Thuốc FenoHexal 100mg

Thuốc FenoHexal 100mg

Thuốc FenoHexal 100mg Thuốc Tim mạch có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng không? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng điều trị rối loạn chuyển hóa lipid như EZETIMIBE, SIMVASTATIN, FenoHexal 100mg,…Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Nhiều bệnh nhân liên hệ tới Sportsnano.com thắc mắc: Thuốc FenoHexal 100mg sử dụng như thế nào? Thuốc FenoHexal 100mg mua ở đâu, giá bao nhiêu? Có tác dụng phụ gì không?…Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Thuốc FenoHexal 100mg.

THÀNH PHẦN

1.1 Mỗi viên nang thuốc FenoHexal 100mg có thành phần như sau:

Hoạt chất chính là Fenofibrate có hàm lượng 100mg.

Các tá dược hàm lượng vừa đủ 1 viên.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc FenoHexal 100mg: 

Fenofibrate có tác dụng làm giảm cholesterol và giảm triglyceride máu đến 40-50%. Theo cơ chế giảm các cấu phần gây xơ vữa động mạch tỉ trọng thấp (VLDL và LDL). Thuốc cải giúp thiện sự phân bổ cholesterol trong huyết tương bằng cách giảm tỉ lệ cholesterol toàn phần/cholesterol HDL, tỉ lệ này thường tăng cao trong bệnh lý tăng lipid máu gây xơ vữa động mạch. 

Theo các nghiên cứu khi nồng độ HDL thấp gắn liền với nguy cơ tăng bệnh mạch vành. Fenofibrate làm tăng đáng kể nồng độ HDL cholesterol từ 10- 30% khi cho bệnh nhân điều trị ngay từ ban đầu.

Bên cạnh đó triglyceride tăng sẽ dẫn đến nguy cơ ở mạch máu, ngoài ra các triglyceride có thể liên quan đến tiến trình gây xơ vữa động mạch cũng như gây huyết khối. 

Chỉ định thuốc FenoHexal 100mg dùng trong:

Chỉ dùng cho người lớn.

FenoHexal 100mg là thuốc có tác dụng làm giảm mỡ máu trong trường hợp rối loạn chuyển hóa chất béo (hạ lipid máu).

Điều trị tăng cholesterol và triglyceride máu đơn thuần hay kết hợp (rối loạn lipid máu tuýp IIa, IIb, IV, hoặc là các rối loạn lipid tuýp III và V mặc dù chỉ có một số bệnh nhân được điều trị trong các thử nghiệm lâm sàng) ở những bệnh nhân không đáp ứng với chế độ ăn kiêng hoặc các liệu pháp không dùng thuốc khác (ví dụ như giảm cân, tăng cường vận động), đặc biệt khi có các yếu tố nguy cơ rõ rệt đi kèm.

Điều trị tăng lipoprotein máu thứ phát nếu tăng lipoprotein máu vẫn còn mặc dù đã điều trị hiệu quả bệnh ban đầu (rối loạn lipid máu trong đái tháo đường). Cần tiếp tục duy trì chế độ ăn kiêng khi điều trị.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng của thuốc: 

Người lớn, điều trị tấn công: uống 3 viên/ngày.

Nếu mức cholesterol tăng > 4g/l sau khi đã uống thuốc thì có thể tăng liều lên tới 4 viên/ngày.

Phải duy trì liều lượng ban đầu cho tới khi mức cholesterol trở lại bình thường.

Ngay sau khi khi mức cholesterol trở lại bình thường, có thể uống thuốc với liều lượng 2 viên/ngày.

Liều 3 viên/ngày, được sử dụng lại trong trường hợp có tăng mới các thông số lipid.

Cách dùng thuốc hiệu quả: 

Thuốc được bào chế dạng viên nang, nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống. Người dùng uống thuốc với nước tránh dùng với rượu bia và chất có ga. Nên sử dụng thuốc cùng với thức ăn.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.

Không dùng thuốc cho người bị rối loạn chức năng gan nặng, rối loạn chức năng thận.

Người có da mẫn cảm với ánh sáng (phản ứng dị ứng hoặc nhiễm độc với ánh sáng) trong quá trình điều trị với fenofibrate hoặc các thuốc khác có cấu trúc tương tự và đặc biệt là với ketoprofen.

Chống chỉ định với người bị bệnh sỏi thận, bệnh túi mật.

Chống chỉ định với phụ nữ có thai và đang cho con bú, không sử dụng thuốc cho trẻ em.

THẬN TRỌNG

5.1 Lưu ý khi sử dụng thuốc FenoHexal 100mg: 

Chỉ sử dụng thuốc cho người lớn.

Thận trọng dùng cho người lái xe và vận hành máy móc. 

Để đảm bảo hiệu quả điều trị người bệnh nên tuân thủ các yêu cầu điều trị và kết hợp với chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc FenoHexal 100mg cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như rối loạn tiêu hóa gây khó tiêu, buồn nôn, tiêu chảy nhẹ, tăng tạm thời men gan, dị ứng da, đau cơ.

TƯƠNG TÁC THUỐC FenoHexal 100mg

Hiện chưa có thông tin cụ thể về tương tác thuốc của FenoHexal 100mg.

Trước khi sử dụng thuốc bệnh nhân nên báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ về các thuốc đang sử dụng và tiều sử các bệnh từng mắc để được tư vấn, nhằm tránh các tương tác thuốc có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn.

BẢO QUẢN THUỐC FenoHexal 100mg

Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Không bảo quản thuốc nới có nhiệt độ trên 30 độ C và nới có độ ẩm cao.

Tránh xa tầ tay trẻ em.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Mỗi hộp thuốc gồm 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty P.T Prima Hexal (A company of Hexal AG).

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

FenoHexal 200mg

Thuốc Hemfibrat

Thuốc Fenbrat 300mg

Fenbrat 100mg

Thuốc Lipanthyl Supra 160mg

FenoHexal 160mg

Thuốc Hafenthyl 200mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Bilgrel

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh tim mạch như: Bilgrel, Clopistad, Dogrel SaVi,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Pomatat

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tim mạch như: thuốc Isoptine 40mg, thuốc Cardioton, thuốc Pomatat,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • G5 Duratrix

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị dự phòng đột quỵ, xơ vữa động mạch do huyết khối gây nên như: Nefazan 75mg, Clopalvix 75mg, Realdiron 75mg, G5 Duratrix,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại...

  Xem chi tiết >
 • Clopias

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh xơ vữa động mạch như: thuốc Clopicure, thuốc Plavix, thuốc Clopias. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Infartan

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh xơ vữa động mạch như: thuốc Clopias, thuốc Pradaxa, thuốc Infartan. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm

  Có thể bạn quan tâm