Thuốc Flarex 0.1% 5ml

Thuốc Flarex 0.1% 5ml

Thuốc Flarex 0.1% 5ml Thuốc nhỏ mắt hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sản phẩm này ngay bây giờ nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc nhỏ mắt điều trị các bệnh về mắt như Eporon; Alkin Omnix hoặc Efemolin Eye 5ml. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Flarex 0,1% 5ml.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc điều trị các bệnh nhãn khoa.

Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ mắt.

Thành phần: Fluorometholone.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Flarex 0.1% 5ml

Thuốc Flarex có hoạt chất chính là Fluorometholone có công dụng điều trị các vấn đề về mắt như viêm mắt, viêm giác mạc, viêm mí mắt, viêm kết mạc, viêm mống mắt,… đặc biệt các viêm nhiễm đáp ứng với corticosteroid. Đặc biệt, hoạt chất này còn có tác dụng phòng ngừa các nhiễm khuẩn trong quá trình phẫu thuật mắt.

Chỉ định

Thuốc được chỉ định trong các trường hợp sau:

 • Bệnh nhân bị viêm mí mắt, viêm giác mạc cấp tính hoặc mãn tính; viêm túi lệ; viêm kết mạc.

 • Bệnh nhân bị viêm mắt do phù hoặc xung huyết.

 • Bệnh nhân bị viêm củng mạc hoặc tổn thương củng mạc và viêm màng bồ đào trước.

Nếu bạn có thắc mắc gì về chỉ định dùng thuốc hãy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để được giải đáp.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Bạn nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Liều lượng được đề xuất là:

 • Mỗi ngày nhỏ từ 2 đến 4 lần, mỗi lần nhỏ 1 – 2 giọt tùy theo tình trạng bệnh viêm.

Bạn không nên tự ý dùng thuốc hoặc tự ý thay đổi liều lượng để tránh gây ra các tác dụng không mong muốn. 

Cách dùng thuốc hiệu quả

Cách dùng: thuốc được dùng ngoài, không được uống thuốc. Thuốc được dùng để nhỏ mắt. Sau khi sử dụng bạn nhớ đậy nắp cẩn thận, không để đầu lọ thuốc chạm vào mi mắt để giữ vệ sinh. Sau khi nhỏ thuốc bạn lấy khăn sạch thấm nhẹ nhàng phần thuốc còn thừa, không được chà sát tại vị trí mắt.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không sử dụng thuốc cho những người dị ứng với Fluorometholone hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc, không sử dụng cho những bệnh nhân bị viêm do nhiễm vi khuẩn Herpes hoặc những bệnh nhân bị nấm mắt; bệnh nhân nhiễm bệnh thủy đậu, đậu bò, nhiễm virus hoặc vi khuẩn lao tại vị trí mắt.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Các tác dụng không mong muốn có thể xảy ra khi sử dụng thuốc Flarex là:

 • Phản ứng kích ứng nhẹ: ngứa mắt, đỏ mắt, rát hoặc có cảm giác hoa mắt.

 • Cảm giác cộm mắt, khó chịu; tăng áp lực nội nhãn.

 • Thay đổi vị giác.

 • Tuy nhiên các phản ứng phụ trên là rất hiếm khi xảy ra và ở mức độ nhẹ.

Bạn hãy thông báo cho bác sĩ nếu trong quá trình sử dụng xảy ra các phản ứng phụ hoặc các dấu hiệu bất thường ở mắt để có biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Chưa có các nghiên cứu cụ thể về tương tác giữa thuốc Flarex với các thuốc hoặc sản phẩm khác nên bạn nên thận trọng khi sử dụng kết hợp các thuốc khác, nhất là các thuốc có tác dụng tại mắt. Tuy nhiên, thuốc có thể tương tác với các thuốc chống viêm phi steroid và cả các thuốc steroid dùng đường uống làm chậm quá trình lành vết thương ở bệnh nhân Trước khi sử dụng một thuốc nào, để an toàn, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để dùng thuốc đúng cách và an toàn nhất.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc Flarex 0.1% 5ml

Đây là thuốc nhỏ mắt dạng corticosteroid nên bạn cần lưu ý những điều sau khi sử dụng:

 • Không sử dụng thuốc trong một thời gian dài vì có thể có nguy cơ ảnh hưởng tới thị giác, gây glaucoma hoặc tăng nhãn áp.

 • Thận trọng khi sử dụng cho trẻ em vì các nguy cơ về tác dụng không mong muốn cao hơn cả người lớn.

 • Những trường hợp bệnh nhân bị viêm loét giác mạc cần thận trọng khi dùng thuốc này.

 • Phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú nên thận trọng khi sử dụng thuốc này, chỉ sử dụng khi được bác sĩ chỉ định.

 • Người lái xe và vận hành máy móc nên cẩn thận khi dùng thuốc nhỏ mắt này vì thuốc có thể gây ảnh hưởng đến thị giác làm tăng nguy hiểm cho những người làm công việc này.

Bảo quản

Thuốc được bảo quản ở điều kiện bình thường: Nhiệt độ không quá 30 độ C; tránh ánh nắng trực tiếp, tránh ẩm ướt. Đặc biệt bạn nên giữ vệ sinh đầu lọ thuốc và nhớ đóng nắp cẩn thận sau khi sử dụng. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

 

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc Flarex gồm 1 lọ dung tích 5ml.

Nhà sản xuất: Công ty dược phẩm Alcon Laboratories.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Eporon 

Thuốc Flarex 0.1% 5ml

Thuốc FML 0.1% 5ml

Flumetholon 0.1% 5ml

Thuốc Flumetholon 0.02%

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Poema

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét giác mạc như thuốc Poema, thuốc Vigadexa, thuốc Tobrex, thuốc Flarex,… Tuy nhiên với mỗi loại thuốc khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Mediclophencid H – thuốc điều trị nhiễm khuẩn mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tra mắt để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn mắt như: thuốc Chlorocina - H, thuốc Speradex Eye 5ml, thuốc Hydrocortison 5g, thuốc Clorocid Tab.250mg, thuốc Mediclophencid - H,...Tuy...

  Xem chi tiết >
 • Tobiwel

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng bổ mắt như: Tobiwel, EyeMed Cap. 30, Minh Nhãn Khang, EVIPURE VISION,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng loại khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Thekatadexan

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc để điều trị các bệnh viêm tai mũi họng hay mắt như: Ciprodex 7,5ml; Nemydexan; Otilin 8ml; Thekatadexan;... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Taurine – thuốc phục hồi và tái tạo tế bào mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như: thuốc Taurine Vita 250mg, thuốc EyeMed Cap. 30, thuốc Lycoeye, thuốc Taurine 4%,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm