Thuốc Dimedrol Inj.10mg/1ml Vinphaco - Thuốc có tác dụng chống dị ứng

Thuốc Dimedrol Inj.10mg/1ml Vinphaco – Thuốc có tác dụng chống dị ứng

Thuốc Dimedrol Inj.10mg/1ml Vinphaco – Thuốc có tác dụng chống dị ứng Thuốc Chống dị ứng tác dụng phụ là gì? giá bán hiện nay là bao nhiêu trên thị trường ? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

90000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc kháng dị ứng như Thuốc Dimedrol Inj.10mg/1ml, Thuốc Nautamin, Thuốc Eurodesa Tab.5mg, tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Thuốc Dimedrol Inj.10mg/1ml.

THÀNH PHẦN

Thuộc nhóm sản phẩm: Thuốc kháng histamin và kháng dị ứng.

Thuốc  Dimedrol Inj.10mg/1ml được bào chế dưới dạng: Thuốc tiêm

Quy cách đóng gói: Hộp 100 ống, mỗi ống thể tích 1ml.

Thành phần trong một ống thuốc Dimedrol Inj.10mg/1ml: 

10mg Diphenhydramin hydroclorid

0,00002 ml Acid hydrocloric 1N

Thêm vào đó là nước cất dùng để pha tiêm vừa đủ thể tích 1ml

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Diphenhydramin hydroclorid là một chất thuộc nhóm đối kháng với histamin, histamin khi gắn vào thụ thể H1 trong cơ thể sẽ gây ra những biểu hiện dị ứng đặc trưng ở những vị trí như mũi, da, đường hô hấp gây nổi mẩn, ngứa, ho, ngạt mũi. Diphenhydramin hydroclorid sẽ cạnh tranh vị trí gắn vào thụ thể H1 với histamin và giảm ảnh hưởng của histamin đến cơ thể người bệnh. Ngoài ra Diphenhydramin hydroclorid còn có tác dụng an thần gây ngủ và kháng cholinergic mạnh.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Sử dụng thuốc Dimedrol Inj.10mg/1ml bằng cách tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch. Đặc biệt với những người không có chuyên môn phải sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Liều dùng dành cho người lớn: Mỗi lần từ 10 – 50 mg. Không quá 400 mg / 24 giờ.

Liều dùng dành cho trẻ em: Dùng theo cân nặng của trẻ, liều 1,25mg/kg cân nặng; dùng 4 lần trong vòng 24 giờ. Không quá 300 mg / 24 giờ.

Vì thuốc được sử dụng bằng đường tiêm nên phải đặc biệt tuân thủ liều lượng sử dụng, quá liều có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Cách dùng thuốc Dimedrol Inj.10mg/1ml hiệu quả

Nếu bệnh nhân tiêm bắp cần phải tiêm sâu, nếu tiêm tĩnh mạch phải tiêm chậm để tránh trường hợp gây shock tuần hoàn, bệnh nhân được đặt ở tư thế nằm.

Thuốc đường tiêm được sử dụng nếu đường uống không cho thấy hiệu quả.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Những trường hợp được khuyến nghị không sử dụng thuốc Dimedrol Inj.10mg/1ml:

 • Bệnh nhân quá mẫn cảm với diphenhydramin và những thuốc kháng histamin khác có cấu trúc hóa học tương tự.

 • Mắc chứng hen cấp tính

 • Trẻ sơ sinh và trẻ đẻ non.

 • Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Sử dụng kèm Dimedrol Inj.10mg/1ml với các loại thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương có thể làm tăng tác dụng của chúng: đại diện là barbiturat, thuốc an thần và rượu.

Dimedrol Inj.10mg/1ml nếu được sử dụng với các thuốc IMAO sẽ làm kéo dài và tăng tác dụng kháng Cholinergic của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Đặc biệt chú ý những biểu hiện có thể xảy ra khi dùng thuốc vì theo chuyên gia Dimedrol có thể gây ra một số tác dụng phụ như sau:

Dimedrol Inj.10mg/1ml thuộc loại kháng Histamin loại Ethanolamin nên có nguy cơ gây buồn ngủ cao. 

Ngoài ra, thuốc còn gây ra một số tác dụng phụ thường gặp hơn: đau, nhức đầu, thể trạng suy kiệt, mệt mỏi, có thể gây kích động, và một số biểu hiện ở hệ tiêu hóa( nôn, đau bụng, tăng cân, ăn không ngon miệng).

Trên hệ tim mạch, hệ thần kinh, hệ hô hấp , gan, da, mắt có thể xuất hiện một số triệu chứng như: trầm cảm. viêm gan, phù mạch, phát ban, run tay chân, mắt nhìn mờ, chảy máu cam.

Tuy nhiên, không phải ai cũng gặp những tác dụng phụ trên. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà tác dụng phụ lại diễn biến khác nhau. Tốt nhất là bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ định để tránh các tác dụng phụ không đáng có.

Trong trường hợp gặp những tình trạng nguy hiểm, bệnh nhân cần đến ngay các cơ quan y tế để được điều trị kịp thời.

LƯU Ý

Không sử dụng sản phẩm với trẻ em dưới 2 tuổi hoặc người già trên 60 tuổi.

Phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bú:
Thuốc không gây quái thai nhưng không sử dụng ở phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Người lái xe và vận hành máy móc:
Dimedrol Inj.10mg/1ml có thể gây buồn ngủ cho người sử dụng nên không được dùng với người lái xe và vận hành máy móc.

NHÀ SẢN XUẤT

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm Vĩnh Phúc.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • GLotizin

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng Histamin H1 để điều trị dị ứng như: Thuốc Lertazin 5mg, thuốc Cetimed 10mg, thuốc Celerzin, thuốc Glotizin. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Mezinet

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng phòng và điều trị các bệnh dị ứng như thuốc Cetirizine STADA, thuốc Betaphenin, thuốc Mezinet,… Tuy nhiên, với mỗi tình trạng bệnh lý, đối tượng khác...

  Xem chi tiết >
 • Histalong

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dạng chế phẩm giúp chống dị ứng như thuốc Tadaritin, thuốc Alergo Max, thuốc Histalong,… Tuy nhiên, với mỗi đối tượng khác nhau lại phù hợp với một sản phẩm khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Momex-Nasal Spray

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị dị ứng, viêm xoang mũi như: thuốc Momenap 60 dose, thuốc Hadocort-D, thuốc Momex-Nasal Spray,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Childestimine – New – Thuốc chống dị ứng

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc kháng histamin H1 điều trị các trường hợp dị ứng khác nhau như: Loratadin, Cetirizin, Fexofenadin, Childestimine - New...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm