Thuốc Famodine

Thuốc Famodine

Thuốc Famodine Thuốc Chống viêm loét Dạ dày mua ỏ đâu thì tốt, tác dụng phụ của thuốc là gì ? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh loét dạ dày tá tràng như Famotidin 40mg Hataphar; Famsyn 40mg; Thuốc Famodine. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Famodine.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc chống viêm loét dạ dày

Thành phần: Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm: Famotidine có hàm lượng 40 mg

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng viên nang.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Famodine

Thuốc Famotidine: có khả năng làm giảm sự bài tiết dịch vị dạ dày do cơ chế đối kháng với histamin tại thụ thể H2 ở các tế bào vách trong niêm mạc dạ dày.

Famotidine làm giảm tiết acid dạ dày, dùng điều trị các triệu chứng viêm loét dạ dày.

Chỉ định

Thuốc Famodine được sử dụng trong:

Điều trị triệu chứng cho bệnh nhân gặp tình trạng loét dạ dày và loét tá tràng, trào ngược dạ dày-thực quản và các tình trạng tăng tiết khác (ví dụ hội chứng Zollinger-Ellison).

Dùng để dự phòng tái phát cho bệnh nhân bị loét, dự phòng hít acid trong gây mê (hội chứng Mendelson).

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Liều dùng chữa trị cho bệnh nhân loét dạ dày và tá tràng: mỗi ngày dùng 1 lần 40mg lúc đi ngủ, hoặc mỗi ngày uống 2 lần (vào buổi sáng và buổi tối) mỗi lần dùng 20mg. cần  điều trị trong thời gian là 4-8 tuần.

 • Liều dùng dự phòng tái phát: mỗi ngày dùng 1 lần 20 mg lúc đi ngủ tối.

 • Liều dùng chữa trị trào ngược dạ dày-thực quản: mỗi ngày dùng 2 lần trong ngày (vào buổi sáng và buổi tối) mỗi lần dùng 20 mg, trong vòng 6 tuần. Nếu có thêm viêm thực quản uống 20-40mg mỗi lần, dùng 2lần/ngày và kéo dài trong 12 tuần.

 • Liều dùng chữa trị hội chứng Zollinger- Ellison: tùy theo từng cá thể mà có liều lượng khác nhau, thông thường liều khởi đầu là cứ mỗi 6 giờ thì uống một lần 20mg.

 • Liều dùng trong gây mê để dự phòng chứng hít acid: Uống 40mg vào buổi tối trước ngày phẫu thuật hay vào buổi sáng của ngày phẫu thuật.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được bào chế dạng viên nén nên bệnh nhân được sử dụng bằng đường uống  để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất. Tùy từng trường hợp mà bệnh nhân có thể sử dụng thuốc vào buổi sáng hoặc buổi tối. Khi uống thuốc, bệnh nhân cần uống thuốc với nước đun sôi để nguội, khi uống nên uống cả viên, không nên nhai nát hoặc ngậm thuốc quá lâu trong miệng viên thuốc.

Bệnh nhân nên tuân thủ theo liều dùng đã quy định hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất có thể của thuốc. Chú ý bệnh nhân không nên uống quá liều quy định ở trên tùy vào từng độ tuổi của người bệnh, đặc biệt nên dùng thuốc một cách thường xuyên liên tục để có thể đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG PHỤ

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, bệnh nhân khi chữa trị bằng thuốc Famodine cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn như:

 • Tác dụng phụ trên hệ tiêu hóa: táo bón, tiêu chảy

 • Tác dụng phụ trên hệ TKTW: đau đầu

Trong quá trình điều trị với thuốc, nếu bệnh nhân nhận thấy xuất hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng thuốc Famodine thì bệnh nhân cần hỏi ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ  điều trị để có thể được xử trí kịp thời và chính xác, tránh để xảy ra trường hợp không mong muốn.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Bệnh nhân nên nhanh chóng và kịp thời báo cáo cho bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn các thuốc hoặc thức phẩm chức năng đang dùng tại thời điểm hiện tại để tránh nguy cơ có khả năng xảy ra các tương tác thuốc ngoài ý muốn.

LƯU Ý KHI DÙNG SẢN PHẨM

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Cần loại trừ trường hợp loét ác tính trước khi điều trị bằng thuốc.

 • Thận trọng khi sử dụng thuốc trên bệnh nhân suy thận có ClCr < 30 ml/phút nếu cần phải tăng thời gian sử dụng giữa các liều.

 • Thận trọng trên phụ nữ mang thai và người đang cho con bú.

 • Sử dụng thuốc đúng liều chỉ định hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất.

 • Không được tự ý điều chỉnh liều để đẩy nhanh thời gian chữa trị bệnh khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ điều trị.

 • Để xa tầm tay của trẻ nhỏ, cần tránh việc trẻ em có nguy cơ cao uống phải thuốc mà không hay biết.

 • Bệnh nhân không tự ý ngưng sử dụng thuốc mà phải xin ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi ngưng sử dụng thuốc.

Bảo quản

 • Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát, có độ ẩm vừa phải. Không để thuốc ở nơi nhiệt độ cao hoặc độ ẩm cao.
 • Không để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh năng mặt trời hoặc ánh nắng nhân tạo.
 • Kiểm tra HSD của thuốc trước khi sử dụng.
 • Trước khi sử dụng thuốc, bệnh nhân nên chú ý bề mặt bên ngoài của thuốc đó, nếu thấy các dấu hiệu lạ thường như mốc hoặc đổi màu hay biến dạng, chảy nước thì bệnh nhân không được sử dụng thuốc đó nữa.

NHÀ SẢN XUẤT

SĐK: Thuốc có số đăng kí là VN-6815-02

Nhà sản xuất: Thuốc Famodine được sản xuất bởi Công ty Duo Pharma (M) Sdn. Bhd -Malaysia

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 10 vỉ, mỗi vỉ gồm 10 viên.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Famotidin 40mg Hataphar

Famsyn 40mg

Medofadin

Ancid

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Thuốc Tumegas

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng như: thuốc Pantopep - Dol, thuốc Helizole, thuốc Barole, thuốc Tumegas,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • PESACME 20ml

  PESACME 20ml là thuốc gì? PESACME 20ml có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? PESACME 20ml sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới...

  Xem chi tiết >
 • Suwelin

  Suwelin là thuốc gì? Suwelin có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Suwelin sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về Suwelin...

  Xem chi tiết >
 • Revole

  Revole là thuốc gì? Revole có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Revole sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về Revole...

  Xem chi tiết >
 • Rabeto-40

  Rabeto-40 là thuốc gì? Rabeto-40 có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Rabeto-40 sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm