Thuốc Benzyl Penicillin 1.000.000UI

Thuốc Benzyl Penicillin 1.000.000UI

Thuốc Benzyl Penicillin 1.000.000UI Thuốc kháng sinh tác dụng phụ là gì? giá bán hiện nay là bao nhiêu trên thị trường ? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị nhiễm khuẩn như Augmentin, Klacid , Benzylpenicillin. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Benzylpenicillin.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc kháng sinh.

Thành phần: Thuốc có chứa các thành phần chính bao gồm: Benzylpenicillin có hàm lượng 1.000.000 IU.

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng bột pha tiêm.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Benzylpenicillin500 

Benzylpenicillin là kháng sinh nhóm B-lactam, được phân lập đầu tiên từ môi trường cấy nấm có tác dụng diệt khuẩn theo cơ chế ức chế tổng hợp thành tế bào của vi khuẩn, có phổ tác dụng hẹp chủ yếu lên vi khuẩn gram dương như cầu khuẩn: tụ cầu, liên cầu, phế cầu, trực khuẩn.

Chỉ định

Thuốc Benzylpenicillin  được dùng trong các trường hợp nhiễm khuẩn thông thường:

 • Điều trị cho những bệnh nhân bị nhiễm trùng đường hô hấp, tai- mũi- họng, viêm tai giữa, viêm xoang.

 • Điều trị cho các nhiễm khuẩn ở ngoài vết thương, da, mô mềm.

 • Nhiễm trùng máu, viêm màng não do các vi khuẩn nhạy cảm.

Thuốc có thể được sử dụng trong điều trị các nhiễm trùng những vi khuẩn nhảy cảm khác. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ về những nghi vấn hoặc không chắc chắn điều gì.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Dựa vào mức độ đáp ứng, tình trạng của bệnh và khả năng nhạy cảm của vi khuẩn mà bác sĩ đưa ra liều dùng và thời gian điều trị thích hợp. Nếu không có chỉ định nào khác của bác sĩ thì liều dùng khuyến cáo nên sử dụng:

Người lớn:

 • Liều sử dụng mỗi ngày là 2.000.000 IU tương đương với 2 lọ thuốc bột pha tiêm, sử dụng 4 lần mỗi ngày. Liều tối đa sử dụng cho người lớn có thể lên tới 4.000.000 IU mỗi ngày.

Trẻ em:

 • 1-4 tuần tuổi:  sử dụng liều mỗi ngày 75mg/kg cân nặng, chia liều sử dụng 4 lần mỗi ngày.

 • 1 tháng tuổi- 12 tuổi: Liều dùng mỗi ngày là 100mg/kg cân nặng, sử dụng 4 lần mỗi ngay.

Cách dùng thuốc hiệu quả

 • Thuốc được bào chế dạng bột pha tiêm nên bệnh nhân sử dụng thuốc đường tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch.
 • Thuốc nên được sử dụng theo chỉ định, hướng dẫn và thực hiện của bác sĩ hoặc người có chuyên môn.
 • Trong quá trình điều trị, tránh và hạn chế sử dụng đồ uống có cồn hay sản phẩm kích thích, bởi nó có thể ảnh hưởng tương tác với thuốc gây tác dụng không mong muốn.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp: Bệnh nhân có tiền sử dị ứng với nhóm kháng sinh penicillin hoặc bất kì thành phần khác trong thuốc, hoặc mẫn cảm với các thuốc kháng sinh nhóm beta- lactam như cephalosporin,…

TÁC DỤNG PHỤ

Bệnh nhân có thể gặp phải 1 trong những tác dụng không mong muốn sau khi dùng thuốc. Dưới đây là 1 số tác dụng không mong muốn trên lâm sàng đã được phát hiện. 

 • Thường gặp: các phản ứng ngay tại vị trí tiêm, ban da, dị ứng

 • Các phản ứng quá mẫn, dị ứng thuốc: ban da, mẩn ngứa, hội chứng Stevens-johnson, phù mạch, sốc phản vệ

 • Huyết học: huyết khối tĩnh mạch, thiếu máu tan máu, bất thường tế bào máu

 • Bội nhiễm các vi khuẩn không nhạy cảm hoặc nấm: Nhiễm candida

Các phản ứng thường nhẹ và tự hồi phục. Tuy nhiên cần theo dõi chặt chẽ, và liên lạc ngay trung tâm y tế nếu tình trạng xấu đi. Bệnh nhân có thể gặp những phản ứng không mong muốn khác ngoài những biểu hiện trên. Thông báo cho bác sĩ các biểu hiện nghi ngờ bạn gặp phải khi sử dụng thuốc.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Benzylpenicillin  với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng khác như:

 • Probenecid: Làm chậm thải trừ  Benzylpenicillin ở thận, dẫn đến tăng nồng độ và thời gian tồn lưu trong máu kéo dài, kéo dài tác dụng của penicillin.

 • Các nhóm kháng sinh kìm khuẩn như nhóm Macrolid, nhóm Tetracyclin, nhóm Cloramphenicol  Khi phối hợp cùng làm giảm hiệu lực diệt khuẩn của penicillin.

 • Các thuốc kháng viêm nhóm NSAID như aspirin, indomethacin, …làm tăng thời gian bán thải của penicillin, kéo dài thời gian tồn tại trong máu của penicilin, kéo dài tác dụng.

Bệnh nhân nên thông báo với bác sĩ về tất cả các loại thuốc đang sử dụng kể cả thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, thực phẩm chức năng.

LƯU Ý KHI DÙNG SẢN PHẨM

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp như sau:

 • Bệnh nhân có tiền sử dị ứng  với các kháng sinh nhóm penicilin và cephalosporin.

 • Phụ nữ có thai: Có thể sử dụng. Tuy nhiên, chỉ điều trị khi đã cân nhắc kĩ lợi ích và nguy cơ cho thai nhi.

 • Phụ nữ đang cho con bú: Thuốc bài tiết quá sữa mẹ ở nồng độ thấp, không đáng kể nên có thể sử dụng cho phụ nữ cho con bú. Tuy nhiên vẫn nên thận trọng theo dõi tình trạng của trẻ. 

 • Sử dụng đúng liều theo phác đồ hướng dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị.

 • Để xa tầm với trẻ em, đảm bảo trẻ không vô ý sử dụng thuốc gây tác động không mong muốn. 

 • Kiểm tra kĩ hạn sử dụng và tình trạng thuốc, tránh dùng thuốc quá hạn, thuốc bị chảy nước, mốc, đổi màu.

Bảo quản

Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát, tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Bảo quản thuốc ở nhiệt độ lí tưởng là nhiệt độ phòng dưới 30 °C, có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

NHÀ SẢN XUẤT

Số đăng kí: VNA-4798-02.

Nhà sản xuất: Thuốc Benzylpenicillin  được sản xuất bởi Cônng ty cổ phần dược phẩm TW1.

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc bao gồm 50 lọ thuốc bột pha tiêm.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Indclav 1g

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh như: Klamentin tab.1g, Sunamo, Indclav 1g. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn...

  Xem chi tiết >
 • Safelevo 750mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị nhiễm trùng như: Bifucil 500mg,Fogum 500mg, Safelevo 750mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Floxsafe 400mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh do nhiễm khuẩn như: Tordol,Nakai 400mg, Floxsafe 400mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Flazenca 750.000/125

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh về răng miệng do nhiễm trùng gây ra như: Antirova Plus, Biclamos 1g, Flazenca 750.000/125. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Iba-mentin 1000mg/62,5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn như: Augbidil, Curam Tab.625mg, Iba-Mentin 1000mg/62,5mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm