Thuốc Furosemid Inj.20mg Germany - Thuốc có tác dụng lợi tiểu

Thuốc Furosemid Inj.20mg Germany – Thuốc có tác dụng lợi tiểu

Thuốc Furosemid Inj.20mg Germany – Thuốc có tác dụng lợi tiểu Thuốc Lợi tiểu có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng không? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị phù như  Vinzix Inj.20mg/2ml, Furosemid, Furosemid Inj.20mg Germany. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Furosemid Inj.20mg Germany.

THÀNH PHẦN

Thành phần: Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm: Furosemide có hàm lượng 20mg/2ml.

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng dung dịch.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của furoxemid:

Ức chế kênh đồng vận chuyển Na+-K+-2Cl- tại nhánh lên  của quai Henle, làm tăng thải trừ Na+, Cl-, K+ , Na+ không được tái hấp thu nên kéo theo nước nên lợi niệu. 

Thuốc còn có tác dụng giãn tĩnh mạch. Giãn tĩnh mạch phổi làm giảm ứ máu ở phổi có lợi cho bệnh  nhân suy tim trái, giãn tĩnh mạch ngoại vi làm giảm lượng máu về tim do đó làm giảm tiền gánh.

Ngoài ra do không duy trì được môi trường điện tích dương kích thích tái hấp thu Mg2+ và Ca2+ nên giảm Mg2+ và Ca2+ trong huyết tương.
Chỉ định

Thuốc Furosemid Inj.20mg Germany được dùng trong:

Điều trị cho bệnh nhân gặp tình trạng phù nặng, phù do các bệnh lí như suy tim, xơ gan, suy thận.

Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân gặp tình trạng tăng huyết áp, đặc biệt ở những bệnh nhân suy thận có kèm theo phù và tăng huyết áp.

Kết hợp với lợi tiểu kháng aldosteron trong các trường hợp làm giảm phù ở những bệnh nhân xơ gan mất bù có biến chứng phù và cổ chướng.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

 • Liều dùng điều trị cho bệnh nhân là trẻ em gặp tình trạng phù: mỗi ngày uống 1-3 mg/kg và không quá 40mg/kg. Với trường hợp dùng đường tiêm. Mỗi ngày tiêm 0,5-1,5mg/kg và không được vượt quá mỗi ngày 20 mg.

 • Liều dùng điều trị cho người lớn gặp tình trạng phù: bắt đầu uống với liều mỗi ngày dùng 40mg,nếu bệnh nhân có phù nhẹ có thể dùng với mức liều 20mg mỗi ngày. liều dùng tối đa có thể lên tới 600mg mỗi ngày. đối với trường hợp cấp cứu, tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch chậm với liều 20-40mg, truyền tĩnh mạch với liều lớn hơn 50mg.

 • Liều dùng trong trường hợp phối hợp điều trị tăng huyết áp: uống mỗi ngày 40-80mg.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được bào chế dạng dung dịch nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống hoặc tiêm truyền.

Bệnh nhân nên sử dụng thuốc đúng liều theo ướng dẫn của nhà sản xuất được ghi trong tờ hướng dẫn sử dụng hay theo chỉ định của bác sĩ để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp:

Không dùng thuốc để điều trị cho bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần tá dược hay dược chất nào của thuốc.

Chống chỉ định đối với những bệnh nhân gặp tình trạng rối loạn ý thức do hôn mê gan, tiền hôn mê gan.

Không dùng thuốc để điều trị cho bệnh nhân gặp tình trạng vô niệu và suy thận do ngộ độc.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Tương tác thuốc là một vấn đề quan trọng đối với việc sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả trong điều trị. Các tương tác có thể xảy ra giữa thuốc thức ăn, hay giữa thuốc với thuốc và các thực phẩm khác. Tương tác trong lâm sàng ảnh hưởng rất nhiều đến tác dụng cũng như tác dụng không mong muốn của thuốc trực tiếp quyết định đến sự thành công hay thất bại của việc dùng thuốc. Vì vậy thông tin về các tương tác chính là một phần quan trong trong hướng dẫn sử dụng thuốc.

Trong điều trị, tránh dùng kết hợp với các thuốc kháng sinh nhóm cephalosporin, các kháng sinh aminoglycoside vì có nguy cơ tăng độc tính trên thính giác.

Tương tác xảy ra khi dùng đồng thời furosemid với các thuốc thuốc glycoside tim, thuốc uống trị tiểu đường,các thuốc mềm cơ theo cơ chế chống khử cực,…

Bệnh nhân tham gia vào quá trình đảm bảo cho việc sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả bằng cách cung cấp đầy đủ về thông tin của các sản phẩm cũng như thuốc đang dùng với dược sĩ hay  bác sĩ điều trị.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Furosemid Inj.20mg Germany cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn:

 • Khi dùng thuốc để điều trị, bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng không mong muốn như: các rối loạn về thính giác, độc với gan, tiêu chảy, táo bón thất thường.

 • Đặc biệt trong trường hợp dùng thuốc để điều trị với liều cao bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng không mong muốn như: dị ứng, ù tai, giảm tiết nước bọt.

 • Bệnh nhân nên báo cho bác sĩ điều trị, dược sĩ các tác dụng không mong muốn hay bất cứ bất thường nào nghi do dùng thuốc để có biện pháp xử trí kịp thời.

LƯU Ý

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Trong quá trình dùng thuốc việc kiểm soát tình trạng rối loạn điện giải  đều đặn là rất cần thiết.

 • Thận trọng khi dùng thuốc cho phụ nữ đang  đặc biệt là trong giai đoạn nhạy cảm như 3 tháng đầu.

 • Cẩn trọng khi dùng thuốc để điều trị cho bệnh nhân gặp tình trạng phì đại tuyến tiền liệt .

 • Theo dõi kĩ trong quá trình dùng thuốc để điều trị cho bệnh nhân cao tuổi, bệnh nhân đái tháo đường. 

 • Thận trọng khi dùng thuốc để điều trị cho bệnh  nhân gặp tình trạng rối loạn bệnh nhân bị xơ gan. 

 • Thực hiện đúng các hướng dẫn sử dụng thuốc của nhà sản xuất được ghi trên tờ hướng dẫn hoặc sự chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

NHÀ SẢN XUẤT

Nhà sản xuất: Thuốc Furosemid Inj.20mg Germany được sản xuất bởi Công ty Rotexmedica GmbH Arzneimittelwerk – ĐỨC.

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc lợi tiểu.

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 10 ống, mỗi ống có chứa 2 ml.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Franilax – Thuốc lợi tiểu

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe dùng cho người phù, cổ trường như: Franilax, Verospiron, Furosemid,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Vinzix Tab.40mg – Thuốc lợi tiểu trị tăng huyết áp, phù

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp do nguyên nhân tại thận, phù phổi cấp, tăng nồng độ calci huyết như Thuốc Furosemid 40mg TPC, Furosemid, Thuốc Furosemid 40mg MKP. Tuy nhiên với...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Verospiron Tab.25mg – Thuốc điều trị tăng huyết áp, cổ trướng

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh giảm huyết áp có tác dụng lợi tiểu, các trường hợp bị phù ở tim, thận và gan như Aldacton Tab.25mg, Verospiron Tab.25mg, Diulacton Tab.25mg. Tuy nhiên với...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Verospiron Tab.50mg – Thuốc điều trị tăng huyết áp, cổ trướng

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh cao huyết áp, cổ trướng như Aldacton Tab.25mg; Diulacton Tab.25mg; Verospiron Tab.50mg… Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Furosemid Inj.2ml – Thuốc lợi tiểu trị cao huyết áp, phù

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc giúp tăng bài tiết nước tiểu như Furosemid, Vinzix Inj, Suopinchol Inj,...Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Nhiều bệnh...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm