Thuốc Cefobid 1g

Thuốc Cefobid 1g

Thuốc Cefobid 1g Thuốc kháng sinh cách sử dụng sản phẩm, thông tin về giá sản phẩm? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng chống nhiễm khuẩn cho cơ thể như Cefobid 1g, Cefoperazone 1g, Cefoperazone 0,5g. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Cefobid 1g.

THÀNH PHẦN

Thuộc nhóm thuốc: Thuốc trị kí sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus, kháng nấm

Thuốc Cefobid 1g được bào chế dưới thuốc bột pha tiêm.

Thành phần của thuốc Cefobid 1g:

 • Hoạt chất chính là Cefoperazone sodium với hàm lượng 1g

 • Thêm vào đó là các loại tác dược và phụ liệu khác

Quy cách đóng gói: Hộp 1 lọ 1g.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Thuốc Cefobid 1g có hoạt chất chính là Cefoperazone cho nên thuốc sẽ mang đầy đủ hoạt tính của chất này. Cefoperazone tác động vào vi khuẩn trong thời kì chúng đang phát triển và phân chia, giúp ngăn chặn quá trình tổng hợp thành tế bào của chúng, từ đó giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn. Thuốc đặc biệt hiệu quả trên các chủng vi khuẩn có khả năng sản sinh beta – lactamase thuộc cả nhóm vi khuẩn gram âm và gram dương.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Người dùng được khuyến cáo sử dụng Thuốc Cefobid 1g bằng cách tiêm bắp sâu hoặc tiêm truyền tĩnh mạch gián đoạn (khoảng 15 – 30 phút) hoặc liên tục. 

Dùng cho người lớn: 

 • Trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn ở mức độ nhẹ và trung bình, thường dùng mỗi 12 giờ với liều 1g

 • Trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn mức độ nặng, liều có thể tăng lên tới 12g trong 24 giờ, chia làm 2 – 4 lần sử dụng. 

Dùng cho trẻ em: mỗi kg cân nặng tương ứng với 25 đến 100mg thuốc, thận trọng khi tiêm cho trẻ

Liều dùng của thuốc Cefobid 1g ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh có thể tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để có liều sử dụng phù hợp nhất.

Cách dùng thuốc Cefobid 1g hiệu quả

Vì thuốc Cefobid 1g được sử dụng bằng các tiêm bắp sâu hoặc truyền tĩnh mạch vì vậy bạn cần được sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ có chuyên môn trước khi dùng. Nếu bạn không biết tiêm hoặc truyền thì phải đến các cơ sở y tế để thực hiện điều này.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Chống chỉ định sử dụng thuốc Cefobid 1g cho những trường hợp quá mẫn cảm với Cefoperazone hoặc các sinh khác thuộc nhóm Cephalosporin.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trên những người bệnh có sử dụng rượu trong vòng 72 giờ sau khi dùng các thuốc có thành phần cefoperazone có thể gặp các biểu hiện đặc trưng như đỏ bừng, ra mồ hôi, đau đầu, buồn nôn, nôn và nhịp tim nhanh

Trước khi dùng thuốc Cefobid 1g, người bệnh hãy thông báo cho bác sĩ thông tin về tất cả các loại thuốc kể cả các thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, thuốc có thành phần dược liệu hay thực phẩm chức năng.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Các tác dụng không mong muốn mà người bệnh sẽ gặp phải khi sử dụng thuốc Cefobid 1g hầu như không có mức độ nặng, hầu hết ở mức độ nhẹ như: 

 • Các rối loạn tiêu hóa: Buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng.

 • Giảm bạch cầu có hồi phục, giảm prothrombin máu.

 • Mề đay, nổi ban đỏ, sốt.

Người dùng cần ngưng uống thuốc Cefobid 1g khi các triệu chứng trên không thuyên giảm hoặc xuất hiện một số triệu chứng chưa biết tới. Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc người có chuyên môn để được chỉ dẫn sử dụng các loại thuốc khác thay thế.

LƯU Ý

Khi tiêm bắp cho trẻ sơ sinh không được tiêm cùng với benzyl alcol là một loại chất kìm khuẩn vì có thể gây độc tính đối với trẻ sơ sinh

Bệnh nhân đang được điều trị bằng thẩm phân máu có thể phải hay đổi liều sau thẩm phân máu

Có thể phải theo dõi điều chỉnh liều trên bệnh nhân suy gan hoặc suy thận.

Theo dõi sát sao sức khỏe người bệnh sau khi được tiêm hoặc truyền để có hướng xử trí kịp thời khi có các triệu chứng xấu xảy ra.

Sử dụng thuốc để tiêm hoặc truyền ngay sau khi được pha.

NHÀ SẢN XUẤT

Nhà sản xuất: Haupt Pharma Latina Srl-Ý

Số đăng kí của sản phẩm: VN-13299-11.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Indclav 1g

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh như: Klamentin tab.1g, Sunamo, Indclav 1g. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn...

  Xem chi tiết >
 • Safelevo 750mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị nhiễm trùng như: Bifucil 500mg,Fogum 500mg, Safelevo 750mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Floxsafe 400mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh do nhiễm khuẩn như: Tordol,Nakai 400mg, Floxsafe 400mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Flazenca 750.000/125

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh về răng miệng do nhiễm trùng gây ra như: Antirova Plus, Biclamos 1g, Flazenca 750.000/125. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Iba-mentin 1000mg/62,5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn như: Augbidil, Curam Tab.625mg, Iba-Mentin 1000mg/62,5mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm