Thuốc Comlin 150mg

Thuốc Comlin 150mg

Thuốc Comlin 150mg Thuốc Tim mạch có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng không? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh tim mạch như thuốc Comlin 150mg, thuốc FenoHexal 200mg, thuốc Concor COR 2.5mg. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Comlin 150mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc tim mạch.

Thành phần: Buflomedil HCl có hàm lượng 150 mg.

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng viên.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Comlin 150mg

Buflomedil là một thuốc ức chế hoạt động của adrenalin, có tác dụng ức chế không chọn lọc adrenalin α1. Các động mạch ngoại biên và cơ trơn tuần hoàn phân phối máu thường là những nơi giàu thụ thể α adrenalin nên Buflomedil tác dụng chủ yếu tại những vị trí này. Nhờ đó giúp giãn mạch, giảm co thắt mạch máu đồng thời tác động đến sự luân chuyển dòng Calci giúp mở mao quản bị co thắt, phục hồi chức năng hệ vi tuần hoàn cơ da.

Chỉ định

Thuốc Comlin 150mg được dùng trong:

 • Điều trị triệu chứng của các bệnh ảnh hưởng tuần hoàn vi mạch.

 • Hỗ trợ cải thiện tình trạng tê liệt, rối loạn vận mạch do bệnh thiếu máu cục bộ, giúp tăng tần số co bóp và tăng biên độ của tiểu động mạch, tăng đường kính tiểu động mạch.

 • Giúp đưa máu đến những vùng thiếu máu do bệnh lý thiếu máu cục bộ, tái phân bố lại máu của những vị trí này.

 • Hỗ trợ làm giãn cơ ở trước mao mạch và ngăn cản các shunt ở động mạch, tĩnh mạch.

 • Giải quyết tình trạng ứ máu do chứng huyết khối tĩnh mạch sâu (huyết khối tiềm ẩn).

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Liều dùng thông thường điều trị cho bệnh nhân: mỗi ngày uống 2 – 3 lần, điều trị duy trì trong 2 – 4 ngày.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc Comlin 150mg được bào chế dạng viên nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống trực tiếp.

Nên uống cả viên thuốc, không nhai hay nghiền nhỏ làm ảnh hưởng tới cấu trúc thuốc, thời gian và vị trí tác dụng của thuốc.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 • Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc trong các trường hợp mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.

 • Không dùng thuốc Comlin 150mg điều trị cho bệnh nhân có các cơn đau nguyên nhân do yếu cơ, loạn dưỡng cơ.

 • Chống chỉ định dùng cho người phẫu thuật mạch máu, phẫu thuật vá, di chuyển hay ghép vạt da.

 • Không được sử dụng thuốc này để điều trị dự phòng cho bệnh nhồi máu cơ tim.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Comlin 150mg cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn do nhạy cảm với các thành phần chứa trong thuốc, do dùng thuốc thời gian dài hoặc sử dụng thuốc chưa đúng cách gây ra những triệu chứng bất thường ảnh hưởng đến tình trạng cơ thể người bệnh.

Bệnh nhân nên thông báo ngay cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị khi thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trong quá trình sử dụng thuốc để có hướng xử trí kịp thời và chính xác, tránh những trường hợp xấu xảy ra.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Thuốc Comlin 150mg được sử dụng đường uống nên trong quá trình sử dụng thuốc, có khả năng xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Comlin 150mg với thức ăn hoặc các thuốc, vitamin, thảo dược, thực phẩm chức năng khác gây ảnh hưởng đến sinh khả dụng của nhau và tác động đến bệnh trạng của người sử dụng.

Do đó, bệnh nhân nên liệt kê những thuốc điều trị, vitamin, thảo dược hoặc thực phẩm chức năng đang sử dụng cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị để tránh xảy ra tương tác giữa các thuốc này với nhau gây ảnh hưởng tới tình trạng sức khỏe.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Sử dụng đúng liều lượng đã được quy định hoặc liều do bác sĩ điều trị chỉ định, tự ý điều chỉnh liều lên cao có thể gây quá liều, dùng liều quá thấp có thể không gây được tác dụng của thuốc.

 • Để thuốc tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ, tránh các em nhầm với kẹo rồi uống gây nguy hiểm.

 • Bệnh nhân không nên tự ý dừng sử dụng thuốc khi vẫn đang trong quá trình điều trị, nên xin ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ nếu muốn ngừng thuốc hoặc chuyển sang dùng loại thuốc khác.

Bảo quản

 • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng, 20 – 30 độ là nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản thuốc đường uống.
 • Đặt thuốc ở vị trí cố định, không đặt tại nơi có độ ẩm không khí cao và có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào thuốc.
 • Kiểm tra hạn sử dụng (HSD ghi trên nhãn) trước khi dùng. Không uống thuốc đã quá hạn.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 10 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên.

Nhà sản xuất: Thuốc Comlin 150mg được sản xuất bởi Công ty Chung Gei Pharma. Co., Ltd.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Bilgrel

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh tim mạch như: Bilgrel, Clopistad, Dogrel SaVi,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Pomatat

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tim mạch như: thuốc Isoptine 40mg, thuốc Cardioton, thuốc Pomatat,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • G5 Duratrix

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị dự phòng đột quỵ, xơ vữa động mạch do huyết khối gây nên như: Nefazan 75mg, Clopalvix 75mg, Realdiron 75mg, G5 Duratrix,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại...

  Xem chi tiết >
 • Clopias

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh xơ vữa động mạch như: thuốc Clopicure, thuốc Plavix, thuốc Clopias. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Infartan

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh xơ vữa động mạch như: thuốc Clopias, thuốc Pradaxa, thuốc Infartan. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm

  Có thể bạn quan tâm