Thuốc Claminat 1g

Thuốc Claminat 1g

Thuốc Claminat 1g Thuốc kháng sinh có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sản phẩm này ngay bây giờ nhé.

140000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Tình trạng kháng kháng sinh trong cộng đồng hiện nay đang là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng của toàn cầu. Thực trạng này xảy ra nguyên nhân một phần là do sự thiếu hiểu biết về kháng sinh và sự kém tuân thủ điều trị của người bệnh, bên cạnh đó là sự chủ quan và thiếu cập nhật kiến thức của một bộ phận những người làm trong công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Bài viết này chúng tôi xin phép cấp cho các bạn thông tin về biệt dược Claminat 1g.

THÀNH PHẦN

Thành phần:

 • Amoxicillin với hàm lượng là 875mg.

 • Acid clavulanic với hàm lượng là 125mg.

Quy cách đóng gói: Một hộp 2 vỉ, mỗi vỉ 7 viên nén.

Dạng bào chế: Viên nén bao phim.

Nơi sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm IMEXPHARM – VIỆT NAM.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của Claminat 1g: 

Về mặt giải phẫu, tế bào vi khuẩn gram âm hay dương đều được bao bọc bởi vách tế bào. Vách tế bào này có sự khác biệt lớn giữa gram âm và gram dương. Trong khi thành tế bào vi khuẩn gram dương có thành phần chủ yếu là lớp peptidoglycan dày thì thành tế bào vi khuẩn gram âm được cấu tạo bởi một lớp peptidoglycan mỏng, bên ngoài được bao phủ bởi 2 lớp lipoprotein và lipopolysaccharide. Mà cơ chế chính của các penicillin là gắn với enzyme transpeptidase là enzyme tham gia tổng hợp lớp peptidoglycan cho vách tế bào vi khuẩn. Sự gắn chặt chẽ này đảm bảo cho việc vách tế bào không được hoàn thiện và vi khuẩn không thể nhân lên và phát triển được. Tuy nhiên một nhược điểm lớn của các penicillin thế hệ đầu đó chính là khó tác động lên vi khuẩn gram âm do lớp peptidoglycan nằm ở phía trong thì được cải thiện trong các thế hệ penicillin sau, trong đó có Amoxicillin. Kháng sinh amoxicillin đã giúp mở rộng phổ tác dụng lên các vi khuẩn gram âm. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là, tuy Amoxicillin đã được phát triển lên nhiều nhưng bản thân nó vẫn mang vòng beta lactam và rất dễ bị mở vòng khi tiếp xúc với men beta lactamase của vi khuẩn kháng penicillin tiết ra. Do đó amoxicillin vẫn không thể cải thiện được vấn đề kháng kháng sinh nhóm beta lactam. 

Để khắc phục điều đó, người ta tìm cách kết hợp amoxicillin với một hoạt chất có khả năng kháng lại men beta lactamase do vi khuẩn tiết ra. Và đó không ai khác chính là chất kìm khuẩn acid clavulanic. Acid clavulanic có khả năng ức chế sự hoạt động của men beta lactamase từ đó tăng tác dụng của kháng sinh này trên cả các vi khuẩn đã kháng penicillin. Dưới đây là phổ tác dụng của amoxicillin khi kết hợp với acid clavulanic bao gồm vi khuẩn kháng và không kháng penicillin, chúng tôi xin phép phân chia thành 2 nhóm như sau:

 • Loại hiếu khí: Streptococcus – các vi khuẩn gây bệnh viêm họng, đau mắt đỏ, viêm phổi, viêm màng não, Staphylococcus aureus – tụ cầu vàng, đặc biệt nghiêm trọng khi là môi trường bệnh viện, Corynebacterium – vi khuẩn gây bệnh bạch hầu, Bacillus anthracis- trực khuẩn than, Listeria monocytogenes- vi khuẩn có trong thức ăn, gây độc với sản phụ khi có khả năng dọa đẻ non, viêm màng não.

 • Loại yếm khí: các vi khuẩn nhóm Bacteroides – vi khuẩn chí cư trú trong đại tràng của người, trong điều kiện thích hợp có thể gây ra nhiễm khuẩn hỗn hợp, nhiễm trùng ổ bụng với đại diện là Bacteroides fragilis gây ra nhiễm trùng trong các trường hợp sau phẫu thuật, chấn thương khi di chuyển vào máu và các mô.

Chỉ định Claminat 1g được dùng trong các trường hợp sau:

 • Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên từ vừa tới nặng: Viêm họng, viêm amydal, viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm phổi, viêm phế quản, viêm màng phổi,…do các chủng vi khuẩn đã đề cập ở trên.

 • Nhiễm khuẩn nặng đường tiết niệu: viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm đường niệu, viêm ống thận,…

 • Nhiễm khuẩn các mô mềm và da: Nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn ổ bụng, tim, thận, nhiễm trùng da niêm mạc, nhiễm khuẩn sau phẫu thuật,…

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng: 

 • Đối với người lớn hoặc trẻ em trong trường hợp lớn hơn 12 tuổi và cân nặng trên 40kg thì dùng liều là 1 viên 1g một lần, ngày uống 2 lần.

 • Đối với trẻ nhỏ thì liều dùng cần được hiệu chỉnh theo cân nặng: Trẻ dưới 2 tuổi thì dùng liều 30mg/kg ngày dùng 3 lần, với trẻ em nhỏ hơn 12 tuổi thì dùng liều 50mg/kg, dùng ngày 3 lần.

 • Tất cả các đối tượng trên đều được chỉ định dùng một đợt thuốc tối thiểu 7 ngày.

Cách dùng hiệu quả:

 • Amoxicillin không bị phá hủy bởi acid dịch vị và hấp thu không bị ảnh hưởng bởi thức ăn nên có thể sử dụng trước hoặc sau ăn, nên uống trước ăn.

 • Acid clavulanic cũng không bị ảnh hưởng bởi thức ăn và hấp thu tốt nên uống trước và sau ăn đều được. 

 • Không nên bẻ thuốc trước khi uống, khi uống thuốc nên uống với ít nhất một cốc nước ấm 250ml nước lọc để có thể có đủ dung dịch để dã và hòa tan dược chất trong đường tiêu hóa.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không dùng cho người bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc. 

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

 • Thuốc này bản thân nó vốn là một beta lactam nên khi sử dụng biến chứng nguy hiểm nhất chính là gây sốc phản vệ. Do đó chống chỉ định cho tất cả các trường hợp kháng penicillin.

 • Ngoài ra còn ảnh hưởng tới các cơ quan trong cơ thể trong đó có thể làm ảnh hưởng đến enzym trong gan có thể gây ra vàng da, mẩn ngứa, mụn nhọt, viêm gan, tắc mật,…

 • Có thể ảnh hưởng tới hệ tuần hoàn khi làm giảm các thành phần của máu nhưng lại làm tăng nồng độ bạch cầu ái toan, gây phù ngoại vi,…

 • Bên cạnh đó do phổ rộng nên khi dùng thuốc có khả năng gây biến đổi số lượng vi khuẩn chí đường tiêu hóa, gây tiêu chảy, nôn,…

TƯƠNG TÁC THUỐC

 • Tương tác thuốc thức ăn: không có.

 • Tương tác thuốc với acid dạ dày: amoxicillin bền trong môi trường acid dịch vị.

 • Probenecid làm giảm khả năng thải trừ của amoxicillin nên khi sử dụng cùng cần lưu ý giảm liều amoxicillin để giảm tác dụng không mong muốn của thuốc.

BẢO QUẢN

 • Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Nhiệt độ tối đa không quá 28 độ C, độ ẩm không quá 75%.

 • Để xa tầm tay trẻ em. 

 • Khi thuốc hết hạn cần thu lại theo để hạn chế vi khuẩn kháng thuốc, nên không vứt vào hệ thống nước sinh hoạt nước thải.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Bilclamos1000mg

Medoclav Forte

Augmentin SR 1000/62.5 mg

KLAVUNAMOX 625 mg

Bimoclav 156.25mg

Riclapen 500/125

Curam 625mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Indclav 1g

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh như: Klamentin tab.1g, Sunamo, Indclav 1g. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn...

  Xem chi tiết >
 • Safelevo 750mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị nhiễm trùng như: Bifucil 500mg,Fogum 500mg, Safelevo 750mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Floxsafe 400mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh do nhiễm khuẩn như: Tordol,Nakai 400mg, Floxsafe 400mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Flazenca 750.000/125

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh về răng miệng do nhiễm trùng gây ra như: Antirova Plus, Biclamos 1g, Flazenca 750.000/125. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Iba-mentin 1000mg/62,5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn như: Augbidil, Curam Tab.625mg, Iba-Mentin 1000mg/62,5mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm