Thuốc Eskar eye 5ml

Thuốc Eskar eye 5ml

Thuốc Eskar eye 5ml Thuốc nhỏ mắt mua ỏ đâu thì tốt, tác dụng phụ của thuốc là gì ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sản phẩm này ngay bây giờ nhé.

15000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị dùng trong nhãn khoa, phục hồi thị lực, giúp sáng mắt thuốc như thuốc Mydriacyl 1%, thuốc, thuốc Eyelight Cool 10ml hay thuốc Tobramycin 0.3%. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân hay với các tình trạng bệnh khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Eskar eye 5ml.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc dùng điều trị mắt, tai mũi họng. 

Dạng bào chế: Thuốc nhỏ mắt. 

Thành phần gồm có: 

 • Natri clorid hàm lượng 0.042g.

 • Và các tá dược (gồm Acid boric, Natri borate, Benzalkonium Chloride, Natri Edetat, Borneol tự nhiên, Camphor, Menthol, nước cất) vừa đủ 10ml theo quy định của nhà sản xuất. 

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Eskar eye 5ml

Eskar eye 5ml có thành phần chính là Natri clorid nên thuốc mang đầy đủ tác dụng dược lý của hoạt chất này. Natri clorid với hàm lượng 0.042g/15ml là một dung dịch muối đẳng trương có tác dụng sát trùng rất tốt đồng thời giúp tạo độ ẩm, giảm khô mắt. Thuốc thường được sử dụng trong y khoa để rửa vết thương, hạn chế nhiễm khuẩn lại không gây các kích ứng trên cơ thể. 

Chỉ định 

Thuốc nhỏ mắt Eskar eye 5ml mang đến hiệu quả cao trong sát trùng, rửa vết thương nên hay được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp: 

 • Nhỏ thuốc để rửa mắt, loại bỏ các dị vật trong mắt như bụi bẩn, làm sạch rỉ mắt. 
 • Giảm tình trạng ngứa, mỏi mắt hay khô mắt do phải nhìn lâu vào máy tính hay điện thoại đặc biệt là những đối tượng làm việc văn phòng. 
 • Các khó chịu ở mắt do phải tiếp xúc với gió, nước, khói hay ánh nắng mặt trời. 

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng 

Eskar eye 5ml được dùng trên lâm sàng với liều khuyến cáo của nhà sản xuất là mỗi ngày nhỏ thuốc 3 – 4 lần và mỗi lần nhỏ 1 – 2 giọt cho mỗi bên mắt. 

Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với dược sĩ hay bác sĩ để được tư vấn và giải đáp. 

Cách dùng thuốc hiệu quả 

 • Rửa sạch tay và mắt trước mỗi lần nhỏ thuốc Eskar eye 5ml. 
 • Sau mỗi lần sử dụng bạn phải đậy nắp cẩn thận và không được làm bẩn đầu thuốc, hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn và tránh đê đầu lọ thuốc chạm vào mắt trong khi sử dụng. 
 • Hạn dùng của các thuốc nhỏ mắt thường không quá 15 ngày kể từ thời điểm nhỏ mắt. Do vậy bạn nên chú ý và có thể ghi ngày mở nắp lên trên lọ thuốc để dễ dàng theo dõi. 
 • Mỗi người bệnh nên có lọ thuốc nhỏ mắt của riêng mình để tránh hiện tượng lây nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt. 
 • Báo ngay với bác sĩ trong trường hợp tình trạng bệnh nhân không được cải thiện hay có triệu chứng nặng hơn khi sử dụng thuốc Eskar Eye 5ml để có hướng xử trí và thay thế thuốc phù hợp. 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không dùng Eskar eye 5ml cho đối tượng có tiền sử dị ứng hay quá mẫn với Natri clorid hoặc bất kỳ thành phần tá dược nào trong thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Việc sử dụng thuốc nhỏ mắt Eskar eye 5ml được đánh giá là tương đối an toàn, rất ít gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng. Các tác dụng phụ mà người bệnh có thể gặp phải chủ yếu là cá kích ứng tại mắt tạm thời, rất ít dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, chủ yếu chỉ là rát, xót , tăng tiết dịch mắt gây nhòe mắt. Tuy nhiên những trường hợp này thường rất hiếm khi xảy ra, các tác dụng không mong muốn này sẽ tự hết khi bạn không dùng thuốc nữa và không phải người bệnh nào khi nhỏ thuốc cũng có những biểu hiện này. 

Thông báo cho bác sĩ về những bất thường trong khi sử dụng thuốc Eskar Eye 5ml. 

TƯƠNG TÁC THUỐC

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có các báo cáo về tình trạng tương tác khi sử dụng phối hợp Eskar Eye 5ml với các sản phẩm khác. Tuy nhiên bạn vẫn cần chú ý khi sử dụng thuốc và nên thông báo với bác sĩ tất cả những thuốc bạn đang dùng để nhận được lời khuyên và chỉ định phù hợp. 

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc 

 • Eskar eye 5ml là thuốc nhỏ mắt nên đảm bảo thuốc vô khuẩn cho đến khi được mở nắp, hạn chế việc nhiễm bụi bẩn hay vi khuẩn trong quá trình sử dụng. 
 • Phụ nữ có thai hay đang cho con bú có thể yên tâm khi nhỏ mắt bằng thuốc Eskar Eye 5ml. 
 • Với đối tượng là người lái xe hay vận hành máy móc cần thận trọng khi sử dụng thuốc Eskar Eye 5ml, chỉ tiếp tục công việc của mình khi mắt có thể nhìn rõ ràng. 

Bảo quản 

Thuốc cần được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh độ ẩm cao, tránh các tác động của ánh sáng.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp gồm 1 lọ có chứa 10ml dung dịch thuốc. 

Nhà sản xuất: CÔNG TY TNHH MTV DƯỢC KHOA – TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Frakidex Eye 5ml

Thuốc nhỏ mắt Oftan Timolol 0.25% 5ml

Thuốc Correctol 0.1% 10ml

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Poema

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét giác mạc như thuốc Poema, thuốc Vigadexa, thuốc Tobrex, thuốc Flarex,… Tuy nhiên với mỗi loại thuốc khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Mediclophencid H – thuốc điều trị nhiễm khuẩn mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tra mắt để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn mắt như: thuốc Chlorocina - H, thuốc Speradex Eye 5ml, thuốc Hydrocortison 5g, thuốc Clorocid Tab.250mg, thuốc Mediclophencid - H,...Tuy...

  Xem chi tiết >
 • Tobiwel

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng bổ mắt như: Tobiwel, EyeMed Cap. 30, Minh Nhãn Khang, EVIPURE VISION,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng loại khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Thekatadexan

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc để điều trị các bệnh viêm tai mũi họng hay mắt như: Ciprodex 7,5ml; Nemydexan; Otilin 8ml; Thekatadexan;... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Taurine – thuốc phục hồi và tái tạo tế bào mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như: thuốc Taurine Vita 250mg, thuốc EyeMed Cap. 30, thuốc Lycoeye, thuốc Taurine 4%,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm