Thuốc Clarityne Tab.10mg

Thuốc Clarityne Tab.10mg

Thuốc Clarityne Tab.10mg Thuốc Chống dị ứng thành phần công dụng và giá bán là bao nhiêu? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sản phẩm này ngay bây giờ nhé.

80000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường đang có nhiều loại thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị các triệu chứng dị ứng,  điển hình như: Thuốc Clarityne Tab.10mg, Cinnarizin 25mg DMC, Thuốc Stugeron 25mg Thailand,…Tùy trường hợp cụ thể mà sử dụng các loại thuốc khác nhau cho phù hợp đặc điểm từng người sử dụng. Trong bài viết này, Sportsnano sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết về thuốc Clarityne Tab.10mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc chống dị ứng.

Dạng bào chế: viên nén

Thành phần:

 • Hoạt chất Loratadin: 10mg

 • Tá dược: vừa đủ cho một viên nén.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc

Với thành phần hoạt chất là Loratadin có tác dụng kháng histamin mạnh, đồng thời hoạt chât này khi vào trong cơ thể tác động tương đối nhanh, mạnh mẽ và kéo dài. Cùng với đó, nó cũng có hoạt tính đối kháng chọn lọc trên thụ thể H1 ở vùng ngoại biên, không có tác dụng trên hệ thần kinh trung ương.

Về hấp thu: Loratadin được hấp thu nhanh sau khi uống, nồng độ của nó trong huyết tương đạt tối đa trong 1,5h, còn với chất chuyển hóa có hoạt tính của nó là khoảng gần 4h.

Phân bố: phần lớn loratadin (khoảng 97%) liên kết với protein trong huyết tương, thể tích phân bố là 80-120L/Kg.

Chuyển hoá: Loratadin chuyển hoá nhiều khi qua gan nhờ hệ enzym microsom cytochrom P450, loratadin chủ yếu chuyển thành descarboethoxyloratadin là một chất chuyển hóa có tác dụng dược lý.

Thải trừ: khoảng 80% tổng loratadin đưa vào sẽ bài tiết ra qua nước tiểu và phân, trong khoảng 10 ngày

Chỉ định

Thuốc Clarityne Tab.10mg được chỉ định trong trường hợp bệnh nhân gặp những triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng như hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, ngứa mắt, chảy nước mắt. Sau khi uống thuốc, những triệu chứng dị ứng này ở mũi và mắt sẽ biến mất nhanh chóng. 

Clarityne cũng được chỉ định sử dụng trong điều trị các triệu chứng, dấu hiệu mề đay mạn tính và các rối loạn dị ứng ngoài da khác.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Cách dùng: Dùng qua đường uống, nên dùng sau bữa ăn.

Liều dùng: nên tham khảo ý kiến bác sĩ, tránh tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây nên những hậu quả khôn lường.

 • Với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: mỗi ngày uống 1 viên.

 • Với trẻ trên 6 tuổi, dưới 12 tuổi và nặng trên 30kg: mỗi ngày 1 viên.

 • Trẻ nặng dưới 30kg: mỗi lần nửa viên, ngày 1 lần.

 • Bệnh nhân suy gan, suy thận: mỗi ngày nửa viên, hoặc mỗi lần một viên nhưng uống 2 ngày 1 lần.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không sử dụng cho bệnh nhân quá mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc, đặc biệt là Loratadin.

Không dùng cho trường hợp bệnh nhân là trẻ em dưới 6 tuổi, chú ý khi sử dụng cho bệnh nhân suy gan và suy thận, phải có chỉ định của bác sĩ trước khi sử dụng.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Giống như bất kỳ loại thuốc nào khác, bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc, mặc dù không phải bệnh nhân nào cũng gặp phải những trạng thái này.

Tác dụng không mong muốn trong khi dùng Loratadin từ nhẹ đến khá nghiêm trọng. Các tác dụng không mong muốn có thể xảy ra bao gồm: buồn ngủ, đổ mồ hôi, khô miệng, nhức đầu, các vấn đề về da, thờ ơ, kích thích đường tiêu hóa, phản ứng quá mẫn, cũng như các vấn đề về vận động: cứng cơ và run. 

Nếu gặp phải những triệu chứng này cần tạm ngưng sử dụng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Thành phần hóa học trong thuốc có thể gây ra tương tác khi sử dụng đồng thời với một số thuốc khác.

Khi sử dụng cùng Cimetidine, erythromycin, ketoconazole, quinidine, fluconazole, fluoxetine làm tăng nồng độ loratadine trong máu. Vì vậy, cần hỏi ý kiến bác sĩ kỹ lưỡng trước khi kết hợp, cũng như theo dõi chặt chẽ trong quá trình sử dụng

LƯU Ý VÀ BẢO QUẢN

Bảo quản

Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, nhiệt độ lý tưởng là dưới 25 độ C. Khi lấy thuốc ra nên sử dụng sớm, tránh thuốc tiếp xúc với độ ẩm và không khí quá lâu sẽ gây biến đổi một số thành phần. 

Để xa tầm tay trẻ nhỏ, không sử dụng thuốc quá hạn sử dụng.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói:

Có các cách đóng gói: Hộp 4 viên, hộp 10 viên, hộp 10 vỉ mỗi vỉ 10 viên.

Nhà sản xuất: thuốc được sản xuất bởi SCHERING-PLOUGH.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • GLotizin

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng Histamin H1 để điều trị dị ứng như: Thuốc Lertazin 5mg, thuốc Cetimed 10mg, thuốc Celerzin, thuốc Glotizin. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Mezinet

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng phòng và điều trị các bệnh dị ứng như thuốc Cetirizine STADA, thuốc Betaphenin, thuốc Mezinet,… Tuy nhiên, với mỗi tình trạng bệnh lý, đối tượng khác...

  Xem chi tiết >
 • Histalong

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dạng chế phẩm giúp chống dị ứng như thuốc Tadaritin, thuốc Alergo Max, thuốc Histalong,… Tuy nhiên, với mỗi đối tượng khác nhau lại phù hợp với một sản phẩm khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Momex-Nasal Spray

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị dị ứng, viêm xoang mũi như: thuốc Momenap 60 dose, thuốc Hadocort-D, thuốc Momex-Nasal Spray,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Childestimine – New – Thuốc chống dị ứng

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc kháng histamin H1 điều trị các trường hợp dị ứng khác nhau như: Loratadin, Cetirizin, Fexofenadin, Childestimine - New...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm