xyz

Thuốc Diamicron MR 30mg – Thuốc điều trị Đái tháo đường tuýp 2

Thuốc Diamicron MR 30mg – Thuốc điều trị Đái tháo đường tuýp 2 Thuốc Tiểu đường hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

193000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng điều trị đái tháo đường tuýp 2 như Metformin STADA, Forxiga, Diamicron MR 30mg,…Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Nhiều bệnh nhân liên hệ tới Sportsnano.com thắc mắc: Thuốc Diamicron MR 30mg sử dụng như thế nào? Thuốc Diamicron MR 30mg mua ở đâu, giá bao nhiêu? Có tác dụng phụ gì không?…Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Thuốc Diamicron MR 30mg.

THÀNH PHẦN

1.1 Thuốc Diamicron MR 30mg có chứa thành phần chính là:

Gliclazide có hàm lượng 30 mg và các tá dược vừa đủ 1 viên.

1.2 Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng viên nén.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Tác dụng của thuốc Diamicron MR 30mg:

Gliclazide là một sulfamide có tác dụng hạ đường huyết bằng cách kích thích tế bào beta của các đảo tụy Langerhans tăng tiết insulin. Những bệnh nhân bị đái tháo đường type 2, Gliclazide giúp hồi phụ nhanh tiết insulin khi có sự xuất hiện của Glucose trong máu vượt quá ngưỡng cho phép và làm tăng tiết insulin ở pha thứ hai.

Ngoài tác dụng điều hòa chuyển hóa như hạ đường huyết thông quá việc kích thích đảo tụy tăng tiết Insulin thì Gliclazide còn có tính huyết mạch độc lập. Gliclazide làm rút ngắn quá trình hình thành huyết khối theo 2 cơ chế:

 • Ngăn cản, ức chế sự kết tụ, kết tính dính tiểu cầu lên thành mạch.

 • Kích thích hoạt tính tiêu giải Fbrin (yếu tố gây đông máu) ở thành mạch.

2.2 Chỉ định dùng thuốc Diamicron MR 30mg:

Diamicron MR 30mg được chỉ định điều trị đái tháo đường không phụ thuộc Insulin ở người lớn (đái tháo đường type 2), phối hợp với chế độ dinh dưỡng và thể dục liệu pháp, khi mà những biện pháp trên đơn thuần không đủ để kiểm soát đường máu bình thường.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng của thuốc: Mỗi lần uống 1 đến 4 viên, ngày uống một lần duy nhất vào giờ ăn sáng.

Cách dùng thuốc hiệu quả: Thuốc được bào chế dạng viên nén, nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống. Uống với nước lọc. 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

4.1 Không được dùng Diamicron Mr 30mg trong những trường hợp sau đây:

Mẫn cảm với gliclazide, với một trong các tá dược của thành phẩm, với thuốc khác cùng nhóm sulfonylurea, sulfonamide.

Không được dùng để điều trị đái tháo đường phụ thuộc insulin (type 1).

Không sử dụng thuốc trong trường hợp đái tháo đường nhiễm toan ceton máu hoặc đái tháo đường tiền hôn mê.

Chống chỉ định với bệnh nhân bị suy gan hoặc suy thận nặng.

Không được dùng cho phụ nữ đang cho con bú.

Trừ khi có sự hướng dẫn của bác sĩ nếu không thì không nên phối hợp gliclazide với phenylbutazone và danazole.

THẬN TRỌNG

5.1 Lưu ý khi sử dụng thuốc Diamicron MR 30mg:

 • Nên uống thuốc vào buổi sáng, không nên bẻ viên thuốc. Nếu bệnh nhân quên uống thuốc 1 ngày thì không được uống bù vào ngày hôm sau.

 • Trong trường hợp bệnh nhân quá liều phải lập tức truyền dung dịch đường ưu trương 10% hoặc 30% bằng đường tĩnh mạch và sau đó đưa đi nhập viện.

 • Không sử dụng thuốc cho người đang cho con bú.

 • Trước khi lái xe và vận hành máy móc cần chú ý đánh giá trạng thái cơ thể, tránh các tác dụng không muốn của thuốc có thể ảnh hưởng đến công việc.

 • Bệnh nhân không tự ý dừng thuốc mà phải làm theo sự hướng dẫn của bác sỹ, tránh tình trạng dừng thuốc đột ngột có thể làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Không sử dụng thuốc trường diễn có thể làm nặng thêm hoặc tái phát các triệu chứng bệnh.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Các tác dụng không mong muốn như rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, khó tiêu, táo bón. Để giảm các tác dụng phụ, bệnh nhân uống thuốc trong bữa ăn.

Một số tác dụng phụ khác như:

 • Phát ban ngoài da, niêm mạc: ngứa, phát ban, nổi mề đay, một số trường hợp có thể bị viêm da có bóng nươc (tuy nhiên rất hiếm gặp).

 • Giảm một số thành phần của máu: thiếu máu, thiếu bạch cẩu, giảm tiểu cầu.

 • Tăng ASAT, ALAT, phosphatase kiềm, viêm gan (hiếm). Nếu bệnh nhân có dấu hiệu vàng da do tắc mật thì ngưng sử dụng thuốc.

Tuy nhiên hầu hết các triệu chứng sẽ giảm khi ngưng sử dụng thuốc.

TƯƠNG TÁC THUỐC của Diamicron MR 30mg

Không nên phối hợp Diamicron MR 30mg với các thuốc Miconazole, Phenylbutazone vì có thể gây giảm tá dụng của các thuốc này. Tránh sử dụng rượi và các chất chứa cồn trong quá trình sử dụng thuốc.

Bệnh nhân cần thông báo cho bác sĩ điều trị về các thuốc, thực phẩm chức năng đang dùng để tránh các tác dụng phụ có thể gặp.

BẢO QUẢN THUỐC Diamicron MR 30mg

Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ dưới 30 độ C.

Tránh để thuốc ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc nơi có độ ẩm cao.

Tránh xa tầm tay trẻ em.

Nếu thuốc có dấu hiệu đổi màu, chảy nước, có mùi mốc thì không nên tiếp tục sử dụng.

Người dùng cần kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Mỗi hộp thuốc gồm 2 vỉ, mỗi vỉ có 30 viên.

NHÀ SẢN XUẤT

Les Laboratoires Servier Industrie – PHÁP.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Clazic SR 30mg

Thuốc Diamicron MR 60mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Glycinorm-80

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng hạ đường huyết giúp điều trị các bệnh tăng đường huyết, đái tháo đường như thuốc Gliclazide STADA, thuốc Dianorm, thuốc Glycinorm-80,... Tuy nhiên, mỗi...

  Xem chi tiết >
 • Gluzitop MR 60

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp điều trị đái tháo đường tuýp 2 như thuốc thuốc Dianorm, thuốc Glycinorm-80, Gluzitop MR 60,... Tuy nhiên, mỗi đối tượng bệnh khác nhau lại phù hợp với một...

  Xem chi tiết >
 • Melanov-M

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường như thuốc Melanov - M, thuốc Metformin, thuốc Diamicron, thuốc Glucobay…. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Getzglim 2mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường như thuốc Getzglim 2mg, thuốc glucobay, thuốc diamicron, thuốc Melanov M,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Trajenta duo 2,5mg/500mg – Thuốc điều trị đái tháo đường

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường type 2 như: Trajenta Tab.5mg, Metformin 1000, Trajenta duo 2,5mg/500mg,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm