thừa nước; Tình trạng giảm Kali –máu; Nhiễm toan chuyển hóa. 

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

GLUCOSE 20% 500ml BIDIPHAR cũng gây 1 số tác dụng phụ không mong muốn và dưới đây là 1 số tình trạng không mong muốn đã được ghi nhận.

Thường gặp nhất là tại chỗ được tiêm truyền GLUCOSE 20% 500ml BIDIPHAR bệnh nhân có thể có cảm giác đau, các tình trạng như bệnh nhân bị viêm tắc tĩnh mạch hay xuất hiện các triệu chứng kích ứng tĩnh mạch cũng đã được ghi nhận.

Trong trường hợp truyền dung dịch này vào tĩnh mạch cũng cố thể gây 1 số rối loạn liên quan đến chuyển hóa nước và điện giải như tình trạng nồng độ kali, magnesi, phospho trong máu giảm.

Trong trường hợp truyền kéo dần hoạc quá nhanh có thể gây 1 số tác dụng không mong muốn như mất nước tế bào hay tình trạng bị phù hoặc ngộ độc nước.

Trong quá trình truyền dung dịch nếu có bất kì biểu hiện nào khác thường bạn cần phải báo lại ngay với bác sĩ để có thể xử trí một cách kịp thời và chính xác nhất.

Một số tác dụng không mong muốn thường gặp như: Ðau tại chỗ tiêm; Kích ứng tĩnh mạch, viêm tắc tĩnh mạch.

Cũng có 1 số triệu chứng hiếm gặp nhưng cần thận trọng như: Rối loạn nước và điện giải (hạ kali huyết, hạ magnesi huyết, hạ phospho huyết); Phù hoặc ngộ độc nước (do truyền kéo dài hoặc truyền nhanh một lượng lớn dung dịch đẳng trương); Mất nước do hậu quả của đường huyết cao (khi truyền kéo dài hoặc quá nhanh các dung dịch ưu trương).

TƯƠNG TÁC THUỐC 

Trong dung dịch này pH<6 kết hợp với việc đây là đung dịch glucose 20% do đó nó có thể kết hợp với indomethacin để tạo tủa.

Trước khi tiến hành pha với bất kì dung dịch nào khác vào dung dịch 20%, cần xem xét liệu giữa chúng có tương tác gì không và việc kết hợp có gây bất lợi gì với cơ thể không.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC 

Không sử dụng cùng 1 bộ dây truyền để truyền máu và glucose vì có thể gây hiện tượng tan huyết.

Chú ý truyền với tốc độ chậm.

Lưu ý 1 số tác dụng không mong muốn có thể xảy ra khi truyền glucose 20% trong thời gian quá lâu hoặc tốc độ quá nhanh như mục tác dụng không mong muốn đã đề cập.

Trong quá trình truyền, liên tục theo dõi đường huyết bệnh nhân và trong trường hợp cần thiết thì bổ sung thêm điện giải.

THẬN TRỌNG

Phải theo dõi đều đặn đường huyết, cân bằng nước và các chất điện giải. Cần bổ sung các chất điện giải nếu cần.

Không truyền dung dịch glucose cùng với máu qua một bộ dây truyền vì có thể gây tan huyết và tắc nghẽn.

Truyền glucose vào tĩnh mạch có thể dẫn đến rối loạn dịch và điện giải như hạ kali huyết, hạ magnesi huyết, hạ phospho huyết.

Truyền lâu hoặc truyền nhanh một lượng lớn dung dịch glucose đẳng trương có thể gây phù hoặc ngộ độc nước.

Truyền kéo dài hoặc nhanh một lượng lớn dung dịch glucose ưu trương có thể gây mất nước tế bào do tăng đường huyết.

BẢO QUẢN THUỐC

Bảo quản thuốc ở nhiệt độ dưới 25 độ C, để thuốc ở nơi thoáng mát, tránh đẻ dung dịch tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, không để dung dịch ở nơi có độ ẩm cao,chú ý để xa tầm với của trẻ em và tránh tiếp xúc với thú cưng.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

1 lọ 500ml

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty Dược & trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) – VIỆT NAM

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Glucose 20% Inf.500ml B.Braun

Glucose 5% Inf.500ml B.Braun

G5 (MKF)

Glucose 5% Inf.100ml B.Braun

Glucose 10% Inf.500ml B.Braun

Glucose 5% Inf 250ml B.Braun

Glucose 10% Inf.500ml Kabi

Glucose 10% Inf.500ml Bidiphar

Giá thuốc có thể thay đổi tùy vào từng cơ sở bán thuốc. Khi mua thuốc bạn nên lựa chọn những cơ sở có uy tín để tránh mua phải các sản phẩm thuốc kém chất lượng. Hiện nay, thuốc được bán tại website của Trung tâm thuốc, chúng tôi tư vấn miễn phí, giao hàng toàn quốc.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Povinsea

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh lý về gan như: thuốc Korulive 500mg/5ml, thuốc Philorpa-5g, thuốc Povinsea,.. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Nước cất lọ nhựa CPC1

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nước cất dùng để pha dung dịch tiêm truyền như: nước cất pha tiêm TW2, nước cất pha tiêm CPC1, nước cất lọ nhựa CPC1,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • DỊCH TRUYỀN NATRI CLORID 0,9% BIDIPHARM

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dung tiêm truyền như:dung dịch truyền Ringer lactat B.Braun, dịch truyền Natri clorid 0,9% 250ml, dịch truyền Natri clorid 0,9% 500ml,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân và mục tiêu điều...

  Xem chi tiết >
 • Mg-tan 360ml

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dung dịch tiêm truyền cung cấp năng lượng, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể như Glucose 30%, Mg-tan 360ml, Nirpid 10%,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc tiêm truyền Korulive 500mg/5ml

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh viêm gan, xơ gan như Korulive Inj 5g/10ml, Korulive Inj 500g/5ml, Helotec, Revive. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm