Thuốc Capesto 40mg

Thuốc Capesto 40mg

Thuốc Capesto 40mg Thuốc Chống viêm loét Dạ dày có công dụng là gì, mua sản phẩm chính hãng ở đâu? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

340000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh viêm loét dạ dày như thuốc Esapbe 20mg, GASGOOD 40MG, thuốc Caviar 40 mg, Capesto 40mg. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Capesto 40mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc chống viêm loét dạ dày.

Thành phần: Esomeprazol (Dưới dạng vi hạt Esomeprazole magnesium dihydrat bao tan trong ruột) 40mg.

Dạng bào chế: Viên bao tan trong ruột.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Capesto 40mg

Esomeprazole biến đổi thành dạng có hoạt tính trong môi trường acid cao. Tuy nhiên acid dạ dày làm mất tác dụng của thuốc. Do đó, hoạt chất này được đưa vào cơ thể dưới dạng viên bao tan trong ruột để tránh tác động của dịch vị dạ dày.

Sau khi được hấp thu vào tế bào viền, thuốc được biến đổi thành dạng có hoạt tính và có tác dụng ức chế enzym H+/K+/-ATPase . Từ đó làm bất hoạt cơ chế bài tiết acid ở dạ dày, giảm tác động của acid lên các vết loét và cải thiện các triệu chứng đau dạ dày cho người bệnh.

Chỉ định

Thuốc Capesto 40mg được dùng trong:

 • Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị cho bệnh nhân bị loét dạ dày tá tràng do điều trị bằng các thuốc giảm đau chống viêm không steroid gây ra.
 • Hỗ trợ điều trị triệu chứng cho bệnh nhân gặp tình trạng trào ngược dạ dày – thực quản.
 • Chỉ định phối hợp với các thuốc khác trong điều trị loét dạ dày tá tràng có nguyên nhân do vi khuẩn Helicobacter pylori.
 • Điều trị hội chứng loét dạ dày tá tràng do hội chứng u đầu tụy.
 • Chỉ định cho bệnh nhân gặp tình trạng loét dạ dày tá tràng.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Loét tá tràng: Mỗi ngày uống 20mg, điều trị liên tục trong vòng 2 – 4 tuần.

 • Loét dạ dày và viêm thực quản trào ngược: Mỗi ngày uống 20mg, điều trị liên tục trong vòng 4 – 8 tuần.

 • Dự phòng tái phát loét dạ dày, tá tràng: Mỗi ngày uống 20 – 40mg.

 • Hội chứng Zollinger – Ellison: Mỗi ngày uống 60mg.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được bào chế dạng Viên nang cứng chứa hạt bao tan trong ruột nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống.

Uống thuốc với nước đun sôi để nguội.

Bệnh nhân nên sử dụng thuốc đúng liều theo ướng dẫn của nhà sản xuất được ghi trong tờ hướng dẫn sử dụng hay theo chỉ định của bác sĩ để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không dùng thuốc để điều trị cho bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Trong quá trình dùng thuốc bệnh nhân thường gặp một số tác dụng không mong muốn như: Nhức đầu, đau bụng, ỉa chảy, đầy bụng, nôn nao, nôn mửa, táo bón. Hiếm gặp tình trạng dị ứng da, mẩn ngứa, giảm tiết nước bọt.

Nếu không may có những biểu hiện trên, người bệnh nên báo cho bác sĩ điều trị, dược sĩ các tác dụng không mong muốn hay bất cứ bất thường nào nghi do dùng thuốc để có biện pháp xử trí kịp thời.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Khi dùng đồng thời esomeprazole với thuốc diazepam, thuốc chữa động kinh như phenytoin… và các thuốc chuyển hóa chủ yếu nhờ sự oxy hóa bởi CYP2C9 tại gan sẽ làm nồng độ các thuốc này trong huyết tương, do đó sẽ cần hiệu chỉnh liều dùng.

Vì thế, bạn nên liệt kê các thuốc, thực phẩm chức năng đang dùng và thông báo cho dược sĩ, bác sĩ điều trị biết để tránh những tương tác ảnh hưởng đến việc điều trị.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

 • Thận trọng khi sử dụng thuốc để điều trị cho phụ nữ đang mang thai, phụ nữ đang trong thời kì nuôi con bằng sữa mẹ.
 • Làm xét nghiệm tìm tế bào ác tính tại dạ dày trước khi dùng thuốc điều trị.

 • Để xa tầm với trẻ em.

 • Bảo quản thuốc ở nơi khô thoáng, nhiệt độ phòng.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 3 vỉ, mỗi vỉ chứa 10 viên.

Nhà sản xuất: Thuốc Capesto 40mg được sản xuất bởi Công ty TNHH US Pharma USA – Việt Nam.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Esapbe 20mg

GASGOOD 40MG

Thuốc Caviar 40 mg

Vespratab 40mg

Thuốc Espanral

CAPESTO 20

Orieso 20mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Thuốc Tumegas

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng như: thuốc Pantopep - Dol, thuốc Helizole, thuốc Barole, thuốc Tumegas,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • PESACME 20ml

  PESACME 20ml là thuốc gì? PESACME 20ml có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? PESACME 20ml sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới...

  Xem chi tiết >
 • Suwelin

  Suwelin là thuốc gì? Suwelin có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Suwelin sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về Suwelin...

  Xem chi tiết >
 • Revole

  Revole là thuốc gì? Revole có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Revole sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về Revole...

  Xem chi tiết >
 • Rabeto-40

  Rabeto-40 là thuốc gì? Rabeto-40 có tác dụng gì? Thuốc có giá bao nhiêu? Rabeto-40 sử dụng như thế nào? ... Là những câu hỏi mà Sportsnano nhận được từ khách hàng. Bài viết này Sportsnano xin được giới thiệu về...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm