Thuốc Glimaron 80mg

Thuốc Glimaron 80mg

Thuốc Glimaron 80mg Thuốc Tiểu đường tác dụng phụ là gì? giá bán hiện nay là bao nhiêu trên thị trường ? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh đái tháo đường type 2 như Glimaron 80mg, Gliclazid Winthrop 80mg, Zanycron 80mg,…Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Glimaron 80mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm Hoocmon, Nội tiết tố

Thành phần: Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm: Gliclazide có hàm lượng 80 mg; ngoài ra còn có một số tá dược khác vừa đủ một viên.

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng viên nén.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Glimaron 80mg

Tác dụng của Gliclazide:

 • Gliclazide có khả năng kích thích các tế bào beta đảo tụy tiết ra insulin, nhờ đó giúp hạ đường huyết.

Chỉ định

Thuốc Glimaron 80mg được dùng trong:

 • Trường hợp bệnh nhân bị tiểu đường type II, không phụ thuộc vào insulin mà trước đó bệnh nhân đã kết hợp với các biện pháp không sử dụng thuốc nhưng không còn hiệu quả.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Đối với người lớn:

 • Với từng bệnh nhân khác nhau, tình trạng bệnh khác nhau thì liều lượng cũng sẽ khác nhau. Có thể sử dụng mỗi ngày dao động từ 1 – 4 viên, tức là từ 30 – 120 mg Gliclazide.
 • Nên tăng liều dần dần để cơ thể đá ứng với thuốc một cách tốt nhất.

Liều ban đầu: mỗi ngày sử dụng 1 viên.

Nếu nồng độ glucose trong máu đã đạt được trong mức khuyến cáo thì tiếp tục duy trì liều này.

Nếu nồng độ glucose trong máu vẫn chưa được kiểm soát trong mức khuyến cáo thì tăng liều lên dần dần từ 2 đến 3, 4 viên mỗi ngày, khoảng cách giữa mỗi lần tăng liều ít nhất là 1 tháng. Tối đa mỗi ngày được sử dụng 120 mg.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được bào chế dạng viên nén nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống

Sử dụng thuốc với nước, tránh sử dụng với bia, rượu, cà phê hoặc một số chất kích thích khác. 

Bệnh nhân nên uống cả viên thuốc, không nên bẻ đôi.

Để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất đồng thời gặp ít các tác dụng không mong muốn nhất, người bệnh cần phải tuân thủ đầy đủ các chỉ dẫn của bác sỹ hoặc dược sỹ; không tự ý thêm liều để nhanh chóng đạt được hiệu quả hoặc tự ý bớt liều khi đã thuyên giảm một số triệu chứng bệnh.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 • Bệnh nhân mẫn cảm hoặc có tiền sử mẫn cảm với các thành phần có trong thuốc Glimaron 80mg thì không nên sử dụng.

 • Chống chỉ định cho phụ nữ có thai hoặc đnag cho con bú.

 • Không sử dụng cho bệnh nhân đái tháo đường type I, bệnh nhân nhiễm toan ceton hoặc bệnh nhân tiểu đường có biến chứng hôn mê hoặc tiền hôn mê.

 • Người bệnh đang sử dụng các thuốc miconazole thì không nên dùng cùng Gliclazide.

 • Bệnh nhân suy giảm chức năng gan, thận thì không nên sử dụng.

TÁC DỤNG PHỤ

Ngoài những tác dụng để điều trị bệnh đã nói trên, bệnh nhân cũng không thể tránh khỏi một số các tác dụng không mong muốn trong quá trình sử dụng thuốc Glimaron 80mg.

 • Một số tác dụng phụ  có thể gặp trên người sử dụng như phát ban, dị ứng, mẩn đỏ, ngứa, đau lưng, đau khớp, viêm phế quản,… đặc biệt là hạ đường huyết quá mức.

Bất cứ biểu hiện nào bất thường trong quá trình sử dụng thuốc Glimaron 80mg khi phát hiện, bệnh nhân nên báo lại cho bác sỹ hoặc dược sỹ để có phương án xử lý nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong quá trình điều trị có sử dụng thuốc Glimaron 80mg, bệnh nhân đồng thời sử dụng cùng với một số thuốc hoặc thực phẩm chức năng khác, có thể xảy ra tương tác làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh:

 • Glimaron 80mg có thể tương tác với các thuốc coumarin, sulfamid, IMAO, thuốc chống đông máu, NSAID, tetracyclin, cloramphenicol, thuốc chẹn beta, diazepam, rượu,… làm giảm đường huyết quá mức do tăng tác dụng hạ đường huyết của thuốc.

 • Glimaron 80mg có thể tương tác với các thuốc corticosteroid, thuốc tránh thai, thuốc lợi tiểu thải muối, barbituric,… làm giảm hiệu quả điều trị hạ đường huyết của thuốc

Vì vậy, trước khi được bác sỹ chỉ định thuốc Glimaron 80mg trong điều trị, bệnh nhân cần liệt kê tiền sử các bệnh đã từng mắc phải cũng như tất cả các thuốc hoặc thực phẩm chức năng đang sử dụng vào thời điểm này để bác sỹ có thể biết và tư vấn nhằm tránh các tương tác thuốc có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn.

LƯU Ý KHI DÙNG SẢN PHẨM

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Trong quá trình sử dụng Glimaron 80mg, bệnh nhân cần theo dõi thường xuyên nồng độ glucose trong cơ thể, cần dự phòng một số biện pháp nếu có xảy ra hạ đường huyết đột ngột.

 • Có thể kết hợp Glimaron 80mg với insulin hoặc một số thuốc khác để tăng hiệu quả điều trị.

 • Sử dụng đúng liều theo sự chỉ định của bác sỹ, đặc biệt đối với phụ nữ có thai và đang cho con bú cần cẩn trọng hơn. Nếu đang mang thai hoặc đang cho con bú mà bắt buộc phải sử dụng thuốc, cần cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

 • Để xa tầm tay trẻ em để tránh chúng có thể đùa nghịch uống phải.

 • Bệnh nhân không tự ý dừng thuốc mà phải làm theo sự hướng dẫn của bác sỹ, tránh tình trạng dừng thuốc đột ngột có thể làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Bảo quản

 • Nhiệt độ từ 25 – 30 độ C, độ ẩm từ 65% – 70% là phù hợp nhất để bảo quản thuốc. Thuốc đã loại bỏ bao bì bên ngoài thì nên sử dụng ngay, tránh để ẩm mốc hoặc chảy nước.
 • Thuốc chưa sử dụng thì không nên tháo bỏ bao bì để không gây nhầm lẫn với các thuốc khác. Để xa tầm tay của trẻ để tránh chúng uống nhầm phải.

NHÀ SẢN XUẤT

SĐK: Thuốc có số đăng kí là VNA-2211-04

Nhà sản xuất: Thuốc Glimaron 80mg được sản xuất bởi Công ty cổ phần dược phẩm TW1 – VIỆT NAM.

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 3 vỉ, mỗi vỉ 20 viên.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Gliclazid 80mg DMC

Thuốc Predian 80mg

Gliclazid Winthrop 80mg

Zanycron 80mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Glycinorm-80

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng hạ đường huyết giúp điều trị các bệnh tăng đường huyết, đái tháo đường như thuốc Gliclazide STADA, thuốc Dianorm, thuốc Glycinorm-80,... Tuy nhiên, mỗi...

  Xem chi tiết >
 • Gluzitop MR 60

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp điều trị đái tháo đường tuýp 2 như thuốc thuốc Dianorm, thuốc Glycinorm-80, Gluzitop MR 60,... Tuy nhiên, mỗi đối tượng bệnh khác nhau lại phù hợp với một...

  Xem chi tiết >
 • Melanov-M

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường như thuốc Melanov - M, thuốc Metformin, thuốc Diamicron, thuốc Glucobay…. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Getzglim 2mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường như thuốc Getzglim 2mg, thuốc glucobay, thuốc diamicron, thuốc Melanov M,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Trajenta duo 2,5mg/500mg – Thuốc điều trị đái tháo đường

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường type 2 như: Trajenta Tab.5mg, Metformin 1000, Trajenta duo 2,5mg/500mg,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm