Thuốc Domacef 300mg

Thuốc Domacef 300mg

Thuốc Domacef 300mg Thuốc kháng sinh cách sử dụng sản phẩm, thông tin về giá sản phẩm? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sản phẩm này ngay bây giờ nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh nhiễm trùng như Mekopen, Clopencil 500mg, Neumomicid 1.5 MUI, tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Domacef 300mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: thuốc kháng sinh

Dạng bào chế: thuốc được bào chế dưới dạng bột pha hỗn dịch uống

Thành phần: thuốc có chứa thành phần chính là Cefdinir với hàm lượng 300mg.

Đóng gói: thuốc được nhà sản xuất đóng gói trong 1 hộp chứa 10 gói.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Thuốc thể hiện tác dụng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh gây ra do nhiễm khuẩn là nhờ vào thành phần chính Cefdinir. Cefdinir là một kháng sinh được sử dụng đường uống thuộc nhóm cephalosporin thế hệ 3. Hoạt chất này hoạt động dựa trên cơ chế ức chế quá trình tổng hợp thành tế bào của vi khuẩn. Một ưu điểm của hoạt chất này là không bị ảnh hưởng bởi men betalactam, do đó, nó có tác dụng trên cả những vi khuẩn nhạy cảm tiết men betalactamase. Domacef 300mg có tác dụng diệt khuẩn trên nhiều loại vi khuẩn Gr(+) và vi khuẩn Gr(-).

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

 • Đối với đối tượng dùng là người lớn: sử dụng thuốc với liều là 300mg cho 1 lần uống, mỗi ngày dùng thuốc 3 lần.

 • Đối với đối tượng dùng là trẻ em: sử dụng thuốc với liều là 9-18mg/kg trong 1 ngày, chia làm 3 lần dùng thuốc.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc Domacef 300mg được bào chế dưới dạng bột pha hỗn dịch uống nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống.

Không nên uống thuốc cùng với những chế phẩm có chứa sắt.

Người bệnh không nên tự ý thay đổi liều, tăng liều hoặc tự ý bỏ thuốc mà không hỏi ý kiến của bác sĩ. Tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ hoặc dược sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc Domacef 300mg trong các trường hợp sau:

 • Người bệnh bị dị ứng với Cefdinir  hoặc mẫn cảm với bất cứ chất nào có trong thành phần của sản phẩm.

 • Bệnh nhân có tiền sử dị ứng với các kháng sinh có nhân cephem.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng khác. Các tương tác có thể gây ảnh hưởng đến tác dụng hoặc hiệu quả điều trị cũng như độc tính của các thuốc dùng cùng trên cơ thể người bệnh.

Để tránh khỏi những tương tác không đáng có, điều mà người bệnh nên làm là cung cấp đầy đủ thông tin về tên những loại thuốc hoặc sản phẩm mà bạn đang dùng trước khi sử dụng thuốc Domacef 300mg.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn được báo cáo thống kê lại như sau:

 • Trên tiêu hóa: chán ăn, buồn nôn, nôn, đau bụng, ỉa chảy.

 • Trên da: dị ứng, nổi mè đay, mẩn ngứa,..

 • Đau nhức đầu, chóng mặt.

 • Tăng men gan.

 • Giảm số lượng bạch cầu.

Nếu như người bệnh cảm thấy xuất hiện bất kì biểu hiện hay triệu chứng nào bất thường trên cơ thể và sức khỏe của bản thân, hãy đến thông báo ngay với bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất và phương pháp điều trị thích hợp.

LƯU Ý

Thận trọng khi sử dụng thuốc Domacef 300mg trong những trường hợp được kể đến sau đây:

 • Người bệnh bị suy giảm nặng chức năng của thận.

 • Bệnh nhân có tiền sử dị ứng.

 • Người cao tuổi.

Trong trường hợp sử dụng thuốc Domacef 300mg trên đối tượng là bà bầu hoặc phụ nữ đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ thì cần hết sức thận trọng. Chỉ dùng thuốc khi yếu tố lợi ích vượt trội hơn nhiều so với nguy cơ gặp phải rủi ro. Cần tham khảo sự tư vấn của bác sĩ trước khi dùng thuốc trên đối tượng này.

Thuốc Domacef 300mg không nên sử dụng trong quá trình điều khiển phương tiện giao thông và vận hành máy móc, thiết bị do có thể gây ra tác dụng phụ là đau đầu, chóng mặt.

NHÀ SẢN XUẤT

SĐK: thuốc có số đăng kí lưu hành tại Việt Nam là SĐK:VN-11449-10

Nhà sản xuất: thuốc được sản xuất bởi công ty Maxim Pharmaceuticals Pvt. Ltd. – ẤN ĐỘ.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Indclav 1g

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh như: Klamentin tab.1g, Sunamo, Indclav 1g. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn...

  Xem chi tiết >
 • Safelevo 750mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị nhiễm trùng như: Bifucil 500mg,Fogum 500mg, Safelevo 750mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Floxsafe 400mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh do nhiễm khuẩn như: Tordol,Nakai 400mg, Floxsafe 400mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Flazenca 750.000/125

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh về răng miệng do nhiễm trùng gây ra như: Antirova Plus, Biclamos 1g, Flazenca 750.000/125. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Iba-mentin 1000mg/62,5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn như: Augbidil, Curam Tab.625mg, Iba-Mentin 1000mg/62,5mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm