Thuốc FenoHexal 300mg

Thuốc FenoHexal 300mg

Thuốc FenoHexal 300mg Thuốc Tim mạch xuất xứ rõ ràng, thông tin về giá bán sản phẩm? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh mỡ máu cao như thuốc Lipanthyl Supra 160mg; thuốc FenoHexal 160mg; FenoHexal Cap.300mg. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc FenoHexal Cap.300mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc tim mạch

Thành phần: Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm: Fenofibrate có hàm lượng 300 mg

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng viên nang.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc FenoHexal Cap.300mg

Tác dụng của Fenofibrate: Fenofbrat, một dẫn chất của acid fibric, là thuốc hạ lipid máu. Thuốc có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong máu từ 20 đến 25%, và triglycerid từ 40 đến 50%. Làm giảm lipoprotein tỷ trọng thấp và rất thấp (LDL, VLDL) -những thành phần gây xơ vữa mạch,  tăng cholesterol của lipoprotein tỷ trọng cao (HDL).

Chỉ định

Thuốc FenoHexal Cap.300mg được dùng trong:

Điều trị triệu chứng cho bệnh nhân gặp tình trạng mỡ máu cao trong trường hợp rối loạn chuyển hóa chất béo (hạ lipid máu).

Điều trị triệu chứng cho bệnh nhân gặp tình trạng tăng cholesterol và triglyceride máu đơn thuần hay kết hợp ở những bệnh nhân không thể dùng liệu pháp ăn kiêng hoặc các liệu pháp không dùng thuốc khác (ví dụ như thuốc giảm cân, năng vận động), đặc biệt khi có các yếu tố nguy cơ rõ rệt đi kèm.

Điều trị triệu chứng cho bệnh nhân gặp tình trạng tăng lipoprotein trong máu thứ phát nếu tăng lipoprotein máu vẫn còn mặc dù đã điều trị hiệu quả bệnh lúc đầu (rối loạn lipid máu trong đái tháo đường).

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Liều dùng điều trị cho bệnh nhân là người lớn, điều trị tấn công ban đầu: mỗi ngày uống 300 mg, tương đương với 3 viên nang 100mg hoặc 1 viên nang 300mg.

 • Liều dùng điều trị cho bệnh nhân nếu mức cholesterol tăng > 4g/l sau khi đã uống thuốc thì có thể tăng liều lên tới: mỗi ngày uống 4 viên nang (100mg). Cần duy trì liều lượng ban đầu cho tới khi mức cholesterol trở lại bình thường. Ngay sau khi khi mức cholesterol trở lại bình thường, có thể uống thuốc với liều lượng 2 viên nang (100mg) mỗi ngày.

 • Liều dùng điều trị cho bệnh nhân có tăng mới các thông số lipid: mỗi ngày dùng 3 viên (100mg) hoặc 1 viên (300mg).

Cách dùng thuốc hiệu quả

 • Thuốc được bào chế dưới dạng viên sử dụng bằng đường uống, không nên bẻ đôi hay nhai nát viên thuốc. Uống sau bữa ăn là hiệu quả nhất, không nên dùng thuốc vào trước ăn. Sử dụng thuốc theo khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
 • Người bệnh không nên tự ý thay đổi liều, tăng liều hoặc tự ý bỏ thuốc mà không hỏi ý kiến của bác sĩ. Tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ hoặc dược sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp bệnh nhân bị mẫn cảm với fenofibrate hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Chống chỉ định dùng thuốc cho các đối tượng  rối loạn chức năng gan nặng.

Không dùng thuốc này cho bệnh nhân rối loạn chức năng thận, mẫn cảm với ánh sáng; trong quá trình điều trị với fenofibrate hoặc các thuốc khác có cấu trúc tương tự và đặc biệt là với ketoprofen, bệnh sỏi thận.

Chống chỉ định dùng thuốc cho các đối tượng phụ nữ có thai và cho con bú, bệnh túi mật, trẻ nhỏ.

TÁC DỤNG PHỤ

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc FenoHexal Cap.300mg cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn:

 • Các rối loạn tiêu hóa thương gặp như táo bón, nôn nao, ỉa chảy nhẹ, tăng tạm thời men gan, dị ứng trên  da, đau nhức cơ.

Trong quá trình sử dụng thuốc nếu có bất kì biểu hiện nào khác thường bạn cần phải báo lại ngay với chúng tôi để có thể xử trí một cách kịp thời và chính xác nhất.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Để hạn chế tình trạng tương tác thuốc làm giảm hiệu quả điều trị, dưới đây chúng tôi xin liệt kê danh sách các thuốc có khả năng tương tác với để các bạn lưu ý trong quá trình sử dụng nhằm hạn chế những tác dụng không mong muốn.

 • Thuốc có khả năng tương tác với thuốc chống đông máu ví dụ như Wafarin

Bệnh nhân nên kịp thời thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn các thuốc hoặc thức phẩm chức năng đang dùng tại thời điểm hiện tại để tránh nguy cơ có khả năng xảy ra các tương tác thuốc ngoài ý muốn.

LƯU Ý KHI DÙNG SẢN PHẨM

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Hết sức thận trọng khi sử dụng trên  phụ nữ có thai và cho con bú và nê tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ trước khi sử dụng.

 • Chỉ dùng sản phẩm khi quan sát sản phẩm thấy còn nguyên vẹn, chưa bị biến tính.

 • Lưu ý nhìn cẩn thận hạn sử dụng trước khi sử dụng thuốc.

 • Không được tự phép thay đổi liều vì mục đích cá nhân.

 • Bệnh nhân chỉ có thể dừng thuốc trước khi hết đơn khi có sự đồng ý của bác sĩ.

 • Giám sát kĩ lưỡng khi cho trẻ em dùng thuốc.

Bảo quản

 • Bảo quản sản phẩm thuốc ở nhiệt độ nhỏ hơn 30 độ C, không để thuốc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, các chỗ có nhiệt độ cao như nóc TV, nóc tủ lạnh.
 • Tránh để thuốc ở những nơi ẩm ướt như sàn nhà tắm, nơi có độ ẩm cao hơn 70%. Để thuốc ngoài tầm tay của trẻ nhỏ.
 • Để ý bề ngoài thuốc nếu thấy biểu hiện bất thường như nổi mốc, thay màu, chảy nước, thay đổi hình dạng thì nên bỏ đi, nhất định không nên sử dụng.

NHÀ SẢN XUẤT

SĐK: Thuốc có số đăng kí là VN-7902-03

Nhà sản xuất: Thuốc FenoHexal Cap.300mg được sản xuất bởi Công ty P.T Prima Hexal (A company of Hexal AG).

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 3 vỉ, mỗi vỉ gồm 10 viên nang.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

FenoHexal 200mg

Thuốc Hemfibrat

Thuốc Fenbrat 300mg

Fenbrat 100mg

Thuốc Lipanthyl Supra 160mg

FenoHexal 160mg

Thuốc Hafenthyl 200mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Bilgrel

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh tim mạch như: Bilgrel, Clopistad, Dogrel SaVi,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Pomatat

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tim mạch như: thuốc Isoptine 40mg, thuốc Cardioton, thuốc Pomatat,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • G5 Duratrix

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị dự phòng đột quỵ, xơ vữa động mạch do huyết khối gây nên như: Nefazan 75mg, Clopalvix 75mg, Realdiron 75mg, G5 Duratrix,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại...

  Xem chi tiết >
 • Clopias

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh xơ vữa động mạch như: thuốc Clopicure, thuốc Plavix, thuốc Clopias. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Infartan

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh xơ vữa động mạch như: thuốc Clopias, thuốc Pradaxa, thuốc Infartan. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm

  Có thể bạn quan tâm