Thuốc Dilatrend 12.5mg

Thuốc Dilatrend 12.5mg

Thuốc Dilatrend 12.5mg Thuốc Tim mạch hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

225000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp và suy tim  như thuốc Dilatrend 12.5mg, thuốc Carvestab 12,5 Stada, thuốc Dilatrend 6.25mg. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Dilatrend 12.5mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc tim mạch.

Thành phần: Carvedilol hàm lượng 12.5 mg.

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế ở dạng viên nén.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Dilatrend 12.5mg

Thành phần Carvedilol trong thuốc có tác dụng ức chế thụ thể α, β không chọn lọc, có tác dụng chống oxy hóa và giãn mạch, nên có tác dụng cải thiện tình trạng trên bệnh nhân tăng huyết áp và suy tim sung huyết.

Chỉ định

Thuốc Dilatrend 12.5mg được dùng trong:

 • Điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch, mạch vành, bệnh nhân tăng huyết áp nguyên phát.
 • Điều trị cải thiện và ổn định triệu chứng cho bệnh nhân suy tim mạn, bệnh nhân sau nhồi máu cơ tim bị suy thất trái.
 • Điều trị cho bệnh nhân suy giảm chức năng thận mức độ vừa và nặng.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Suy tim sung huyết: Trong 2 tuần đầu, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 3,125mg, mức độ nặng hơn có thể tăng liều đến 6,25mg. Sau 2 tuần, liều có thể tăng gấp đôi tùy mức độ dung nạp thuốc của bệnh nhân, tối đa là 20mg trong 1 ngày.

 • Tăng huyết áp: Trong 1 – 2 tuần đầu, mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 6,25mg; sau đó tăng liều lên 12,5mg 1 lần duy trì tiếp trong 1 – 2 tuần với liều tối đa 1 ngày là 50mg.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được bào chế dạng viên nén nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống. Bệnh nhân nên uống thuốc với nước sôi để nguội.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 • Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.
 • Không sử dụng thuốc này cho bệnh nhân suy tim mất bù hoặc suy tim không ổn định, bệnh nhân block dẫn truyền nhĩ thất độ 2 và độ 3, bệnh nhân mắc hội chứng suy nút xoang.
 • Chống chỉ định dùng thuốc đối với bệnh nhân rối loạn chức năng gan, bệnh nhân có tiền sử hen phế quản hoặc co thắt phế quản.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi điều trị bằng thuốc Dilatrend 12.5mg, người bệnh cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn được liệt kê dưới đây:

 • Trên thần kinh: Chóng mặt, đau nhức đầu, mệt mỏi.

 • Tim mạch: Tụt huyết áp, suy tim, đau thắt ngực.

 • Tiêu hóa: Rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, nôn mửa.

 • Tác dụng không mong muốn khác: Giảm số lượng bạch cầu và tiểu cầu, tăng đường huyết,…

Bệnh nhân nên báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn để được xử lý an toàn và kịp thời nếu như trong quá trình sử dụng thuốc, bệnh nhân gặp phải bất kỳ biểu hiện lạ trên cơ thể nghi ngờ là tác dụng phụ xảy ra do dùng thuốc.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Thuốc Dilatrend 12.5mg có thể cạnh tranh hoặc tương tác với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng khác như:

 • Các thuốc điều trị tăng huyết áp như Nifedipin dùng cùng với thuốc Dilatrend 12.5mg làm tăng tác dụng hạ huyết áp.

 • Các thuốc điều trị đái tháo đường như Insulin dùng cùng với thuốc Dilatrend 12.5mg làm tăng tác dụng hạ đường máu.

Bệnh nhân chú ý liệt kê danh sách các thuốc hoặc các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe mà bệnh nhân đang sử dụng vào thời điểm hiện tại cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn để tránh gặp phải các tương tác thuốc không mong muốn.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc

 • Thận trọng khi sử dụng thuốc cho người lái xe, vận hành máy móc thiết bị nguy hiểm, bệnh nhân tiểu đường hoặc bệnh nhân suy giảm chức năng thận.

 • Trước khi sử dụng thuốc, bệnh nhân nên kiểm tra kĩ hạn sử dụng, tránh trường hợp dùng phải thuốc đã quá hạn có thể gây tác động xấu trên người bệnh.

Bảo quản

Thuốc nên được đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, có độ ẩm thích hợp, nhiệt độ dưới 30oC. Để thuốc xa tầm với của trẻ em.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

Nhà sản xuất: Thuốc Dilatrend 12.5mg được sản xuất bởi Công ty F. Hoffmann – La Roche Ltd.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Carvestab 12,5 Stada

Dilatrend 6.25mg

Dilatrend Tab.12.5mg

Dilatrend 12.5mg

Thuốc Dilatrend 25mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Bilgrel

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh tim mạch như: Bilgrel, Clopistad, Dogrel SaVi,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Pomatat

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tim mạch như: thuốc Isoptine 40mg, thuốc Cardioton, thuốc Pomatat,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • G5 Duratrix

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị dự phòng đột quỵ, xơ vữa động mạch do huyết khối gây nên như: Nefazan 75mg, Clopalvix 75mg, Realdiron 75mg, G5 Duratrix,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại...

  Xem chi tiết >
 • Clopias

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh xơ vữa động mạch như: thuốc Clopicure, thuốc Plavix, thuốc Clopias. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Infartan

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh xơ vữa động mạch như: thuốc Clopias, thuốc Pradaxa, thuốc Infartan. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm

  Có thể bạn quan tâm