Thuốc Docarmin

Thuốc Docarmin

Thuốc Docarmin Thuốc Cơ - Xương khớp hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

240000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh thoái hóa xương khớp như Thuốc Dacses 50mg, Thuốc Optipan 50mg, Thuốc Galaxda 50mg, Docarmin. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Docarmin.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Cơ – xương khớp.

Thành phần: Diacerhein có hàm lượng 50mg.

Dạng bào chế: Viên nang.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Docarmin

Tác dụng của Diacerhein:

 • Có tác dụng chống viêm thích hợp trong điều trị các bệnh viêm xương khớp, thuốc không ức chế COX nên không gây tác dụng phụ trên dạ dày như loét dạ dày, không gây tình trạng suy thận khi dùng kéo dài do vậy tương đối tối ưu khi dùng để điều trị viêm khớp sơ với nhóm NSAIDs.
 • Tác động đến quá trình tổng hợp và thoái hóa của sụn khớp và làm hạn chế các yếu tố gây viêm. 
 • Tham gia và quá trình tạo màng hoạt dịch của sụn khớp, ức chế hoạt động thực bào và sự di động của đại thực bào tại các tổ chức viêm.

Chỉ định

Thuốc Docarmin được dùng trong trường hợp bệnh nhân bị thoái hóa xương khớp, viêm xương khớp và các bệnh liên quan đến xương khớp.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Liều dùng điều trị cho bệnh nhân: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 1 viên. Thời gian điều trị liên tục tối thiểu là 6 tháng.

Tuy nhiên thuốc có thể gây tiêu chảy ở 2 tuần đầu điều trị nên khuyến cáo liều ban đầu là mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần uống 1 viên, điều trị liên tục trong vòng 4 tuần. Sau khi tình trạng tiêu chảy được cải thiện thì điều trị liên tục với mức liều mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 1 viên.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được bào chế dạng nang nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống.

Uống thuốc với nước đun sôi để nguội. Không nên bẻ hay cắn thuốc, nên uống nguyên viên.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp:

 • Bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Trẻ em nhỏ hơn 15 tuổi.
 • Phụ nữ đang mang thai, phụ nữ đang trong thời kì nuôi con bằng sữa mẹ.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Trong quá trình dùng thuốc, bệnh nhân có thể gặp tình trạng tiêu chảy ở những liều đầu. Tác dụng không mong muốn này sẽ mất dần đi khi dùng thuốc để điều trị trong thời gian dài.

Đôi khi trong quá trình dùng thuốc, bệnh nhân có thể gặp tình trạng nôn nao, nôn mửa hoặc đau ở vùng thượng vị.

Trong trường hợp gặp phải các tác dụng không mong muốn hay bất cứ bất thường nào nghi do dùng thuốc, bệnh nhân nên báo cho bác sĩ điều trị, dược sĩ để có biện pháp xử trí kịp thời.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Không dùng đồng thời với các thuốc có tác dụng nhuận tràng.

Bệnh nhân nên liệt kê các thuốc, thực phẩm chức năng đang dùng và thông báo cho dược sĩ, bác sĩ điều trị biết để tránh những tương tác ảnh hưởng đến việc điều trị.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

 • Thận trọng khi dùng thuốc để điều trị ở bệnh nhân bị suy thận mạn, đặc biệt là ở những bệnh nhân có độ thanh thải creatinin dưới 30ml/phút.

 • Sử dụng thuốc ở những bệnh nhân bị suy dinh dưỡng nặng có thể làm giảm đáng kể tốc độ và mức độ hấp thu thuốc.

 • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo và thoáng mát. Để xa tầm tay của trẻ nhỏ.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 3 vỉ, mỗi vỉ chứa 10 viên nang.

Nhà sản xuất: Thuốc Docarmin được sản xuất bởi Công ty cổ phần SPM.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Dacses 50mg

Thuốc Optipan 50mg

Thuốc Galaxda 50mg

Thuốc Artrodar 50mg

Thuốc Savi Direin 50mg

viansone 

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Mezacosid

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thuốc giúp giãn cơ và tăng trương lực cơ dùng trong điều trị các bệnh đau cơ, đau nhức xương khớp như thuốc Coltramyl 4mg, thuốc Arcoxia 90mg, thuốc Mezacosid,… Tuy nhiên,...

  Xem chi tiết >
 • Arthroloc

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm cơ xương khớp như: Cuine 250mgh, thuốc Ostoflex 750mg, thuốc Arthroloc,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Sancefur

  Bệnh xương khớp là một căn bệnh phổ biến và đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa độ tuổi. Có nhiều thuốc điều trị căn bệnh này, trong đó có thuốc Sancefur được nhiều người tin dùng. Sau đây hãy cùng...

  Xem chi tiết >
 • Savi-Eperisone 50

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị liệt cơ như: Hawon Erixon 50mg, Myonal Tab.50mg, Epelax 50mg, Savi-Eperisone 50,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại phù hợp với những loại thuốc  khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • THUỐC MYTELASE – THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH NHƯỢC CƠ

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh nhược cơ như: Mestinon, Tráng Kiện, Mytelase,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm