Thuốc Filgen 30 MU

Thuốc Filgen 30 MU

Thuốc Filgen 30 MU Thuốc tác dụng lên hệ tạo máu có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng không? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Trên thị trường thuốc hiện nay có rất nhiều loại thuốc có tác dụng làm tăng số lượng bạch cầu trung tính trong cơ thể, mặc dù cơ chế tác dụng của các thuốc có thể khác nhau nhưng kết quả chung đều là làm tăng số lượng bạch cầu lên nhiều lần. Trong bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn về thuốc Filgen 30 MU và những điều cần lưu ý cũng như là tác dụng của thuốc trong quá trình sử dụng.

THÀNH PHẦN

Hoạt chất chính là: Filgrastim hàm lượng 30 MU. 

Dạng bào chế: Dung dịch tiêm.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của Filgrastim: 

 • Tủy xương là nơi sản sinh ra hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu trong cơ thể mà Filgrastim có khả năng kích thích tủy xương tạo máu tức là đang sản sinh ra bạch cầu, giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng, nhất là các bệnh nhiễm trùng do vi sinh vật ký sinh gây ra.

 • Filgrastim: làm tăng số lượng bạch cầu trung tính, nhờ đó góp phần làm thuyên giảm bệnh ở người giảm bạch cầu trung tính nặng hoặc mạn tính, bao gồm cả hội chứng Kostmann và giảm bạch cầu trung tính chu kỳ, vô căn.

Chỉ định dùng thuốc: 

 • Những bệnh nhân bị tác dụng phụ do dùng thuốc mà mất đi bạch cầu hạt.

 • Những ca sốt cao và bị mất bạch cầu trung tính trong cơ thể.

 • Bị bệnh ung thư nhưng nguyên nhân không phải do tủy xương bị hủy.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng: 

 • Nên tiêm thuốc hàng ngày, mỗi lần tiêm khoảng 10microgam/kg/ngày.

Cách dùng thuốc hiệu quả: 

 • Khi tiêm bạn nên tiêm thuốc vào tĩnh mạch hoặc chọn cách tiêm dưới da để đảm bảo an toàn. Tiêm theo liều chỉ định của bác sĩ, thường là tiêm 1 lần 1 ngày tùy vào tình trạng tiến triển bệnh.

 • Không nên tiêm thuốc vào các vùng da đang bị tổn thương như bầm dập hoặc có sự bong xước, tụ máu.

 • Trước khi tiêm hãy kiểm tra lại để đảm bảo thuốc vẫn được bảo quản tốt và không bị chuyển màu, hãy lấy thuốc ra khỏi tủ 30 phút trước khi tiêm. Lắc đều để môi trường trong dịch tiêm là đồng nhất.

 • Nếu bạn đang điều trị ung thư bằng hóa trị thì không nên tiêm thuốc vào cơ thể cùng lúc đó, hãy tiêm nó trước hoặc sau khi cuộc hóa trị liệu diễn ra.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 • Thuốc chống chỉ định với các bệnh nhân quá mẫn với các thành phần của thuốc.

 • Bệnh nhân có số lượng bạch cầu quá lớn.

 • Bệnh nhân đang điều trị ung thư bằng hóa trị liệu.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

 • Khi tiêm thuốc vào cơ thể có thể sẽ có các biểu hiện như sưng và ngứa ngáy vùng tiêm, sau đó có thể là nổi mẩn đỏ lan dần ra khắp cơ thể. Chỗ tiêm có thể sẽ bị tụ máu, xuất hiện vết bầm tím.

 • Có những trường hợp nặng hơn thì nôn mửa, choáng váng, đau đầu. Xảy ra các biểu hiện sốc phản vệ.

 • Nặng hơn thì bệnh nhân có thể lên cơn co giật, khó thở, mặt mũi tím tái, những trường hợp này nên đưa bệnh nhân đến bệnh viện để được cấp cứu kịp thời.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Chưa có sự đánh giá đầy đủ về sự tương tác của hoạt chất nhưng vẫn nên thận trọng với các loại thuốc gây tăng giải phóng bạch cầu trung tính như lithi.

LƯU Ý VÀ BẢO QUẢN

Lưu ý khi sử dụng

Đọc kĩ hướng dẫn được ghi trên bao bì sản phẩm trước khi sử dụng thuốc.

Thận trọng nếu dùng thuốc Filgen 300mcg cho những người bệnh có tiền sử suy gan, suy thận nặng.

Khi tiêm phải đặc biệt chú ý lượng bạch cầu được tạo ra trong cơ thể.

Không nên sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc phụ nữ đang nuôi con bú. Nếu có ý định dùng, bạn phải liên hệ với bác sĩ để được tư vấn, giúp đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.Do nguy cơ tiềm ẩn tăng bạch cầu trong máu, nên cần phải theo dõi số lượng bạch cầu.

Có thể được sử dụng cho người lái xe và vận hành máy móc, tuy nhiên cần cẩn trọng do thuốc có thể gây ra 1 số tác dụng không mong muốn cho người dùng như mệt mỏi, choáng váng, làm ảnh hưởng đến khả năng tập trung của người sử dụng.

Ðiều trị sau hóa trị liệu: Liều đầu tiên chỉ được dùng sau 24 giờ sau khi ngừng hóa trị liệu, vì khi đó các tế bào tủy xương đang phân chia cực kỳ nhạy cảm với độc tính của sản phẩm.

Bảo quản

Để ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng và những nơi ẩm ướt. 

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp 1 ống thuốc tiêm đóng sẵn.

Nhà sản xuất: Daiichi Sankyo.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Eriprove 1000IU

  Hiện nay có rất nhiều thuốc xuất hiện trên thị trường, có tác dụng điều trị các bệnh về máu như Hamax, Epokin, Eriprove 1000IU. Tuy nhiên, tùy tình trạng bệnh lý của người dùng mà thích hợp với mỗi loại thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Nanokine 2000 Iu

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị tình trạng thiếu máu, đặc biệt là thiếu máu ở người bị suy thận,ung thư như Eriprove 1000IU, Ior Epocim 2000, Nanokine 2000 IU . Tuy nhiên, với tình trạng...

  Xem chi tiết >
 • Exjade 250mg

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều trị tình trạng quá thừa sắt trong máu như Ipeca, Desferal, Exjade 250mg. Tuy nhiên tùy theo tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Vincynon 250mg/2ml

  Hiện nay, trên thị trường đang lưu hành rất nhiều thuốc có tác dụng cầm máu như: Cyclonamin 12,5%, Carbazochrom, Vincynon 250mg/2ml.Tuy nhiên, với đặc điểm bệnh lý của mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Pauzin

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tác dụng trên hệ tạo máu như: thuốc Medisamin Cap.500mg, thuốc Transamin 250mg, thuốc Pauzin,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm