Thuốc GliHexal Tab.3.5mg - Thuốc điều trị tiểu đường

Thuốc GliHexal Tab.3.5mg – Thuốc điều trị tiểu đường

Thuốc GliHexal Tab.3.5mg – Thuốc điều trị tiểu đường Thuốc Tiểu đường có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng không? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh đái tháo đường type 2  như Glimel 5mg, Griacron 80mg, GliHexal Tab.3.5mg. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc GliHexal Tab.3.5mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc tiểu đường.

Thành phần: Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm: Glibenclamide có hàm lượng 3,5mg

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng viên nén.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của Glibenclamide:

Có tác dụng  làm tăng khả bài tiết insulin dưới sự thay đổi của nồng độ glucose trong máu.

Bên cạnh đó nó còn làm tăng nồng độ insulin trong máu do làm chậm quá trình chuyển hóa insulin ở gan thành dạng không còn hoạt tính.

Chỉ định

Thuốc GliHexal Tab.3.5mg được dùng trong:

Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân gặp tình trạng đái tháo đường không điều trị được bằng insulin và không kiểm soát được nồng độ glucose máu bằng các biện pháp không dùng thuốc như tập thể dục, chế độ ăn uống hợp lí, luyện tập thể thao.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

 • Liều dùng điều trị cho bệnh nhân được hiệu chỉnh bởi thầy thuốc tùy từng trường hợp bệnh nhân và dựa vào các chỉ số xét nghiệm chuyển hóa ( máu và nước tiểu).

 • Liều dùng điều trị ban đầu: bắt đầu với mức liều mỗi ngày uống 1,75mg tương đương với nửa viên, chia làm 2 lần sau đó tăng dần liều đến khi đạt được hiệu quả điều trị tối ưu.

 • Liều dùng điều trị duy trì : liều dùng duy trì là mỗi ngày 3 viên, chia làm 2 lần.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được bào chế dạng viên nén nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống.

Uống thuốc với nước đun sôi để nguội.

Thời điểm uống thuốc thích hợp là trước bữa ăn, mỗi ngày dùng hai lần vào trước bữa ăn sáng và chiều.

Kết hợp với việc điều trị bằng thuốc, bệnh nhân phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn kiêng dành cho người bị tiểu đường dưới sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

Bệnh nhân nên sử dụng thuốc đúng liều theo ướng dẫn của nhà sản xuất được ghi trong tờ hướng dẫn sử dụng hay theo chỉ định của bác sĩ để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp:

Không dùng thuốc để điều trị cho bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Chống chỉ định đối với những bệnh nhân đái tháo đường phụ thuộc insulin.

Không dùng thuốc để điều trị cho bệnh nhân tăng đường huyết ở tình trạng hôn mê hay tiền hôn mê đái tháo đường.

Không dùng thuốc cho bệnh nhân đã làm phẫu thuật cắt bỏ tụy.

Chống chỉ định với những bệnh nhân gặp biến chứng toan hóa máu nặng do đái tháo đường.

Không dùng thuốc cho bệnh nhân bị suy gan , suy thận nặng.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong thực tế điều trị, chúng ta không chỉ quan tâm đến tác dụng và tác dụng không mong muốn của thuốc mà còn quan tâm đến tương tác của thuốc với các thuốc hay thực phẩm chức năng khác. Các tương tác này có thể làm tăng, giảm nồng độ trong huyết tương của các thuốc dùng cùng hay thậm chí làm sản sinh ra các chất gây độc đối với cơ thể người sử dụng. Vì vậy việc làm cần thiết là phải cập nhật và hướng dẫn đầy đủ cho bệnh nhân về các tương tác có thể xảy ra để việc điều trị được tối ưu nhất.

Khi dùng đồng thời glibenclamide với cá thuốc sau có thể làm tăng tác dụng của glibenclamide: insulin, thuốc điều trị trầm cảm thuộc nhóm IMAO, thuốc kháng khuẩn sulfonamid,…

Khi dùng đồng thời glibenclamide với cá thuốc sau có thể làm giảm tác dụng của glibenclamide: lợi tiểu kháng CA acetazolamide, các corticosteroids, các thuốc cường giao cảm,..

Bệnh nhân nên liệt kê các thuốc, thực phẩm chức năng đang dùng và thông báo cho dược sĩ, bác sĩ điều trị biết để tránh những tương tác ảnh hưởng đến việc điều trị.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc GliHexal Tab.3.5mg cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn:

 • Trong quá trình điều trị bằng thuốc, các tác dụng phụ rất hiếm gặp. Một số tác dụng có thể gặp trong quá trình điều trị là : các rối loạn tiêu hóa, phản ứng dị ứng, quá mẫn.

 • Bệnh nhân nên báo cho bác sĩ điều trị, dược sĩ các tác dụng không mong muốn hay bất cứ bất thường nào nghi do dùng thuốc để có biện pháp xử trí kịp thời.

   

LƯU Ý

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Mang theo một lượng đường để phòng tình trạng hạ đường huyết quá mức dẫn đến tử vong.

 • Thận trọng khi dùng thuốc ở những bệnh nhân cao tuổi, bệnh nhân lú lẫn và không tuân thủ chế độ ăn hợp lí vì rất dễ gặp nguy cơ hạ đường huyết.

 • Cẩn trọng và theo dõi kĩ ở những bệnh nhân có mắc kèm các bệnh như suy gan, suy thận.

 • Tham khảo lời khuyên của bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ trước khi quyết định sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai hay phụ nữ đang cho con bú.

 • Thực hiện đúng các hướng dẫn sử dụng thuốc của nhà sản xuất được ghi trên tờ hướng dẫn hoặc sự chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

NHÀ SẢN XUẤT

SĐK: Thuốc có số đăng kí là VN-11092-10 .

Nhà sản xuất: Thuốc GliHexal Tab.3.5mg được sản xuất bởi Công ty Temmler Werke GmbH – ĐỨC.

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 3 vỉ, mỗi vỉ có chứa 10 viên.

SẢN PHẨM TƯNG TỰ

Thuốc Glimel 5mg

Thuốc Griacron 80mg 

Thuốc Zanycron 80mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Glycinorm-80

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng hạ đường huyết giúp điều trị các bệnh tăng đường huyết, đái tháo đường như thuốc Gliclazide STADA, thuốc Dianorm, thuốc Glycinorm-80,... Tuy nhiên, mỗi...

  Xem chi tiết >
 • Gluzitop MR 60

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp điều trị đái tháo đường tuýp 2 như thuốc thuốc Dianorm, thuốc Glycinorm-80, Gluzitop MR 60,... Tuy nhiên, mỗi đối tượng bệnh khác nhau lại phù hợp với một...

  Xem chi tiết >
 • Melanov-M

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường như thuốc Melanov - M, thuốc Metformin, thuốc Diamicron, thuốc Glucobay…. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Getzglim 2mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường như thuốc Getzglim 2mg, thuốc glucobay, thuốc diamicron, thuốc Melanov M,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Trajenta duo 2,5mg/500mg – Thuốc điều trị đái tháo đường

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường type 2 như: Trajenta Tab.5mg, Metformin 1000, Trajenta duo 2,5mg/500mg,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm