Thuốc Combigan 2/5 5ml

Thuốc Combigan 2/5 5ml

Thuốc Combigan 2/5 5ml Thuốc nhỏ mắt có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng không? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh nhãn khoa như Combigan 2/5 5 ml, Taufon Eye 4% 1.5ml, Phill Hyal – san tuy nhiên với mỗi tình trạng bệnh khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Combigan 2/5 5 ml.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc điều trị các bệnh nhãn khoa.

Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ mắt.

Thành phần:

 • Brimonidine tartrate: 2 mg
 • Timolol maleate: 5 mg.
 • Tá dược vừa đủ 1 ml

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Combigan 2/5 5 ml

Với thành phần chính là dược chất Brimonidine tartrate và Timolol maleate, thuốc nhỏ mắt Combigan 2/5 5ml có tác dụng dược lý phối hợp của dược chất này:

 • Brimonidine Tartrate là chất có tác dụng kích thích chọn lọc receptor alpha 2 của hệ giao cảm. Nhờ đó hoạt chất này làm giảm tiết thủy dịch đồng thời cũng làm tăng bài tiết thủy dịch tại củng mạc – màng bồ đào và tạo ra tác dụng giảm nhãn áp sau khoảng 2 tiếng sử dụng thuốc.
 • Timolol maleate có cơ chế tác dụng lên các thụ thể beta của hệ giao cảm, ức chế không chọn lọc các thụ thể này. Đến nay cơ chế tác động làm hạ nhãn áp của thuốc vẫn chưa thể xác định chắc chắn. Tuy nhiên ghi nhận nếu dùng hoạt chất này sẽ có sự tăng nhẹ lượng thủy dịch được tiết ra.

Chỉ định

Thông thường chế phẩm thuốc nhỏ mắt Combigan 2/5 5 ml được chỉ định điều trị trong các trường hợp sau:

 • Glaucoma góc mở mãn tính nhằm giảm áp lực nội nhãn.
 • Tăng nhãn áp không đáp ứng với các thuốc chẹn beta dùng tại chỗ.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Liều dùng thông thường điều trị bằng thuốc nhỏ mắt Combigan 2/5 5ml được đề xuất như sau:

 • Người trưởng thành: 1 giọt/bên mắt x 2 lần/ngày. Sử dụng cách nhau 12h giữa 2 lần dùng.
 • Trẻ em và thanh thiếu niên: Mức độ an toàn của thuốc chưa được nghiên cứu đầy đủ do đó không nên sử dụng cho đối tượng này.

Chú ý: Không lạm dụng thuốc tự ý thay đổi liều lượng sử dụng để tránh những nguy hiểm xảy ra khi sử dụng quá liều.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch nhỏ mắt, tác dụng tại chỗ.

Cách sử dụng thuốc nhỏ mắt đúng:

 • Vệ sinh rửa tay sạch sẽ cẩn thận.
 • Mở nắp lọ thuốc. Để nhỏ Combigan 2/5 5 ml vào mắt nhìn lên trên, kéo nhẹ mí dưới xuống thành hình chữ V và nhỏ thuốc. Sau đó nhắm mắt lại vài giây, dùng khăn mềm sạch để lau đi phần thuốc còn dư.
 • Đậy kín lại sau khi sử dụng.
 • Chú ý: Không để bộ phận đếm giọt chạm vào mắt hay mí mắt.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc nhỏ mắt Combigan 2/5 5 ml tuyệt đối không được sử dụng cho các đối tượng mẫn cảm hay dị ứng với Brimonidine tartrate và timolol maleate hay với các thành phần tá dược khác của thuốc

Nếu bệnh nhân nghi ngờ mình có khả năng dị ứng, quá mẫn với thành phần nào của thuốc hãy báo ngay cho bác sĩ điều trị để tìm biện pháp điều trị thay thế, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân khi dùng thuốc. 

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng điều trị, khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Combigan 2/5 5ml có thể gặp các tác dụng phụ như có cảm giác nóng, rát mắt, xung huyết kết mạc mắt, ngứa mắt, rối loạn thị giác…

Luôn cẩn thận theo dõi các tác dụng phụ trong quá trình dùng thuốc. Nếu các tác dụng này bị kéo dài hay có chuyển biến bất thường đột ngột, hãy tạm thời ngừng thuốc và liên hệ ngay với cán bộ y tế để xin tư vấn về hướng giải quyết.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Chưa có các nghiên cứu khoa học nào chỉ ra có xảy ra tương tác thuốc thuốc gây nguy hiểm đến người bệnh khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Combigan 2/5 5ml.

Hãy thường xuyên báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ về bất cứ thuốc hay bất kì các phương thức điều trị nào bạn đang dùng để tránh những tác động xấu đến người sử dụng do tương tác thuốc xảy ra.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc

 • Thuốc có thể thể hấp thụ gây tác dụng toàn thân và gây các tác dụng lên tim mạch và hô hấp.
 • Nên dùng cách xa ít nhất 5 phút giữa 2 lần dùng 2 loại thuốc nếu bạn đang sử dụng một loại thuốc nhỏ mắt khác để đảm bảo tác dụng điều trị của các thuốc.
 • Phụ nữ có thai/đang cho con bú: Không có khuyến cáo về sử dụng thuốc nhỏ mắt Combigan 2/5 5ml cho đối tượng này do đó chỉ nên sử dụng thuốc nếu được bác sĩ chỉ định.
 • Người lái xe hay vận hành máy móc: Sản phẩm này do thuốc gây rối loạn thị giác, rát mắt, ngứa mắt… có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung làm việc của đối tượng trên. Mặc dù các tác dụng này xuất hiện không nhiều nhưng vẫn nên đề phòng, không làm việc khi có xuất hiện các tác dụng trên.

Bảo quản

 • Giữ vệ sinh đầu lọ thuốc sạch sẽ.
 • Bảo quản thuốc tại nơi khô thoáng, mát mẻ, nhiệt độ không quá 30 độ C. 
 • Đảm bảo thuốc không tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp, nơi ẩm thấp.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Mỗi hộp Combigan 2/5 5 ml gồm 1 lọ có thể tích 5 ml.

Nhà sản xuất: Hãng dược phẩm Allergan Pharm (Ireland)., Ltd – AILEN.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Sanlein 0.3% được sản xuất bởi hãng dược phẩm Santen Pharmaceutical Co., Ltd.- NHẬT BẢN

Thuốc Tearbalance được sản xuất bởi Senju Pharmaceutical, Hàn Quốc

Thuốc Taufon Eye 4% 1.5 ml được sản xuất bởi FPUE “Moscow Endocrine Plant” – Nga

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Poema

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét giác mạc như thuốc Poema, thuốc Vigadexa, thuốc Tobrex, thuốc Flarex,… Tuy nhiên với mỗi loại thuốc khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Mediclophencid H – thuốc điều trị nhiễm khuẩn mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tra mắt để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn mắt như: thuốc Chlorocina - H, thuốc Speradex Eye 5ml, thuốc Hydrocortison 5g, thuốc Clorocid Tab.250mg, thuốc Mediclophencid - H,...Tuy...

  Xem chi tiết >
 • Tobiwel

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng bổ mắt như: Tobiwel, EyeMed Cap. 30, Minh Nhãn Khang, EVIPURE VISION,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng loại khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Thekatadexan

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc để điều trị các bệnh viêm tai mũi họng hay mắt như: Ciprodex 7,5ml; Nemydexan; Otilin 8ml; Thekatadexan;... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Taurine – thuốc phục hồi và tái tạo tế bào mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như: thuốc Taurine Vita 250mg, thuốc EyeMed Cap. 30, thuốc Lycoeye, thuốc Taurine 4%,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm