Thuốc Euoxacin 200mg

Thuốc Euoxacin 200mg

Thuốc Euoxacin 200mg Thuốc kháng sinh hướng dẫn cách dùng, và giá bán của sản phẩm ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sản phẩm này ngay bây giờ nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng điều trị các bệnh nhiễm khuẩn trên cơ thể như Euoxacin 200mg, Lomefloxacin 400mg, Euronamicin. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Euoxacin 200mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc trị kí sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus, kháng nấm.

Thành phần: Mỗi viên thuốc có chứa các thành phần sau:

 • Lomefloxacin: hàm lượng 500mg

 • Tá dược vừa đủ 1 viên.

Dạng bào chế: Viên nén bao phim.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Euoxacin 200mg

Euoxacin 200mg với hoạt chất chính Lomefloxacin – là một kháng sinh kháng khuẩn nhóm quinolon, có độc tính thấp khi dùng đường uống hoặc nhỏ mắt. Khả năng kháng khuẩn của Lomefloxacin là do khả năng ức chế enzyme gryase của vi khuẩn, hiệu quả trên một số chủng vi khuẩn gram dương và gram âm gây bệnh trên da, răng miệng, đường hô hấp…

Chỉ định

Thuốc Euoxacin 200mg được chỉ định trong các trường hợp nhiễm khuẩn mức độ nhẹ đến trung bình tại đường hô hấp, nhiễm khuẩn tại đường tiết niệu đã hoặc chưa xuất hiện biến chứng.

Bệnh nhân cần cân nhắc kĩ trước khi sử dụng, hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo hiệu quả điều trị của sản phẩm thuốc Euoxacin 200mg.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Thuốc Euoxacin 200mg được sử dụng trực tiếp bằng đường uống, liều dùng tham khảo như sau:

 • Trong trường hợp bệnh nhân nhiễm khuẩn hô hấp và đường niệu không biến chứng: Dùng trong 10 ngày với liều mỗi ngày 400mg. Còn tùy theo mức độ triệu chứng và đáp ứng thuốc của người bệnh mà thời gian sử dụng có thể thay đổi.

 • Trong trường hợp bệnh nhân nhiễm khuẩn đường tiết niệu có biến chứng cũng dùng với liều trên nhưng liệu trình điều trị kéo dài trong 14 ngày. 

 • Trong trường hợp dự phòng nhiễm khuẩn trong quá trình phẫu thuật: liều duy nhất 400 mg 2-6 giờ trước khi mổ.

Bệnh nhân nên tuân thủ các quy định về liều dùng đã được các bác sĩ hướng dẫn để đảm bảo hiệu quả. Nếu muốn điều chỉnh liều dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc những người có chuyên môn.

Cách dùng

Để thuốc Euoxacin 200mg được hấp thu tốt nhất khi dùng đường uống, bạn nên uống thuốc cùng với nhiều nước, cùng với đó là tránh bẻ đôi viên thuốc để thuốc được giải phóng một cách phù hợp.

Bệnh nhân nên sử dụng nước lọc để uống thuốc, khi chưa có sự cho phép của bác sĩ không nên uống thuốc với các loại dung dịch khác như sữa, nước hoa quả để tránh những tương tác bất lợi.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Chống chỉ định sử dụng dụng thuốc Euoxacin 200mg cho những trường hợp quá mẫn cảm với Lomefloxacin hoặc với bất kì kháng sinh nhóm quinolon nào khác.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Một số tác dụng không mong muốn thoáng qua mà người bệnh có thể gặp phải như: đau đầu, mệt mỏi, có cảm giác buồn nôn, nôn…Ngoài ra người bệnh có thể gặp các tình trạng dị ứng như hen, khó thở, nổi mẩn.

Người bệnh cần thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu gặp phải các dấu hiệu trên hoặc những bất thường khác trong quá trình sử dụng thuốc để được điều chỉnh liều hoặc dừng sản phẩm nếu cần thiết.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Chưa có báo cáo về tương tác giữa thuốc với thuốc khác hoặc các sản phẩm khác trên lâm sàng. Tuy vậy để đảm bảo an toàn , trước khi sử dụng bạn vẫn nên cung cấp đầy đủ cho bác sĩ hoặc dược sĩ danh sách những thuốc hoặc thực phẩm chức năng bạn đang sử dụng để tránh các phối hợp không hợp lý.

LƯU Ý VÀ BẢO QUẢN

Lưu ý khi sử dụng thuốc Euoxacin 200mg

Theo nghiên cứu trên lâm sàng thì thuốc Euoxacin 200mg không gây hại cho trẻ em, tuy nhiên chỉ nên sử dụng thuốc cho trẻ em khi thật cần thiết và đã được sự đồng ý của bác sĩ có chuyên môn.

Quá lạm dụng thuốc Euoxacin 200mg có thể làm phát triển các chủng vi khuẩn kháng kháng sinh mạnh mẽ.

Chỉ nên sử dụng thuốc khi nó được bảo quản đúng quy cách và trong thời gian còn hạn sử dụng.

Bảo quản

Bảo quản thuốc ở nơi thoáng mát, có nhiệt độ không vượt quá 30 độ C.

Để thuốc ở xa tầm với của trẻ em và vật nuôi trong nhà, không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Tránh để thuốc ở những nơi ẩm ướt như nhà vệ sinh, nhà tắm, hoặc những khu vực có độ ẩm cao hơn 70%.

NHÀ SẢN XUẤT

Nhà sản xuất: Tagma Pharma (Pvt)., Ltd – PA KÍT XTAN.

Số đăng kí của sản phẩm: VN-13077-11.

Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 10 viên.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Indclav 1g

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh như: Klamentin tab.1g, Sunamo, Indclav 1g. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn...

  Xem chi tiết >
 • Safelevo 750mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị nhiễm trùng như: Bifucil 500mg,Fogum 500mg, Safelevo 750mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Floxsafe 400mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh do nhiễm khuẩn như: Tordol,Nakai 400mg, Floxsafe 400mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Flazenca 750.000/125

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh về răng miệng do nhiễm trùng gây ra như: Antirova Plus, Biclamos 1g, Flazenca 750.000/125. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Iba-mentin 1000mg/62,5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn như: Augbidil, Curam Tab.625mg, Iba-Mentin 1000mg/62,5mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm