Thuốc Effer-paralmax250 - Thuốc giảm đau, hạ sốt cho trẻ em

Thuốc Effer-paralmax250 – Thuốc giảm đau, hạ sốt cho trẻ em

Thuốc Effer-paralmax250 – Thuốc giảm đau, hạ sốt cho trẻ em Thuốc hạ sốt, giảm đau hướng dẫn cách dùng, và giá bán của sản phẩm ? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt như Thuốc Tanadol 250 mg, Thuốc Biragan 650 mg, Paracetamol A.T 150 sac,… Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Effer-paralmax250.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc hạ sốt, giảm đau.

Thành phần: 

 • Paracetamol có hàm lượng 250 mg.

Dạng bào chế: Thuốc Effer-paralmax250 được bào chế dạng bột sủi bọt.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Effer-paralmax250

Tác dụng của paracetamol: Là thuốc thuộc nhóm giảm đau chống viêm không steroid, có tác dụng ức chế tổng hợp các prostaglandin, đây là chất gây ra các phản ứng viêm, gây sốt và gây đau. Khi ức chế được sự giải phóng  prostaglandin, các triệu chứng đau, sốt, viêm sẽ được thuyên giảm.

Chỉ định

Thuốc Effer-paralmax250 được dùng cho đối tượng là trẻ em khi gặp các triệu chứng sau :

 • Các trường hợp trẻ em chấn thương gây đau hoặc kết hợp viêm hoặc sốt.

 • Khi bị đau nhức đầu, đau răng hay mọc răng mới,…

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Liều dùng điều trị cho trẻ em từ 1 đến 5 tuổi: Dùng từ ½ đến 1 gói mỗi lần.

 • Trẻ em từ 6 tuổi đến 12 tuổi: Dùng 1 đến 2 gói mỗi lần.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc Effer-paralmax 250 được bào chế dạng bột sủi nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống. Pha thuốc với khoảng 50-100 ml nước, đến khi tan hết bột thuốc thì uống ngay, sử dụng thuốc sau bữa ăn.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không dùng cho trường hợp mẫn cảm, hoặc có nguy cơ dị ứng với thành phần của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bệnh nhân có thể gặp phải các tác dụng phụ sau đây:

 • Có thể xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, nôn, táo bón hoặc các phản ứng dị ưng nhưng ít gặp.

 • Nguy hiểm hơn có thể gây tổn thương gan kể cả khi dùng đúng liều.

Khi gặp triệu chứng được coi là tác dụng phụ bệnh nhân cần NGƯNG SỬ DỤNG thuốc và đến gặp bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn để có hướng xử trí phù hợp.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Effer-paralmax250 với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng khác như:

 • Khi sử dụng đồng thời các thuốc isoniazid với Effer-paralmax250 do có chứa paracetamol sẽ làm tăng độc tính của paracetamol đối với gan.

Bệnh nhân nên thông báo cho bác sĩ biết về các loại thuốc mình đang sử dụng để có lời khuyên tốt nhất trong việc điều trị thuốc. 

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc Effer-paralmax250

 • Thận trọng với bệnh nhân suy gan, suy thận vì chức năng chuyển hóa, thải trừ ở các bệnh nhân này bị suy giảm, từ đó dễ làm tăng tích lũy paracetamol trong cơ thể gây độc.

 • Tuyệt đối không kéo dài thêm thời gian sử dụng paracetamol cho trẻ khi sử dụng quá 5 ngày mà các triệu chứng không thuyên giảm, bệnh nhân sốt cao trên 39,5 độ C quá 3 ngày phải dừng sử dụng thuốc và phải đưa trẻ đến các cơ sở y tế để có hướng xử trí phù hợp.

 • Mỗi lần sử dụng thuốc phải cách nhau ít nhất 6 giờ để lượng thuốc đã được đưa vào cơ thể được chuyển hóa và thải trừ hoàn toàn, nếu đưa thuốc vào cơ thể với khoảng cách nhỏ hơn 6 giờ rất dễ xảy ra hiện tượng quá liều và ngộ độc thuốc.

 • Sử dụng đúng liều thuốc được ghi trên nhãn tuyệt đối không được sử dụng quá liều vì rất dễ gây độc cho gan.

Bảo quản

 • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ thấp hơn 25 độ C, bảo quản nơi khô ráo, không để thuốc nơi độ ẩm cao, tránh tia UV của ánh sáng mặt trời.

 • Bảo quản thuốc tránh xa tầm tay của trẻ em, nên để thuốc trong các hộp thuốc y tế gia đình.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc Effer-paralmax250 gồm 30 gói, mỗi gói 1,5 gram.

Nhà sản xuất: Thuốc Effer-paralmax250 được sản xuất bởi Công ty Boston Pharma.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Tylenol Drop.15ml

Thuốc Hapacol Infants 80mg

Thuốc Tylenol Syr.60ml

Thuốc Panadol trẻ em Tab.120mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Parazacol 1000

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc hạ sốt giảm đau như thuốc Parazacol 1000, thuốc Paracetamol kabi , thuốc Paracetamol Infusion I.P, thuốc Paracetamol B.Braun,… Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • Cobimol

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị triệu chứng sốt như thuốc Cobimol, thuốc Coldfed, thuốc Pacemin, thuốc Slocol,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác...

  Xem chi tiết >
 • Dolzero

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc hạ sốt, giảm đau như: Hapacol sủi, Cataflam 50mg, Feparac, Dolzero,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại phù hợp với những loại thuốc  khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Lopenca

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị giảm đau, kháng viêm như: thuốc Duonase, thuốc Coxicam 7,5mg, thuốc Lopenca,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Debora 325

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc giảm đau, hạ sốt như: Cataflam 50mg, Hapacol sủi, Feparac, Debora 325,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại phù hợp với những loại thuốc  khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm

  Có thể bạn quan tâm