Thuốc Diovan 160mg

Thuốc Diovan 160mg

Thuốc Diovan 160mg Thuốc huyết áp thành phần công dụng và giá bán là bao nhiêu? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

535000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc được sử dụng trong điều trị các bệnh lý tim mạch như Diovan 160mg, Diovan 80mg, Valsartan 80mg. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Diovan 160mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch – huyết áp.

Thuốc được sản xuất bởi công ty Novartis Pharma AG, Basel, Thụy Sỹ. Được bào chế dưới dạng viên nén bao phim. Thành phần chính trong mỗi viên thuốc là Valsartan với hàm lượng 160mg, đi kèm với đó là tá dược vừa đủ một viên.

Thuốc được đóng gói theo từng hộp, mỗi hộp 2 vỉ, mỗi vỉ 14 viên.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Huyết áp của cơ thể được điều hòa trực tiếp và gián tiếp bởi rất nhiều cơ chế, trong số đó có hệ renin – angiotensin – aldosterol ( RAA ), thuốc tác dụng lên thụ thể angiotensin II của hệ này ở trên màng tế bào mô tạo ra các đáp ứng sinh lý có tác dụng điều hòa huyết áp của bệnh nhân.

Diovan có tác dụng ức chế thụ thể AT1 – từ đó hoạt hóa thụ thể AT2 làm thay đổi huyết áp.

Diovan cũng làm chậm sự tiến triển suy tim, giảm nhẹ độ suy tim chức năng, tăng khả năng bơm máu, giảm dấu hiệu và triệu chứng của suy tim và cải thiện chất lượng cuộc sống.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Sử dụng từ 80 – 160mg/ngày với người mắc bệnh tăng huyết áp, một số trường hợp có thể tăng lên 320mg/ngày. Có thể dùng kèm với thuốc tăng huyết áp khác.

Với bệnh nhân suy tim ban đầu 40 mg/2 lần/ngày, cao nhất 80-160 mg/ 2 lần/ngày khi thấy bệnh nhân dung nạp tốt. Tối đa 320 mg chia nhiều lần. Nên giảm thuốc lợi tiểu.

Với bệnh nhân hồi phục sau nhồi máu cơ tim khởi đầu 20 mg x 2 lần/ngày, có thể chỉnh thành 40 mg, 80 mg & 160 mg 2 lần/ngày trong các tuần sau. Khi bệnh nhân suy thận hoặc suy gan không do nguyên nhân mật & không bị ứ mật, không cần điều chỉnh liều.

Hiệu quả chưa được xác định đối với Trẻ em & thiếu niên < 18 tuổi 

Để có hiệu quả tốt nhất bạn nên tìm tới sự tư vấn của bác sĩ có chuyên môn.

Cách dùng thuốc Diovan 160 mg hiệu quả

Cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, tránh thay đổi liều hoặc tự ý bỏ thuốc.

Thuốc dùng đường uống, có thể uống khi đói hoặc no.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Tránh sử dụng Diovan 160 mg trong các trường hợp:

 • Người dị ứng với Valsartan và các thành phần khác của thuốc.

 • Thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú, chỉ nên sử dụng trong những trường hợp nguy cấp và có sự theo dõi của bác sĩ.

 • Bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính về gan như suy gan, xơ gan,bệnh nhân hẹp động mạch độ nặng.

 • Chú ý khi dùng với bệnh nhân suy thận, trẻ em.

TƯƠNG TÁC THUỐC

 Có thể tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng phối hợp Diovan 160 mg với các thuốc khác đang có mặt trên thị trường.

Thuốc thay đổi tác dụng khi dùng kết hợp với các thuốc bổ sung K, chất muối thay thế chứa K, thuốc lợi tiểu giữ K.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Một số tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng thuốc Diovan 160 mg như choáng váng, nhức đầu, có thể nhiễm virus, nhiễm khuẩn đường hô hấp trên

Ngoài ra còn một số tác dụng phụ hiếm gặp hơn như phù, suy nhược, yếu sinh lý

Thuốc ít gây ho vì thuốc không làm bất hoạt bradykinin. 

Đến ngay cơ sở y tế gần nhất khi bạn phát hiện ra những triệu chứng khác lạ để được điều trị kịp thời.

LƯU Ý

Khi bệnh nhân đang sử dụng liều cao thuốc lợi tiểu, trên những bệnh nhân mất Na &/hoặc mất dịch nặng, có thể gây hạ huyết áp triệu chứng. Trước khi sử dụng Diovan bệnh nhân nên được điều trị triệu chứng mất Na hoặc mất dịch trước.Khi tình trạng hạ huyết áp xảy ra, bệnh nhân nên được để ở tư thế nằm ngửa, và có thể truyền tĩnh mạch dung dịch muối sinh lý nếu cần thiết.

Ngoài ra thuốc còn có thể gây hẹp động mạch thận, suy thận, suy tim, bệnh nhân nên thận trọng theo dõi các triệu chứng của những bệnh trên.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Idatril 5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh lý về tim mạch như: Idatril 5mg, Ciprofibrate, Ranolazine,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Savi Losartan plus HCT 50/12.5

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tăng huyết áp như: thuốc Hydrochlorothiazide 25mg, thuốc Cozaar, thuốc Savi Losartan Plus HCT 50/12.5,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp...

  Xem chi tiết >
 • Esseil-5

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tăng huyết áp như: thuốc Adalat, thuốc Egilok, thuốc Esseil-5. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Atelec 10mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tăng huyết áp như: thuốc Stadovas, thuốc Tanatril, thuốc Atelec 10mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Talliton

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh cao huyết áp như: thuốc Stamlo, thuốc Pfertzel, thuốc Talliton. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm