Thuốc FenoHexal 200mg

Thuốc FenoHexal 200mg

Thuốc FenoHexal 200mg Thuốc Tim mạch cách sử dụng sản phẩm, thông tin về giá sản phẩm? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị tăng cholesterol máu như thuốc FenoHexal 200mg, thuốc Lipanthyl Supra 160mg, FenoHexal 160mg. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Thuốc FenoHexal 200mg.

THÀNH PHẦN

1.1 Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm:

 • Fenofibrate hàm lượng 200mg và các tá dược vừa đủ 1 viên.

1.2 Dạng bào chế: Thuốc được bào chế ở dạng viên nang cứng.

1.3 Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 3 vỉ, mỗi vỉ chứa 10 viên.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Tác dụng của Fenofibrate:

 • Fenofibrate trong thuốc có tác dụng làm giảm các cấu phần gây xơ vữa động mạch là VLDL và LDL, đồng thời cải thiện sự phân bố cholesterol trong huyết tương nhờ làm giảm cholesterol toàn phần và tăng HDL, do đó thuốc có tác dụng làm hạ cholesterol máu.

2.2 Chỉ định thuốc FenoHexal 200mg được dùng trong:

 • Điều trị bệnh nhân máu nhiễm mỡ trong trường hợp rối loạn chuyển hóa chất béo.

 • Điều trị tình trạng tăng cholesterol và triglycerid máu đơn thuần và kết hợp bao gồm rối loạn lipid máu typ III, IV ở những bệnh nhân không đáp ứng với chế độ ăn kiêng hoặc các liệu pháp không dùng thuốc khác.

 • Điều trị tình trạng tăng lipoprotein máu thứ phát dai dẳng dù đã điều trị nguyên nhân như rối loạn lipid máu ở bệnh nhân đái tháo đường.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng thuốc: 

Liều dùng khuyến cáo của nhà sản xuất như sau: 

 • Liều thông thường: dùng 1 viên 1 ngày. Sau khi mức cholesterol trở về bình thường, bệnh nhân cần được giảm liều theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 • Liều điều trị ở bệnh nhân có suy giảm chức năng thận được điều chỉnh tùy theo độ thanh thải creatinin.

Cách dùng thuốc hiệu quả:

 • Thuốc được bào chế dạng viên nang cứng nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống. Bệnh nhân nên uống thuốc nguyên viên mà không nhai nát, uống cùng 1 cốc nước sôi để nguội.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 • Không sử dụng thuốc cho các trường hợp bệnh nhân dị ứng hoặc mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.

 • Không sử dụng thuốc này cho bệnh nhân chức năng gan, thận rối loạn; bệnh nhân là trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc đang trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ.

 • Thuốc chống chỉ định với bệnh nhân có sỏi thận, bệnh túi mật hoặc người bệnh mẫn cảm với ánh sáng trong quá trình điều trị với Fenofibrate. 

THẬN TRỌNG

5.1 Lưu ý khi sử dụng thuốc như sau:

 • Theo dõi chức năng gan thận trong quá trình điều trị bằng thuốc.

 • Thận trọng khi dùng thuốc trên bệnh nhân xơ gan ứ mật hoặc sỏi mật.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc FenoHexal 200mg cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như:

 • Một số rối loạn tiêu hóa như khó tiêu, buồn nôn, tiêu chảy hoặc phản ứng dị ứng da.

TƯƠNG TÁC THUỐC của FenoHexal Cap.200mg

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc FenoHexal 200mg với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng khác như các thuốc chống đông máu Heparin, Warfarin,…

Các tương tác có thể làm thay đổi quá trình dược động học của các thuốc, có thể làm tăng tác dụng hoặc độc tính của thuốc trên cơ thể người bệnh.

BẢO QUẢN THUỐC FenoHexal Cap.200mg

Bảo quản thuốc ở nơi cao ráo, thoáng mát, với nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Tránh đặt thuốc ở những nơi ẩm thấp, nơi trẻ em có thể với được hoặc những nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp.

Trước khi mua hoặc sử dụng thuốc, bệnh nhân nên kiểm tra kĩ hạn sử dụng, tránh trường hợp dùng phải thuốc đã quá hạn có thể gây tác động xấu trên người bệnh.

Nếu trên bề mặt thuốc có dấu hiệu mốc, chảy nước hoặc thấy thuốc bị biến dạng, đổi màu,…thì bệnh nhân không nên sử dụng tiếp thuốc đó và nên tiêu hủy để tránh uống nhầm thuốc.

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty Salutas Pharma GmbH – Đức.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Hemfibrat

Thuốc Fenbrat 300mg

Fenbrat 100mg

Thuốc Lipanthyl Supra 160mg

FenoHexal 160mg

Thuốc Hafenthyl 200mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Bilgrel

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh tim mạch như: Bilgrel, Clopistad, Dogrel SaVi,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Pomatat

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tim mạch như: thuốc Isoptine 40mg, thuốc Cardioton, thuốc Pomatat,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • G5 Duratrix

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị dự phòng đột quỵ, xơ vữa động mạch do huyết khối gây nên như: Nefazan 75mg, Clopalvix 75mg, Realdiron 75mg, G5 Duratrix,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại...

  Xem chi tiết >
 • Clopias

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh xơ vữa động mạch như: thuốc Clopicure, thuốc Plavix, thuốc Clopias. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Infartan

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh xơ vữa động mạch như: thuốc Clopias, thuốc Pradaxa, thuốc Infartan. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm

  Có thể bạn quan tâm