Thuốc Fexostad Tab.60mg - Thuốc có tác dụng chống dị ứng

Thuốc Fexostad Tab.60mg – Thuốc có tác dụng chống dị ứng

Thuốc Fexostad Tab.60mg – Thuốc có tác dụng chống dị ứng Thuốc Chống dị ứng tác dụng phụ là gì? giá bán hiện nay là bao nhiêu trên thị trường ? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

30000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và thực phẩm chức năng điều trị viêm mũi dị ứng như Thông xoang tán, Telfast, Telfadin 60mg, tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Fexostad Tab.60mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: thuốc chống dị ứng.

Dạng bào chế: thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim. 

Thành phần: thuốc có chứa thành phần chính là Fexofenadin hydroclorid với hàm lượng 60 mg.

Đóng gói: thuốc được nhà sản xuất đóng gói trong 1 hộp chứa 1 vỉ gồm có 10 viên nén bao phim.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Fexofenadin có trong thành phần của thuốc là một chất kháng histamin có tác dụng đối kháng có chọn lọc ở thụ thể H1. Hoạt chất này hoạt động dựa trên cơ chế ức chế sự co thắt của cơ trơn phế quản và ức chế sự tiết histamin – nguyên nhân dẫn đến dị ứng. Thuốc chỉ có tác dụng chống dị ứng hiệu quả mà không thể hiện tác dụng an thần gây ngủ hoặc tác động lên chức năng của hệ thần kinh trung ương. 

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Đối tượng là người lớn và trẻ em nằm trong độ tuổi lớn hởn 12 tuổi nên sử dụng thuốc Fexostad Tab.60mg với liều lượng được khuyên dùng như sau:

 • Đối với điều trị viêm mũi dị ứng: uống 1 viên Fexostad Tab.60mg trong 1 lần uống, mỗi ngày dùng thuốc từ 2 đến 3 lần.

 • Đối với điều trị nổi mề đay tự phát: uống 2 viên Fexostad Tab.60mg mỗi ngày.

Đối tượng là trẻ em nằm trong độ tuổi từ 6 đến 11 tuổi sử dụng thuốc Fexostad Tab.60mg với liều bằng nửa liều của người lớn.

Lưu ý: cần điều chỉnh liều trên bệnh nhân bị suy giảm chức năng của thận.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc Fexostad Tab.60mg được bào chế dưới dạng viên nén bao phim nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống. Người bệnh nên nuốt nguyên viên thuốc cùng với nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội, không nên nhai hoặc bẻ hay nghiền thuốc.

Chú ý: Người bệnh không nên tự ý thay đổi liều, tăng liều hoặc tự ý bỏ thuốc mà không hỏi ý kiến của bác sĩ. Tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ hoặc dược sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc Fexostad Tab.60mg trong trường hợp bị dị ứng với Fexofenadin hoặc mẫn cảm với bất cứ chất nào có trong thành phần của sản phẩm.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Người bệnh nên sử dụng thuốc cách những thuốc kháng acid có chứa Nhôm và magnesi khoảng 2 tiếng.

Để tránh khỏi những tương tác không đáng có, điều mà người bệnh nên làm là cung cấp đầy đủ thông tin về tên những loại thuốc hoặc sản phẩm mà bạn đang dùng trước khi sử dụng thuốc Fexostad Tab.60mg.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn được báo cáo thống kê lại như sau:

 • Đau nhức đầu, mệt mỏi.

 • Choáng váng.

 • Buồn ngủ.

 • Buồn nôn và nôn.

Nếu như người bệnh cảm thấy xuất hiện bất kì biểu hiện hay triệu chứng nào bất thường trên cơ thể và sức khỏe của bản thân, hãy đến thông báo ngay với bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất và phương pháp điều trị thích hợp.

LƯU Ý

Thận trọng khi sử dụng thuốc trên đối tượng là trẻ em nằm trong độ tuổi dưới 6 tuổi.

Trong trường hợp sử dụng thuốc Fexostad Tab.60mg trên đối tượng là bà bầu hoặc phụ nữ đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ thì cần hết sức thận trọng. Chỉ dùng thuốc khi yếu tố lợi ích vượt trội hơn nhiều so với nguy cơ gặp phải rủi ro. Cần tham khảo sự tư vấn của bác sĩ trước khi dùng thuốc trên đối tượng này.

Thuốc Fexostad Tab.60mg không nên sử dụng trong quá trình điều khiển phương tiện giao thông và vận hành máy móc, thiết bị do thuốc có thể gây ra tác dụng phụ là choáng váng, đau đầu và mệt mỏi có thể ảnh hưởng đến công việc.

NHÀ SẢN XUẤT

SĐK: thuốc có số đăng kí lưu hành tại Việt Nam là SĐK:VD-2233-06.

Nhà sản xuất: thuốc được sản xuất bởi công ty liên doanh TNHH Stada-Việt Nam – VIỆT NAM.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • GLotizin

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng Histamin H1 để điều trị dị ứng như: Thuốc Lertazin 5mg, thuốc Cetimed 10mg, thuốc Celerzin, thuốc Glotizin. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Mezinet

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng phòng và điều trị các bệnh dị ứng như thuốc Cetirizine STADA, thuốc Betaphenin, thuốc Mezinet,… Tuy nhiên, với mỗi tình trạng bệnh lý, đối tượng khác...

  Xem chi tiết >
 • Histalong

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dạng chế phẩm giúp chống dị ứng như thuốc Tadaritin, thuốc Alergo Max, thuốc Histalong,… Tuy nhiên, với mỗi đối tượng khác nhau lại phù hợp với một sản phẩm khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Momex-Nasal Spray

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị dị ứng, viêm xoang mũi như: thuốc Momenap 60 dose, thuốc Hadocort-D, thuốc Momex-Nasal Spray,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Childestimine – New – Thuốc chống dị ứng

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc kháng histamin H1 điều trị các trường hợp dị ứng khác nhau như: Loratadin, Cetirizin, Fexofenadin, Childestimine - New...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm